4 bước nhanh gọn sửa hết lỗi màn hình Samsung A90 bị chảy mực

Màn hình Samsung A90 bị chảy mực thì có sửa được không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra nhất khi gặp phải lỗi này. Đây thật sự là một lỗi vô cùng nghiêm trọng, nằm trong top các lỗi hư nặng nhất của màn hình. Do đó, để khắc phục triệt để lỗi này thì chỉ còn cách thay màn hình mới. Tuy nhiên, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thêm các bước để có thể xử lý tạm thời lỗi này.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung A90

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM – Thuận Phát Mobile luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng khi gọi đến số hotline 093 797 0101 – 093 179 0101

Dấu hiệu nhận biết lỗi chảy mực trên Samsung A90

  • Lỗi chảy mực thường sẽ bắt đầu từ các đốm đen nhỏ. Các đốm đen này sẽ được tìm thấy nhiều nhất tại các góc và cạnh của màn hình. Lỗi này còn được gọi với cái tên khác là lỗi loang màu bởi vì các đốm đen sẽ càng ngày càng to ra, lan rộng ra nhiều hơn giống như vết mực bị loang ra. Các vết mực này sẽ khiến cho màn hình bị liệt cảm ứng đồng thời chúng cũng sẽ che luôn các hình ảnh hiển thị trên màn hình.
  • Lỗi chảy mực gần như toàn bộ các trường hợp đều là do màn hình bị va đập quá mạnh. Khi người dùng sử dụng điện thoại thường hay vô ý, lỡ tay làm rớt điện thoại. Nếu điện thoại bị rớt từ trên cao và bị đập mạnh trúng các bề mặt cứng như sàn nhà, góc cạnh của bàn ghế thì rất dễ gây ra lỗi chảy mực. Vị trí bị va đập sẽ là nơi mà các đốm đen xuất hiện đầu tiên.

Biện pháp khắc phục lỗi chảy mực trên màn hình điện thoại

Nói một cách đơn giản thì lỗi chảy mực khá giống với tình trạng bệnh ung thư trên cơ thể người. Một khi đã bị thì sẽ rất khó để chữa trị, ngày càng phát triển nặng thêm. Cho nên thay màn hình vẫn được xem là biện pháp khắc phục tốt nhất cho lỗi này.

Tuy nhiên thay màn hình sẽ gây tốn kém một khoản chi phí không hề nhỏ, cho nên để xử lý tạm thời lỗi, làm ngưng sự lan rộng của các đốm đen hoặc thậm chí làm nhỏ bớt các đốm đen thì người dùng có thể làm theo cách sau:

  1. Tắt nguồn điện thoại, lấy một miếng vải khô, mềm để quấn vào ngón tay.
  2. Đặt ngón tay lên màn hình tại vị trí cách đốm đen khoảng nửa centimet (0.5cm), vừa tỳ vừa kéo ngón tay trên màn hình về phía ngược lại đốm đen.
  3. Lặp lại động tác nhiều lần, mở nguồn điện thoại lên lại
  4. Chờ khoảng 30s – 1 phút để máy nghỉ ngơi sau đó lại tiếp tục tắt nguồn và lặp lại toàn bộ các bước làm trên thật nhiều lần.

Xem thêm:

Sửa nhanh và hiệu quả lỗi màn hình Samsung A90 bị ám màu

Sửa Chữa Hiệu Quả Lỗi Màn Hình Samsung A90 Bị Tối