Vẻ đẹp của cây cỏ lá tre loài cây trồng nền phổ biến

Cây cỏ lá tre là mội loài cây rất gần gũi và quen thuộc đối với chúng ta .Cây cỏ lá tre có tên khoa học là Lophantherum Gracial Brongn. Cây cỏ lá tre là một loại cây cùng họ Lúa. Là một loại cỏ cảnh thường có tên gọi khác là cỏ lá gừng ,đạm trúc điệp,tủy trúc, sơn kê mễ, áp chích thảo. Cây cỏ lá tre có nguồn gốc từ Mexico đến tây bắc Nam mĩ. Ngày nay cây cỏ lá tre được nhân giống phổ biến và được trồng rộng khắp mọi nơi trên thế giới. Cây ưa được được trồng những nơi thoáng mát, mưa nhiều,lượng mưa trên năm từ 1000 ml đến 2000 ml. Phù hợp với khí hậu nhiệt đới và ôn đới.

Hình: thảm cỏ lá tre

 Nhắc đến cỏ thì đất nước Việt Nam chúng ta có rất nhiều loài cỏ dại. Đi đâu đến những nơi đất trống thì cỏ dại có thể mọc rất nhiều, có nhiều loại còn ảnh hưởng đến người dân. Cây cỏ dại mọc quanh những ruộng lúc ,nương ngô, khu vườn, nhiều chủng loại gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây khác và gây mất mĩ quan. Nhưng cỏ lá tre thì lại hoàn toàn khác. Là một loại cỏ tạo cảnh quan rất đẹp. Nếu được trồng chỉ một chủng loại cỏ lá tre vào khu đất trống thì rất đẹp, cây cỏ lá tre được mọi người yêu thích và nhiều tại các sân vườn, công trình đô thị, ven những con đường, cảnh quan của công viên, trụ sở, trường học, …Dọc theo mọi miền của đất nước ta, cây cỏ lá tre rất phù hợp với ddieeuf kiện thời tiết,khí hậu và cũng như nhiều loại đất.

Hình: Trồng cỏ lá tre

Cây cỏ lá tre là loại cây thân mềm giống như bao cây cỏ khác. Thân cây chứa nhiều nước. Cây chỉ cao khoảng 5 đến 10 cm là cùng. Cây cỏ lá tre mọc phân nhánh, bò lan sát mặt đất, nhiều chỗ tiếp súc với đất khác cũng cho rễ cây ở đó, làm tăng khả năng hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Rễ cây là rễ chùm, ở đầu gốc tiếp xúc với đất phân cục nhỏ bằng viên bi con.Lá cây hình bầu dục, nhọn ở phần đuôi lá, lá cây mềm, mỏng xanh mướt, dài khoảng 5cm đến 7 cm. Hoa cây ra quanh năm, khi nào cây đạt đủ độ già thì cho hoa. Hoa cây cỏ lá tre có màu vàng nhạt phần đuôi có màu đỏ. Hoa nhỏ nhưng bên trong chứa nhiều hạt nhỏ, Khoảng 15 hạt đến 20 hạt, hạt nhỏ hơn và có hình giống hạt thóc .

Hình: Tới cỏ lá tre sau khi trồng

Cây cỏ lá tre là loài cây sinh trưởng và phát triển rất tốt trên đất nước ta. được trồng nhiều tạo cảnh quan đẹp cho sân vườn,  và các công trình công cộng, với ý nghĩa sức sống tràn đầy và bền bỉ theo thời gian. Phủ xanh cho đất trồng, hợp với công trình đô thị.

Ngày nay có nhiều đơn vị cung cấp cỏ lá tre cho các công trình như: khu đô thị, các công viên, quảng trường. Để mua cỏ lá tre chất lượng hãy liên hệ công ty Cây Đô Thị qua hotline: 0919280392.

Xem thêm: