Truyện tranh Attack on titan chap 99: Bóng tối tội lỗi

“Bóng tối tội lỗi” là tiêu đề chương thứ 99 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: Attack on titan

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 99

Reiner Braun bị sốc bởi sự hiện diện của Eren Yeager ở Marley, và bắt đầu suy sụp sau khi Eren gián tiếp đe dọa những người dân thường xem lễ hội ở trên. Falco Grice được hướng dẫn ở trong phòng. Lãnh chúa Tybur hoàn thành việc chuẩn bị của mình, khi đám đông ngồi vào chỗ. Buổi thuyết trình bắt đầu, và một người lính Marleyan rõ ràng thay mặt Theo Magath triệu tập các Chiến binh.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 99

Reiner hỏi Eren về lý do tại sao anh ta đến với Marley. Sau đó, họ bắt đầu lắng nghe bài phát biểu của Willy, nơi anh ta kể lại lịch sử đã hiểu của thế giới. Eren và Reiner tiếp tục nói chuyện, và Pieck Finger và Porco Galliard được dẫn vào một căn phòng, nơi một cánh cửa bẫy được kéo bên dưới họ. Falco nhận ra rằng Eren đến từ Đảo Paradis, trong khi Willy tuyên bố rằng lịch sử đã biết là một lời nói dối. Anh ta giải thích rằng chính Vua Fritz là người đã cứu thế giới, và không bao giờ thực sự gây ra một mối đe dọa. Tuy nhiên, ông cho biết thêm rằng sức mạnh của Karl Fritz đã bị đánh cắp, và một kẻ nổi loạn chống lại hòa bình thế giới đã xuất hiện: Eren Yeager.

Nhiều năm trước, Bertolt Hoover tiếp tục thảo luận với Reiner Braun và Annie Leonhart về nạn nhân tự sát mà họ bắt gặp và lý do tại sao anh ta lại kể cho họ nghe câu chuyện của mình. Annie trầm ngâm rằng anh muốn ai đó tha thứ cho những hành động trong quá khứ của anh, điều mà họ không đáng phải nhận kể từ khi họ bỏ rơi Marcel Galliard. Bertolt đưa ra giả thuyết rằng thay vào đó anh ta muốn được ai đó đánh giá.

Falco bối rối rằng Eren và Reiner không thân thiện hơn trong truyện tranh Attack on titan chap 99

Trở lại hiện tại, Reiner vẫn còn sững sờ khi nhìn thấy Eren Yeager. Bối rối trước phản ứng của Reiner, Falco Grice yêu cầu Eren xác nhận rằng anh ta và Reiner được cho là bạn bè. Eren cảm ơn Falco vì đã mang Reiner đến với anh ấy, nói rằng họ phải bắt kịp để làm. Sau đó anh ta yêu cầu Reiner ngồi xuống. Khi anh ấy do dự, Eren nói rằng họ có thể nghe thấy sân khấu rất rõ từ nơi họ đang ở. Anh ấy lưu ý rằng tòa nhà phía trên họ, mặc dù nằm ở phía sau sân khấu, nhưng đầy ắp những người đang hồi hộp chờ xem vở kịch. Eren kết thúc bằng cách cho cả Falco và Reiner xem bàn tay của anh ấy, hiện đang chảy máu. Nhận ra mức độ nghiêm trọng của tình hình, Reiner cuối cùng cũng ngồi xuống. Khi Falco cố gắng rời đi, cả Eren và Reiner đều yêu cầu anh ta ở lại.

Ngay trước khi vở kịch bắt đầu, Willy Tybur được thông báo rằng đã đến lúc ra sân khấu. Kiyomi Azumabito và các vệ sĩ của cô ấy chào đón anh ấy và nhận xét rằng anh ấy trông rất khủng khiếp, nhưng cô ấy nói rằng anh ấy dũng cảm và hy vọng anh ấy sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình mà không có sự cố. Sau khi khởi hành, cô ấy nói với các vệ sĩ của mình rằng họ sẽ rời đi.

Ông Leonhart khẳng định Annie còn sống trong truyện tranh Attack on titan chap 99

Trên khán đài gần sân khấu, mẹ của Reiner, bà Karina Braun, nhìn thấy ông Leonhart, cha của Annie. Anh ấy nói rằng đã lâu rồi họ không gặp nhau. Họ nói chuyện một lúc và ông Leonhart nói rằng ông Hoover đã phải nằm liệt giường và nói rằng ông đã nghe tin rằng ông đã qua đời. Karina xác nhận điều đó và nói rằng anh đã qua đời trong giấc ngủ yên bình. Họ phản ánh về cách ông tự hào về con trai mình đã cống hiến cuộc đời mình cho Marley. Khi Karina đề cập đến Annie, ông Leonhart không đồng ý, ông khẳng định lại rằng con gái ông không chết mà vẫn còn sống.

