Mẫu thiết kế căn hộ chung cư 45m2 dành cho hai người lý tưởng

Những thiết kế độc đáo căn hộ chung cư 45m2 dành cho hai người chưa bao giờ là ý tưởng cũ cả. Hai bạn có thể tự tay thiết kế căn nhà bé nhỏ của mình theo phong cách riêng. Hãy thử mẫu thiết kế căn hộ chung cư 45m2 dành cho hai người mà tôi sẽ giới thiệu dưới đây nhé. Biết đâu, bạn sẽ có ý tưởng cho căn hộ của riêng hai người.

Gam màu trắng cho căn hộ thêm rộng hơn

Đây là điểm đầu tiên mà bạn nên chú ý. Thiết kế căn hộ chung cư 45m2, diện tích không quá rộng nên đây chính là lí do mà bạn nên chọn gam màu trắng. Bạn có thể sử dụng màu này cho cả sơn và đồ nội thất đều được.

Gam màu trắng cho căn hộ thêm rộng và thoáng

Màu trắng khiến căn hộ trở nên sáng sủa, bắt mắt hơn. Bạn sẽ thấy không gian dường như rộng ra rất nhiều. Bạn có thể tham khảo ở bất cứ đâu, nhưng với căn hộ 45m2 thì gam màu trắng sẽ là một kiểu thiết kế nội thất thông minh.

Thiết kế gác xép

Gác xép vừa đẹp vừa tiện lợi

Do diện tích bị hạn chế nên tại sao bạn không tận dụng thiết kế một gác xép nhỉ? Bạn có thể vừa để dùng làm nơi chứ đồ hay để làm nơi giải trí, ngắm ra bên ngoài. Nhờ đó mà căn hộ của bạn đã có thêm không gian rồi đó.

Đồ nội thất âm tường

Nội thất âm tường để tiết kiệm không gian

Để không tốn không gian cho những đồ nội thất phụ trong căn hộ như giá sách, tủ quần áo, kệ ti vi,…, bạn có thể để chúng âm tường. Điều này không chỉ giúp căn phòng thêm rộng hơn mà còn gọn gàng hơn rất nhiều.

Cửa sổ lớn

Chắc bạn sẽ thấy ngột ngạt khi ở trong căn hộ có không gian nhỏ. Tuy nhiên, nếu thiết kế thêm những chiếc cửa sổ lớn ở phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ thì vấn đề này sẽ được giải quyết.

Mọi ngóc ngách trong nhà đều tràn đầy ánh sáng và quang cảnh bên ngoài luôn trong tầm mắt. Hãy thử tưởng tưởng cảnh hai bạn ngồi bên nhau đọc sách cạnh cửa sổ vào ngày cuối tuần.

Thiết kế phòng khách liền với phòng bếp

Kiểu thiết kế này không chỉ dành cho những căn hộ 45m2 mà còn là kiểu thiết kế căn hộ chung cư 70m2 hay 100m2. Sự liên kết giữa hai phòng này khiến căn hộ của bạn như rộng hơn.

Thiết kế nội thất với phòng khách và phòng bếp liền kề

Không những vậy còn tạo độ thông thoáng cho cả căn hộ. Bạn cũng có thể vừa nấu ăn vừa xem tin tức, một công hai việc, tiện lợi chứ nhỉ?

Tường ngăn trong suốt và cửa kéo

Đây cũng là một mẹo giúp bạn ăn gian được chính không gian của cả căn hộ. Đối với bức ngăn giữa các phòng, bạn có thể sử dụng kính trong suốt. Cảm giác ngăn mà như không ngăn vậy, phải không?

Cảm giác ngăn như không ngăn cho căn hộ

Còn đối với những phòng sử dụng cửa, hãy sử dụng cửa kéo, vừa gọn gàng, lại vừa tiện lợi.

Với mẫu thiết kế căn hộ chung cư mà tôi vừa chia sẻ, chúc bạn có thể tự tạo cho mình một căn hộ 45m2 vừa ý.