Ưu và nhược điểm của giường ngủ ngăn kéo

Chọn cho phòng ngủ gia đình mình một chiếc giường ngủ tốt, đẹp và tiện nghi là nhu cầu của hầu hết khách hàng trên thị trường. Và giường ngủ ngăn kéo được làm bằng gỗ tự nhiên đang là xu thế nội thất dành cho phòng ngủ được yêu thích nhất hiện nay.

Ưu điểm vượt trội của giường gỗ có ngăn kéo

Không quá khó khăn để tìm mua cho gia đình mình một chiếc giường ngủ ngăn kéo được làm bằng gỗ tự nhiên. Bởi dòng sản phẩm giường ngủ này mang lại cho người tiêu dùng những tiện ích vượt trội như:

+ Nhờ thiết kế những ngăn kéo ở hai bên vai giường sẽ giúp gia chủ đựng được một số đồ đạc cần thiết như quần áo, chăn mền,…Căn phòng nhà bạn sẽ trở nên gọn gàng hơn, không gian phòng ngủ sẽ trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.

Xem thêm: >> Tham khảo một số mẫu giường gỗ tự nhiên cao cấp và tinh tế

Các ngăn kéo của giường ngủ được thiết kế một cách khoa học, hiện đại và tiện ích; đảm bảo phần diện tích bụng của chiếc giường rộng rãi để đựng đồ đạc linh tinh, đồng thời vẫn đảm bảo được độ chắc chắn khi bạn ngủ hàng ngày. Chính đây là điểm nhấn nổi bật của mẫu giường ngủ đa năng này.

Dựa vào nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng mà nhà sản xuất đã thiết kế ra nhiều kích thước giường ngủ khác nhau. Nếu diện tích nhà bạn rộng, có thể chọn chiếc giường ngủ có kích thước lớn và nhiều ngăn kéo đựng đồ. Còn nếu diện tích nhà bạn hẹp thì có thể chọn chiếc giường ngủ gỗ có diện tích hẹp với 1 ngăn kéo đựng đồ.

+ Về tính thẩm mỹ, những mẫu giường ngủ gỗ có ngăn kéo không chỉ giúp tiết kiệm diện tích phòng ngủ mà còn đảm bảo sự độc đáo và hài hòa cho không gian riêng tư nhà bạn.

+ Đem lại nhiều công dụng cho gia chủ, bên cạnh đem lại giấc ngủ ngon cho con người, giường ngủ ngăn kéo đa năng còn giúp các gia đình cất trữ đồ đạc, giày dép và đựng một số vật dụng khác ít khi sử dụng đến trong gia đình.

Nhược điểm của giường ngủ gỗ có ngăn kéo

Theo phong thủy, phòng ngủ và chiếc giường ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định đến trạng thái tâm lý, sức khỏe và tinh thần của chủ nhà. Và đối với một chiếc giường ngủ, dù có thiết kế theo phong cách hay kiểu dáng nào đi chăng nữa thì cũng cần một khoảng trống bên dưới.

Phải đảm bảo phần bên dưới giường được thông thoáng, giúp cho năng lượng tích cực được lưu thông theo dòng chảy.

Do đó, bạn nên chọn chiếc giường ngủ có chiều cao chuẩn so với sàn nhà để đảm bảo sự cân bằng và hài hòa với dòng chảy của năng lượng. Đồng thời, giúp việc sắp xếp, vệ sinh nhà cửa hàng ngày của bạn được dễ dàng hơn.
Về khoa học, một chiếc giường ngủ sau thời gian sử dụng sẽ xuất hiện nhiều mạt bụi, vi khuẩn và nấm mốc.

Do đó, cần phải vệ sinh thường xuyên, đảm bảo chiếc giường thông thoáng, không có vi khuẩn bám vào gây bệnh cho con người. Thế nhưng, giường gỗ có ngăn kéo lại không có sự thông thoáng như các mẫu giường khác, là chỗ trú ấn của nhiều mạt bụi và vi khuẩn.

Thứ ba, rất nhiều gia đình tận dụng các ngăn kéo giường để đựng các món đồ ít khi gia đình dùng đến. Và theo thời gian, bỏ quên đồ đạc gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng vệ sinh và không khí trong phòng ngủ gia đình bạn.

Như vậy, nếu ưa chuộng các mẫu giường ngủ gỗ có ngăn kéo để tiết kiệm diện tích phòng ngủ cho gia đình mình bạn nên để đồ mà các thành viên thường xuyên sử dụng trong ngăn kéo. Đồng thời, phải sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ.

Xem thêm:

Những điều bạn cần lưu ý để chọn được mẫu giường gỗ tự nhiên đẹp