Trong khi họ chờ đợi, Pieck Finger nhận thấy có nhiều cấp trên tham dự, bao gồm Tướng Calvi và nhiều đại sứ và bạn bè của gia đình Tybur. Colt Grice nói rằng sức mạnh của gia đình Tybur là rất ấn tượng, bất chấp lời nhận xét của Porco Galliard rằng họ vẫn là những Người cao tuổi như những người còn lại. Khi buổi lễ bắt đầu, cả Udo và Gabi Braun đều thông báo rằng Reiner và Falco vẫn chưa trở lại. Ngay sau đó, một người lính tiếp cận và thông báo cho Các chiến binh Marley rằng Chỉ huy Theo Magath đã triệu tập họ. Dưới lòng đất, Falco nhận ra vở kịch đã bắt đầu. Reiner hỏi Eren tại sao anh lại ở Marley. Khi Eren trả lời rằng anh ấy ở đây vì lý do giống như Reiner và anh ấy không có lựa chọn nào khác, Reiner bắt đầu suy sụp và run rẩy.

Helos và Titan búa chiến đánh bại Vua Fritz trong vở kịch của Willy trong truyện tranh Attack on titan chap 99

Willy Tybur lên sân khấu và kể câu chuyện về lịch sử đẫm máu của Marley và Eldia. Các Eldians thống trị thế giới bằng cách sử dụng sức mạnh của các Titan. Theo thông tin của họ, số người mất tích từ đó đến nay ước tính gấp ba lần dân số toàn cầu hiện tại, bao gồm cả sự xóa sổ của nhiều sắc tộc và nền văn hóa. Đại chiến Titan bắt đầu sau khi kẻ thù của Eldia đã biến mất, sử dụng tám trong số các sức mạnh Titan để liên tục chiến đấu với nhau. Sau đó, anh hùng Helos của Marleyan liên kết với gia đình Tybur để buộc Vua Karl Fritz phải chạy trốn khỏi hòn đảo, nhưng anh ta đã rời đi với sức mạnh của Titan Sáng lập đang sở hữu. Willy tiếp tục thảo luận về Chiến dịch đảo Paradis thất bại với sự trở lại của chỉ một trong số bốn Titan được gửi đi ban đầu. Eren nhắc Reiner rằng anh và đồng đội đang cố gắng cứu thế giới khi họ phá hủy Wall Maria.

Người lính hộ tống Pieck, Galliard và Zeke Yeager ra lệnh cho người sau đi ra cửa trước và để hai người còn lại đi theo anh ta. Pieck cố gắng bắt chuyện với anh ta nhưng người đàn ông nói rằng anh ta chỉ được cử đến để bảo vệ và không có ý định nói chuyện với cô ấy. Trên đường đến đó, Pieck phát hiện Đơn vị Panzer của cô, những người lính điều khiển súng trên Xe Titan của cô. Cô chào họ một cách ngắn gọn trước khi họ tiếp tục đi theo người lính. Cuối cùng, người lính hộ tống họ vào trong. Khi Galliard hỏi Magath ở đâu, người lính vung một con dao và kích hoạt một cửa sập, bẫy cả Pieck và Galliard dưới lòng đất.

Sự chấp nhận của vua Fritz về việc tiêu diệt người Eldian trong truyện tranh Attack on titan chap 99

Falco tò mò về hành vi của Reiner đối với “Mr. Kruger”, và tự hỏi mình đã bao lâu rồi họ có thể trở thành bạn cũ. Sau đó anh ta nhận ra rằng Eren và Reiner hẳn đã biết nhau từ khi Reiner còn ở đảo Paradis. Ở phía trên, lần đầu tiên Willy tuyên bố sự thật: không phải Helos hay Ty Bo mới là anh hùng của Marley, mà là Vua Fritz. Là một người theo chủ nghĩa hòa bình, anh ta thương hại Marley và liên kết với gia đình Tybur, ngụy tạo những việc làm của anh hùng Helos. Anh ta tiết lộ rằng họ đứng sau sự sụp đổ của Đế chế Eldian và đề cập rằng lời đe dọa của Nhà vua về việc giải phóng các Titans Colossus nếu hòa bình của họ bị xáo trộn cũng là một lời nói dối. Niềm tin của ông về hòa bình sẽ bị mai một với những người kế vị, cũng như sự tự do cho Marley. Các Titan Sáng lập sẽ tuân theo lời thề từ bỏ chiến tranh của Karl Fritz, và nếu ngày Marley đến để tiêu diệt Eldia, họ sẽ chấp nhận. Tuy nhiên, điều ước cuối cùng của Vua Fritz là về một thiên đường ngắn ngủi; một thế giới không có xung đột.

Khi đám đông bắt đầu thắc mắc về tiết lộ này, Willy tuyên bố rằng khát vọng hòa bình đã bị phá hủy bởi cuộc nổi loạn gần đây diễn ra trên đảo Paradis. Tuyên bố rằng ai đó không thuộc dòng máu hoàng gia đã nắm quyền lực của Titan Sáng lập, anh ta nói rằng thế giới hiện đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng khác. Một kẻ nổi loạn chống lại hòa bình đang đến với Marley, và tên anh ta là Eren Yeager.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

https://chungcuthongminh.net/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-97-tiep-noi/

https://chungcuthongminh.net/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-98-mung-tro-ve/