XIN SỐ CÔNG BỐ THỰC PHẨM CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Công bố thực phẩm là một trong những việc cần thiết mà mỗi doanh nghiệp khi doanh cần phải thực hiện. Việc công bố hay xin số công bố thực phẩm đều phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Thực hiện thủ tục như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cần chuẩn bị những gì khi đăng ký công bố thực phẩm

Khi thực hiện xin số công bố thực phẩm, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những thông tin như:

Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm
Kiểm tra mặt hàng là việc các đơn vị, đối tượng đem mẫu mặt hàng cần bố cáo đến các phòng kiểm tra đạt chuẩn dựa vào quy định của nhà nước để nhận định, điều tra về giá trị kết quả. Việc kiểm tra mặt hàng giúp điều tra được chuẩn xác các chất có trong mặt hàng và tỷ lệ của chúng, trong đó có chứa các chất ngăn chặn hay không, vài ba chất đặc biệt có vượt qua tỷ lệ cho phép căn cứ quy định của cơ quan chức năng hay không.

Khi vừa đưa mặt hàng đi kiểm tra, phòng kiểm tra sẽ trả lại giấy nhận định cụ thể để quý khách đệ trình lên có quan nhà nước có thẩm quyền bố cáo an toàn thực phẩm với bộ dữ liệu thông báo.
Tuy nhiên cần lưu ý, phiếu kiểm tra này chỉ chính thức hiệu lực trong vòng mười hai tháng tính từ ngày kiểm tra đến quãng thời gian nạp giấy tờ bố cáo, nếu quá mười hai tháng thì những việc cần làm kiểm tra lại.

Để né việc công ty, tổ chức kiểm tra thiếu chỉ tiêu hoặc sai chỉ tiêu đối chiếu với quy chuẩn, quy chuẩn của mặt hàng và bị xử phạt từ 20-30 triệu đồng/1 mặt hàng (đối với đối tượng) và 40-60 triệu /1 mặt hàng đối với cơ quan đoàn thể (theo khoản k2- điều 20 và k2- điều 3 của nđ 115/2018/nđ-cp) thì khách nên liên lạc với oceanlaw để được giúp giải pháp kiểm tra.

Chuẩn bị hồ sơ xin công bố thực phẩm

Theo văn bản hướng dẫn 15/2018/nđ-cp quy chế cụ thể thực hiện vài vấn đề của luật an toàn thực phẩm và nhiều tài liệu pháp luật có liên can khác , thành phần giấy tờ để đệ trình lên cơ quan pháp luật xin cấp giấy xác thực thông báo an toàn thực phẩm gồm có:

  • Bản thông báo thức ăn (theo mẫu số 02 phụ lục i ban bố đi kèm văn bản hướng dẫn 15/2018/nđ-cp)
  • Chứng chỉ ổn định sức khỏe (health certificate) hoặc chứng chỉ hoạt động không phụ thuộc (certificate of freesale) – dùng cho riêng cho lương thực nhập khẩu.
  • Hồ sơ khoa học chứng tỏ công năng của mặt hàng được cơ quan chức năng chấp thuận
  • Chứng chỉ thực hành tốt gmp
  • Chứng chỉ đăng ký kinh doanh
  • Phiếu thành quả kiểm định
  • Bài dịch các hồ sơ từ tiếng nước ngoài sang tiếng việt

Tạm kết

Trên đây là những hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị để xin số công bố thực phẩm. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn cụ thể bạn có thể liên hệ với Oceanlaw để được chuyên viên tư vấn giải đáp cụ thể nhất.

Website: https://congbothucphamnhanh.com
Hotline: 0904 445 449 

Xem thêm: https://chungcuthongminh.net/xin-so-cong-bo-thuc-pham