Vệ sinh bếp gas nhanh chóng và sạch sẽ

Vệ sinh bếp gas thường xuyên giúp bếp luôn sạch sẽ, các bánh đánh lửa không bám cặn, kiềng bếp gọn gàng. Nhờ đó, bếp vừa sạch tinh tươm lại còn kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm được lâu hơn. Cùng Bếp Bảo Minh tham khảo bài viết sau đây để giúp bạn vệ sinh bếp ga cho thật hiệu quả nhé!

Để có thể vệ sinh bếp một cách đúng và dễ dàng nhất bạn hãy tham khảo các bước hướng dẫn sau cho việc vệ sinh bếp ga gia đình.

Bước 1: Sau khi sử dụng xong bạn hãy tắt bếp, để bếp thật nguội và chắc chắn rằng đã khóa kỹ van ga trước khi tháo lắp.

Vệ sinh bếp gas nhanh chóng và sạch sẽ

Bước 2: Nâng chân kiềng bếp gas ra ngoài và đem ngâm với nước xà phòng loãng hoặc nước ấm. Làm vậy để các chất bẩn mềm và tan ra sẽ dễ cọ rửa hơn.. Lấy bàn chải cứng hoặc bàn chải đánh răng để vệ sinh các vết mảng bám trên kiềng. Rửa sạch lại với nước rồi để cho khô hoặc lấy khăn thấm khô rồi dùng vào lần tiếp theo.

Vệ sinh kiềng bếp nhanh chóng

Bước 3: Vệ sinh đầu đốt bằng bàn chải, bóng khí thổi hoặc cọ mềm để quét sạch bụi bám, dầu mỡ trên đó. Bạn hãy vệ sinh bếp gas đôi nhà mình hàng ngày sau mỗi lần nấu nướng để tránh tình trạng thức ăn rơi vãi làm rỉ sét đầu đánh lửa. Và nhớ rằng chỉ vệ sinh khi bếp thật nguội và đóng van ga an toàn rồi.

Làm sạch đầu đốt của bếp ga để bếp dùng tốt hơn

Bước 4: Dù bếp gas nhà bạn đang dùng là bếp âm hay bếp dương, làm bằng mặt kính hoặc bằng mặt inox thì cọ rửa sạch phầm mặt bếp rất quan trọng. Trước hết, bếp ga âm là những bếp được đặt chìm nên khi vệ sinh sẽ chỉ phải lau phần mặt bếp. Còn bếp ga dương thì dễ di chuyển và phải vệ sinh phần mặt trước và các viền của bếp.

Chỉ cần dùng khăn mềm thấm một chút xà phòng loãng, chất tẩy chuyên dụng để dễ dàng lau chùi phần mặt bếp. Bạn nhớ lau lại bằng nước sạch rồi để khô cho lần dùng tiếp theo. Lưu ý, khi lau cần mem theo các góc cạnh của bếp để loại bỏ hoàn toàn vết bám dinh ở góc, góc khuất tầm nhìn.

Bước 5: Sau tất cả những bước vệ sinh bếp gas đôi trên đây thì bạn chỉ cần lắp lại kiềng bếp và nấu ăn như bình thường là được.

Sử dụng các chất tẩy thân thiện với con người và môi trường

Lưu ý: Ngoài viêc sử dụng chất tẩy rửa thông dụng thì bạn có thể dùng thêm một số chất tẩy rửa tự nhiên như baking soda, chanh ta, giấm ăn, giấm trắng…Cũng làm sạch khá tốt mà an toàn với người dùng.

>> Có thể bạn quan tâm: 

Một vài lưu ý khi vệ sinh, sử dụng bếp gas:

– Buộc phải khóa van bình ga trước khi vệ sinh và tháo lắp để đảm bảo an toàn, tránh tò rỉ ga.

– Làm sạch bằng khăn mềm, nước ấm sau mỗi lần dùng. Không dùng miếng nhám, tấm chùi xanh hoặc cọ sắc nhọn vì chúng sẽ la, trầy xước mặt bếp.

– Hạn chế làm tràn thực phẩm, đổ bẩn ra bếp, dễ gây nghẹt đánh nửa. Nếu thức ăn, chất lỏng đồ tràn ra bếp, cần lau chùi vệ sinh bếp ngay.

– Đối với đánh lửa bếp gas có thể dùng cước xanh để vệ sinh các cạnh của đánh lửa.

– Tìm hiểu và chọn mua các bộ phát hiện rò rỉ ga để quá trình sử dụng được an toàn, tránh cháy nổ. Bạn có thể tham khảo thêm một số dòng sản phẩm bếp ga teka chính hãng được trang bị sẵn bộ phát hiện rò rỉ gas thông minh, thiết kế âm hiện đại, tính năng an toàn, dễ dàng sử dụng. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu của người Việt

Trên đây là cách làm sạch cho bếp ga, bạn cần thực hiện quá trình này thường xuyên (khoảng một tháng/ một lần) để loại bỏ vết bẩn nhanh, hiệu quả. Truy cập ngay bepbaominh.com để nhận  thêm nhiều thông tin nhà bếp hơn nhé!