Tư vấn phần mềm phóng to ảnh không bị vỡ hạt tốt nhất mà bạn nên sử dụng hiện nay

Trong quá trình sử dụng ảnh hay copy ảnh không thể tránh khỏi việc bị vỡ ảnh, đương nhiên những chiếc ảnh này không được rõ nét và bạn không thể dùng được. Lúc này đòi hỏi bạn cần xử lý ảnh qua việc sử dụng các phần mềm phóng to ảnh không bị vỡ hạt tốt nhất để có một bức ảnh thật tốt.

Trên thị trường công nghệ hiện có khá nhiều phần mềm phóng to ảnh không bị vỡ hạt. Tuy nhiên mỗi phần mềm sẽ có những đặc tính riêng và sẽ phù hợp với từng hệ điều hành cũng như nhu cầu sử dụng của bạn. Đặc biệt, ở mỗi phần mềm sẽ có những ưu nhược điểm riêng.  

Chính vì lý do đó, trong bài viết hôm nay Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ tư vấn cho bạn 3 phần mềm phóng to ảnh không bị vỡ hạt tốt nhất mà bạn nên sử dụng . Những phần mềm mà chúng tôi tư vấn dưới đây sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chỉnh sửa và phóng to ảnh. 

1. Phóng to ảnh không bị vỡ hạt với phần mềm Image Larger

Mở đầu trong bài tư vấn này chính là phần mềm Image Larger. Đây được cho là phần mềm phóng to ảnh không bị vỡ hạt có số lượng người dùng nhiều nhất hiện nay. Bởi phần mềm này hoàn toàn miễn phí khi sử dụng và bảo toàn 100% dữ liệu trong máy bạn. Khi sử dụng phần mềm này, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể sử dụng tất cả các công cụ, làm sao để có một bức hình sắc nét nhất.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập web Image Larger và tạo tài khoản để sử dụng phần mềm. Sau đó lựa chọn gói Free rồi điền Email và mật khẩu. Tới đây nhấn Get Started để sang bước tiếp theo. 

Chọn gói Free để chỉnh sửa 

Bước 2: Sau khi lập xong tài khoản, hãy chờ 3 – 5 phút để Website gửi mã xác nhận tới email của bạn.

Bước 3: Sau khi hoàn tất việc xác nhận, bạn hãy truy cập vào gmail rồi ấn chọn Click to verify để kích hoạt tài khoản. Sau đó hãy đăng nhập tài khoản và mật khẩu vừa tạo trên Website phần mềm để tiến hành chỉnh sửa trên phần mềm.

Bước 4: Đã hoàn tất việc lập tài khoản, bây giờ hãy truy cập vào tài khoản và chọn nút Drop image or click the button và chọn ảnh cần xử lý. Tiếp theo bạn tiến hành lựa chọn cách chế độ xử lý ảnh và nhấn nút Start để bắt đầu quá trình xử lý ảnh.

2. Thay đổi kích thước ảnh cùng phần mềm GIMP 2 

Tương tự như phần mềm trên, GIMP 2 là một phần mềm phóng to ảnh không bị vỡ hạt có các công cụ và có thao tác thực hiện tương đương với Adobe Photoshop. Điều đặc biệt là phần mềm này sử dụng hoàn toàn miễn phí, hơn thế nữa phần mềm có nhiều tính năng hữu ích và dễ dàng sử dụng. Bạn có thể thực hiện vừa chỉnh sửa và cùng lúc kết hợp tối ưu hóa hình ảnh mà hãy yên tâm rằng ảnh sẽ không bị vỡ hạt khi phóng to. Cùng theo dõi các bước thực hiện sau:

Bước 1: Để thực hiện chỉnh sửa ảnh, bạn hãy tải phần mềm GIMP 2 về tính laptop của mình. Sau đó hãy mở phần mềm rồi sử dụng chuột để kéo ảnh cần chỉnh sửa vào ô làm việc chính của phần mềm. 

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy nhấn vào Image trong phần menu chính rồi tiếp tục nhấn vào Scale Image để chỉnh sửa hình ảnh.

Bước 3: Khi chọn được bức ảnh cần xử lý, bạn hãy nhấn chọn độ phân giải đầu ra cho hình ảnh khi chỉnh sửa xong. Bằng cách vào mục Quality bạn nhấn Interpolation rồi ấn chọn Sinc (Lanczos3) là được.

Bước 4: Tiếp theo để thay đổi kích thước ảnh cần sửa, bạn nhấn chuột vào mục Scale.

Bước 5: Tại đây bạn hãy nhấn vào File, chọn Overwrite… để thực hiện ghi đè lên ảnh và vẫn giữ định dạng nhập.

Xuất file để hoàn tất quá trình phóng to ảnh

Sau khi chỉnh sửa xong, bạn chỉ cần xuất file là có thể hoàn tất việc phóng to ảnh mà không bị vỡ hạt với phần mềm GIMP 2. 

3. Tăng kích thước ảnh với phần mềm IrfanView

Phần mềm IrfanView chính là một phần mềm có tuổi đời khá lâu trong việc chỉnh sửa ảnh. Phần mềm này nhằm hỗ trợ phóng to ảnh không bị vỡ hạt. Một điều thú vị về phần mềm này chính là chúng sử dụng hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra chúng có khá nhiều tính năng cùng với các công cụ rất dễ sử dụng, tuy nhiên giao diện của phần mềm không được đánh giá cao. 

Bước 1: Để sử dụng phần mềm, hãy tải IrfanView và mở lên, sau đó sử dụng chuột kéo thả hình ảnh vào cửa sổ làm việc chính.

Bước 2: Tại màn hình làm việc chính sau khi kéo ảnh vào, bạn chọn vào Image trong menu chính. Sau đó bạn có thể sử dụng phím tắt kết hợp Ctrl + R hoặc lựa chọn ấn Resize/Resample từ phần menu.

Bước 3: Lúc này bạn hãy thực hiện tùy ý thiết lập kích thước mới cho bức ảnh cần sửa tùy theo nhu cầu của bạn, rồi tiếp theo bạn hãy lựa chọn độ phân giải cho bức ảnh.

Bước 4: Ở bước này, bạn nhấn chọn Apply sharpen after Resample. Rồi sau đó ở màn hình xuất hiện một bảng công cụ mới. Ở phía trong Size method, bạn chọn Resample và từ menu thả xuống, ấn chọn Lanczos (slower).

Bước 5: Bây giờ bạn chỉ cần ấn chuột vào OK để hoàn thành việc chỉnh sửa phóng to ảnh. Rồi chú ý nhấn Save để lưu ảnh dưới định dạng PNG để có thể sử dụng ảnh được nhanh hơn.  

Hy vọng với tư vấn về 3 phần mềm phóng to ảnh không bị vỡ hạt tốt nhất mà bạn nên dùng bạn có thể cân nhắc và chọn lựa phù hợp với mình. Mỗi phần mềm trên có những ưu điểm khác nhau, thế nhưng cho dù bạn trải nghiệm phần mềm nào đi nữa bạn vẫn sẽ có được những trải nghiệm thú vị và mang về bức ảnh hoàn hảo theo đúng ý bạn. Hãy chú ý theo dõi các bài viết trên website để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: