Cốp pha định hình là gì? Những lưu ý trong chọn cốp pha

Để hoàn thiện công trình thì không thể thiếu cốp pha định hình. Thiết bị này thường được dùng trong hỗ trợ thi công bê tông cột, betong sàn, betong vách. Nhà thầu xây dựng luôn có yêu cầu khắt khe về cốp pha định hình phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, chịu lực tốt, kích thước chuẩn chỉ,.. 

Giới thiệu về khái niệm cốp pha định hình 

Cốp pha định hình có thể hiểu đơn giản là các khuôn được lắp ghép bởi các bề mặt là tấm kim loại tạo thành khuôn hoàn chỉnh hỗ trợ công việc thi công đổ bê tông. Tất cả các công trình xây dựng không thể thiếu loại thiết bị này. 

Tuy cốp pha định hình chỉ góp một phần nhỏ trong quá trình thi công của công nhân song lại có vai trò rất quan trọng, dùng để tạo các cột bê tông, vách, dầm thật vững chãi. 

Dùng cốp pha định hình có khả năng rút ngắn thời gian thi công. Phương pháp này thực hiện đơn giản, vẫn đảm bảo chất lượng công trình đạt yêu cầu. Dạng cốp pha sử dụng vật liệu kim loại nên không dễ dàng bị phá hủy, có thể sử dụng nhiều lần cho các công trình. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Những lưu ý trong chọn cốp pha định hình cho sử dụng trong thi công

Chọn đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín

Nếu bạn chưa biết về cốp pha định hình là gì, các tiêu chuẩn của sản phẩm này thì hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh xảy ra sai sót trong quá trình thi công. Hãy đọc các công dụng của thiết bị này, ưu nhược điểm của từng loại. 

Sau đó, bạn cần tìm kiếm được một đơn vị cho thuê cốp pha định hình uy tín. Đừng quên kiểm tra trực tiếp chất lượng của sản phẩm phải đảm bảo vững chắc và lắp ráp một cách dễ dàng nhất. Thêm vào đó có yếu tố khác cũng rõ ràng như báo giá, chính sách, chế độ vận chuyển,… 

Kiểm tra đầy đủ phụ kiện 

Để có thể sử dụng hiệu quả thì cần sự góp mặt của đầy đủ các phụ kiện cốp pha định hình. Chỉ cần thiếu ,một chi tiết nhỏ thì sẽ khiến công việc lắp ráp không thể hoàn thiện hoặc khi dùng sẽ không đảm bảo chất lượng. 

Cụ thể sẽ cần các phụ kiện: 

Thanh V góc: dùng để ghép các tấm cốp pha tạo thành khuôn hình

Jun kẹp: khóa chắc các tấm cốp pha nhằm đảm bảo bê tông ướt không bị rỉ ra ngoài. 

Gông cột

Nên mua hay thuê cốp pha định hình cho dự án sắp tới?

Hiện nay, có 2 hình thức là thuê và mua cốp pha định hình. Bạn đang băn khoăn không biết phương pháp nào tiện lợi và tiết kiệm chi phí hơn. Với kinh nghiệm đã trải qua hàng trăm công trình xây dựng, chúng tôi sẽ đưa cho bạn các ưu và nhược điểm của từng hình thức này. 

Thuê cốp pha định hình 

Nếu chỉ dùng trong một công trình hoặc không dùng thường xuyên thì việc thuê sản phẩm này là phương pháp tối ưu nhất. Cốp pha định hình có kích thước khá lớn, cồng kềnh, bạn cần phải có một nơi đủ rộng đặt được hết các loại cốp pha này cùng một chỗ sau khi đã sử dụng xong. 

Mỗi lần thuê cũng không mất quá nhiều chi phí so với mua thiết bị này. Nếu chủ đầu tư có mức vốn eo hẹp thì nên lựa chọn hình thức thuê cốp pha định hình thay vì mua. Sau khi sử dụng có thể trả lại mà không cần lưu trữ. Lưu ý là khi thuê nên chọn đơn vị uy tín và kiểm tra tất cả các thiết bị. 

Mua cốp pha định hình 

Mua nguyên bộ cốp pha định hình là một phương án tốt nhất nếu bạn thường xuyên phải sử dụng để thiết bị này, có khu vực đặt sản phẩm để lưu trữ và bảo quản tốt. Cách này sẽ tiết kiệm chi phí khi bạn sử dụng nhiều lần, chỉ phải bỏ ra một số tiền lớn ban đầu. 

Mọi thông tin chi tiết về cốp pha định hình đã được chúng tôi nêu ra ở bài viết này. Hy vọng phần nào có thể giúp ích được bạn trong việc lựa chọn thiết bị chất lượng nhất. 

Ngoài ra bạn có nhu cầu cần thuê hoặc cần nhân công xây dựng, giao thông vui lòng liên hệ nexsuns nhé.