Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Nghệ An

Để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Nghệ An bạn cần có một bộ hồ sơ rõ ràng nộp cho công ty môi giới để họ biết rõ thông tin cá nhân của bạn, sau đó để bàn giao cho công ty của Nhật, vậy hồ sơ bao gồm những gì: Sơ yếu lí lịch cá nhân, hộ khẩu gia đình thường trú, giấy khai sinh, và chứng minh nhân dân của người lao động, bằng tốt nghiệp, giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận nhân sự, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, ảnh thẻ và hộ chiếu nhé.

Chi phí và mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Nghệ An

Khi đi làm việc tại nhật bản, vấn đề tài chính là vấn đề nhiều bạn và gia đình lo lắng, chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Nghệ An theo hợp đồng có hạn sẽ phụ thuộc vào đơn hàng, nghành nghề  bạn chọn ( hợp đồng lao động chủ yếu là 3 năm) mức chi phí sẽ từ 5.500$ đến 7.000$ tương đương 120.000.000 đến 150.000.000 VNĐ.

Thời gian làm việc của bạn sẽ là 08 giờ/ngày, 05 ngày/tuần, 40 giờ/tuần, thời gian còn lại có thể tăng ca, làm thêm. Tùy vào khả năng của mỗi người và yêu cầu của cấp trên và lao động được nghỉ các ngày lễ đúng quy định cả chính phủ, và mức lương cơ bản của bạn khoảng 12-18 man/tháng lương tương đương 24.000.000 – 36.000.000 VNĐ/tháng.

Một tin vui cho các bạn nữa là từ tháng 4/2019 người lao động có thể gia hạn thêm visa để tiếp tục ở lại Nhật làm việc nếu đáp ứng yêu cầu theo qiy định của Nhật, lao động còn cón khả năng bảo lãnh ở lại làm việc lau dài và bảo lãnh gia đinh cùng sang sinh sống làm việc tại đây.

Những thuận lợi và khó khăn khi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Nghệ An

Xuat khau lao dong nhat ban tai Nghe An sẽ có những thuận lợi và khó khăn gì cho bạn:

Thứ nhất,thuận lợi đầu tiên là môi trường làm việc: người lao động sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường chất lượng cao, với mức lương ưu đãi kèm chế độ đãi ngộ tốt.

Thứ hai,thu nhập lại cao và cơ hội tăng thêm tích lũy tài chính.

Thứ ba, cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, trên thực tế làm việc, người lao động vừa học hỏi kinh nghiệm lại rèn luyện nâng cao tay nghề

Những mặt  thuận lợi thì bạn cũng sẽ gặp không ít khó khăn như sau:

  • Rào cản về ngôn ngữ
  • Khác biệt về văn hóa của người Nhật vì họ luôn coi trọng các ứng xử nơi công cộng , vì thế bạn nên có sự chỉnh chu, đúng mực
  • Chi phí sinh hoạt tốn kém nhất là ở các cá khu trung tâm.

Tôi tin rằng các thông tin hữu ích trên sẽ giúp người lao động ít nhiều trong khi tìm hiểu đi xuất khẩu lao động nhật bản.

>>Xem thêm: Mức thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản khoảng bao nhiêu? và Nội thất văn phòng Đăng Khoa thiết kế hộc tủ di động mang thế mạnh gì?