[Tư vấn] Cách chọn lò vi sóng phù hợp với gia đình

Ngày càng trở nên quen thuộc hơn trong mỗi gian bếp, lò vi sóng đã trở thành một trong những thiết bị được nhiều gia đình lựa chọn. Sử dụng có được an toàn, tiện lợi, lâu dài lò vi sóng hay không phụ thuộc rất nhiều vào khâu lựa chọn. Phải chọn như thế nào mới thích hợp nhất? Cách chọn lò vi sóng hợp lí có trong bài viết sẽ phần nào giúp bạn có được câu trả lời chính xác. Cùng xem ngay!

Lựa chọn lò vi sóng phù hợp trong nhà bếp

Lựa chọn kích thước

Để chọn được lò vi sóng phù hợp thì cần xác định gia đình mình sử dụng lò vi sóng nhiều hay ít; từ đó lựa chọn kích thước hoàn hảo. Việc chọn được kích thước cũng sẽ ảnh hưởng đến việc lắp đặt lò trong tủ bếp cũng như ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của nhà bếp. Khi mua lò vi sóng cần hết sức lưu ý điều này.

Lò vi sóng hiện nay có kích thước tuỳ thuộc vào dung tích (dao động từ 17 lít – 35 lít), tuỳ vào từng thương hiệu lò vi sóng mà cũng sẽ có sự thay đổi. Bạn cần dựa vào số lượng thành viên trong gia đình cũng như việc sử dụng lò vi sóng ở mức độ nào mà chọn lựa được kích thước, dung tích lò thích hợp nhất.

Lò vi sóng có kích thước phù hợp với nhà bếp

Công suất lò vi sóng

Cách chọn lò vi sóng cho gia đình sử dụng lâu bền nhất là không được bỏ qua công suất của lò. Lò vi sóng trong nước sẽ có mức công suất đúng tiêu chuẩn; tuy nhiên ở một vài sản phẩm lò vi sóng nhập khẩu, thiết kế công suất sẽ có đôi chút sự khác biệt. Để đảm bảo an toàn, tiện lợi trong quá trình sử dụng thì cần đọc kĩ bảng kĩ thuật, xem xét lượng công suất có phù hợp với điện năng của gia đình hay không. Công suất quá cao sẽ khiến lò vi sóng nhanh chóng bị hỏng, nguy cơ cháy nổ cũng sẽ rất dễ xảy ra.

Chức năng của lò vi sóng

Ngoài chức năng làm nóng thức ăn nhanh, rã đông an toàn thì một số lò vi sóng cao cấp hiện nay sẽ có thêm chức năng nấu ăn được lập trình sẵn giúp chế biến thức ăn nhanh hơn. Hiện nay nhiều gia đình có yêu thích lò vi sóng có thêm chức năng nướng. Vừa có thể nấu ăn nhanh, sự kết hợp hai trong một này cũng giúp tiết kiệm được một khoản chi phí cũng như diện tích nhà bếp.

Ngoài ra, một số lò vi sóng: lò vi sóng Bosch, lò vi sóng của Teka,… có chức năng tự động vệ sinh. Các vết bẩn cứng đầu sẽ được loại bỏ nhanh chóng, không mất quá nhiều công sức để làm sạch, lại còn an toàn cho sức khoẻ. Bạn hoàn toàn có thể xem xét mua những loại lò vi sóng này để sử dụng, rất hiện đại và an toàn.

Lò vi sóng có thêm chức năng nướng thuận tiện sử dụng

Thương hiệu, giá cả

Cuối cùng khi quyết định mua lò vi sóng kích thước bao nhiêu, có những chức năng hiện đại nào thì bạn cần chọn thương hiệu. Mỗi thương hiệu sẽ có thiết kế riêng và cũng sẽ được chia làm nhiều mức gia khác nhau. Bạn cần khảo sát trên thị trường một lượt để tham khảo giá, lựa chọn được thương hiệu uy tín và mức giá phù hợp với mức chi phí mà bạn có thể chi trả.

Mỗi gia đình cũng nên mua lò vi sóng để sử dụng vì tính tiện lợi, an toàn, rút ngắn thời gian nấu nướng. Bếp Bảo Minh là địa chỉ phân phối nhiều lò vi sóng hiện đại trên thị trường. Nếu bạn cần tư vấn và chọn mua thiết bị với mức giá hợp lí, hãy đến với chúng tôi. Bếp Bảo Minh cam kết mang đến bạn sản phẩm chính hãng, có bảo hành đầy đủ, ngoài ra còn được hỗ trợ về giao hàng và lắp đặt; mức giá cũng được chiết khấu hợp lí nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: