Truyện tranh Attack on titan chap 98: Mừng trở về

“Mừng trở về” là tiêu đề chương thứ 98 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: Attack on titan

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 98

Sau cuộc họp quân sự một tháng sau chiến tranh, các Warriors xem các ứng viên kết thúc đợt huấn luyện, sau đó Falco Grice thừa nhận với Gabi Braun rằng anh ấy đã cố gắng nâng cao thứ hạng của cô ấy vì lợi ích của cô ấy. Các ứng cử viên sau đó đến thăm địa điểm của sân khấu sắp tới của Willy Tybur ở Liberio, và Tybur gần đó trò chuyện với Magath về số phận của Marley. Trong một bệnh viện gần đó, Kruger gặp cha của Grisha.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 98

Vào đêm trước lễ hội Liberio, Willy thông báo rằng anh sẽ tiết lộ kế hoạch giải quyết vấn đề Titan vào đêm mai. Các ứng cử viên tận hưởng lễ hội vào ngày hôm sau, và trước thông báo của Willy, Falco dẫn Reiner Braun sang một bên để gặp Kruger. Reiner nhận ra Kruger là Eren Yeager khi cải trang, anh ta nói rằng anh ta rất vui khi thấy Reiner đã về đến nhà.

Một tháng sau Chiến tranh Trung Đông Marley, một cuộc họp quân sự được tổ chức, nơi Reiner Braun giải thích các phương pháp xâm lược Đảo Paradis có thể có của họ, đi sâu vào chi tiết về lợi ích và điểm yếu trong tất cả các lựa chọn. Mệt mỏi với những lời giải thích quanh co của Reiner, sĩ quan Marleyan cắt ngắn cuộc họp. Các Warriors ra ngoài để chiêm ngưỡng công lao của những người lãnh đạo của họ trong khi xem các ứng viên tập luyện trong sân. Khi Pieck Finger thắc mắc về số phận của các Eldians trong tương lai, Reiner nhận thấy Falco Grice đã vượt qua Gabi Braun và lễ ăn mừng của các ứng cử viên sau đó, mặc dù Colt không tin rằng anh trai mình sẽ có thể vượt qua Gabi đúng lúc. Galliard nói với anh ta rằng các tiêu chuẩn lựa chọn là mơ hồ, và Colt trả lời rằng quân đội Marleyan sẽ không đưa ra quyết định như vậy và không có lý do gì để biến Falco thành Titan. Zeke cắt ngang và hỏi anh ta liệu anh ta có đang coi thường vinh dự được thừa kế một trong Chín Titan hay không, Colt xin lỗi và Zeke đoán anh ta chỉ là một người anh trai. Các ứng cử viên rời sân, và Zeke dẫn Colt sang một bên cho trò chơi bắt bóng.

Các chiến binh xem các ứng cử viên được đào tạo trong truyện tranh Attack on titan chap 98

Khi các ứng cử viên rời đi, Gabi bày tỏ sự thất vọng với quyết tâm đánh bại cô của Falco, chỉ ra rằng gia đình Grice dù sao cũng sẽ được phong là Marleyans danh dự sau khi Colt kế thừa Beast Titan. Falco thừa nhận rằng anh ấy đang cố gắng nâng cao thứ hạng của Gabi vì lợi ích của cô ấy, điều này khiến cô ấy bối rối. Falco bối rối bỏ chạy, và các ứng cử viên còn lại đến thăm sân khấu đang được xây dựng trong khu thực tập Liberio, nơi gia đình Tybur sẽ công bố kế hoạch chiến tranh chống lại Đảo Paradis vì danh tiếng của các Eldians. Udo ghi nhận sự căm ghét lẫn nhau của thế giới đối với Marley, cũng như thực tế từ kinh nghiệm cá nhân của anh ấy rằng các quốc gia khác trên thế giới coi thường các Eldians hơn cả Marley. Gabi đảm bảo với các đồng đội của mình rằng họ phải cố gắng hết sức để giành được sự ưu ái của các đại sứ. Cách đó không xa, các ứng cử viên nhận thấy Chỉ huy Magath đang nói chuyện với ai đó.

Willy chúc mừng Magath về sự gia tăng quyền lực sắp tới của ông trong truyện tranh Attack on titan chap 98

Trước sân khấu, Willy Tybur bày tỏ niềm tự hào về công trình xây dựng của nó. Magath giới thiệu cho anh ta thông tin liên quan đến “ngôi nhà” của anh ta, mà Willy lưu ý là cần phải phá bỏ. Anh ta chúc mừng Magath về việc anh được thăng chức trong tương lai thành tướng của tất cả các lực lượng quân sự của Marley, mặc dù Magath khiêm tốn nhắc nhở Willy về vị thế của anh ta với tư cách là thủ lĩnh thực sự của Marley. Willy nói với Magath về sức nặng mà vị trí của anh ta gánh vác, không thể từ bỏ trách nhiệm quyền lực của anh ta. Thay đổi chủ đề, Magath thông báo với Willy rằng một số bài đăng trong “ngôi nhà” của anh vẫn còn sử dụng được, từ đó anh biết được rằng “ngôi nhà” của mình có thể chứa chuột.

Tại bệnh viện, Falco đến thăm Kruger, người cảm ơn anh vì đã gửi những lá thư của anh trong tháng qua. Falco để ý thấy một quả bóng chày và găng tay bên cạnh Kruger, tự hỏi liệu đó có phải là món quà từ gia đình mình hay không, và Kruger nói với Falco rằng anh sẽ trở về nhà sau lễ hội. Một người đàn ông đến gần họ, và Falco rời đi. Ông già ngồi với Kruger, tự giới thiệu mình là một bác sĩ tên là Yeager, và ông kể cho Kruger về lịch sử của gia đình Falco và mối quan hệ mà chú của cậu bé có với các Eldian Restorasts cũng như số phận của nhóm. Yeager nói với Kruger rằng để cứu lấy danh tiếng của gia đình họ, Colt và Falco đã đồng ý đào tạo thành Chiến binh. Anh ta kêu gọi Kruger ngừng cử Falco đi làm những việc lặt vặt của anh ta, kẻo gia đình Grice lại bị nghi ngờ về những hành động phản quốc, và anh ta đề nghị Kruger nên trở về với gia đình của mình mà không hối tiếc. Nghi ngờ Yeager có thể hối hận về chính mình, Kruger hỏi anh ta về điều đó, và Yeager thừa nhận rằng anh ta có rất nhiều hối tiếc về số phận của con trai và con gái mình. Tin rằng anh ta phải chịu trách nhiệm cho số phận của con mình, Yeager đột nhiên bắt đầu hét lên và một số bác sĩ hộ tống anh ta đi. Còn lại một mình, Kruger ném quả bóng chày của mình lên trên.

Willy chia sẻ một kỷ niệm với Namibia trong truyện tranh Attack on titan chap 98

Đêm đó, vào đêm trước lễ hội, các ứng viên chuẩn bị tinh thần để phục vụ nhiều đại sứ đã đến Liberio. Udo trở nên thất vọng khi nghe một số đại sứ nói xấu về chủng tộc của mình, và anh vô tình làm đổ rượu lên áo kimono của một đại sứ từ Hizuru. Lo lắng cho sự an toàn của Udo, đại sứ tắt nó đi như thể cô ấy đã tự đổ lỗi cho mình, nói với Udo hãy giữ im lặng. Ở những nơi khác trong phòng ăn, Willy chào đón các đại sứ Ogweno và Nambia, cùng với những người bạn thời thơ ấu khác, và Gabi nhận ra rằng anh ta là người đã trò chuyện với Magath trước đó. Lễ hội dừng lại khi đại sứ Marleyan chào buổi họp mặt bằng một bài phát biểu thô thiển và vụng về. Anh ta được Willy gửi sang một bên một cách duyên dáng, người có bài phát biểu của riêng mình trước các đại sứ. Bày tỏ mong muốn loại bỏ thế giới khỏi tai họa Titan vốn là nguyên nhân gây ra mối quan tâm của nhiều quốc gia, Willy thông báo rằng anh sẽ tuyên bố giải pháp cho cuộc khủng hoảng vào tối mai sau lễ hội khu thực tập Liberio.

Reiner và Eren đoàn tụ trong truyện tranh Attack on titan chap 98

Sáng hôm sau, Gabi thức dậy với sự náo nhiệt của lễ hội bên ngoài. Tham gia cùng bạn bè của cô, Reiner dành phần lớn tiền của mình để trả thức ăn cho các ứng viên. Vào cuối lễ hội, Gabi bị nhồi nhét đến mức Reiner phải kéo cô ấy đi. Bình luận về tất cả những trải nghiệm mới trong cuộc đời cô, Gabi tin rằng điều gì đó sẽ sớm thay đổi.

Đêm đó, các đại sứ tập trung trước sân khấu Tybur để chờ thông báo của Willy. Falco tiếp cận Reiner, yêu cầu dẫn anh ta sang một bên để làm gì đó. Galliard nhắc anh ta rằng họ phải ngồi đúng giờ, nhưng Zeke tin rằng có đủ thời gian trước khi bức màn sẽ kéo lên. Falco dẫn Reiner đi đến một tầng hầm, nơi anh ta giới thiệu anh ta với Kruger, người nói rằng đã bốn năm kể từ khi anh ta và Reiner gặp nhau lần cuối. Reiner ngay lập tức nhận ra Kruger là Eren Yeager, và Eren thừa nhận rằng rất vui khi thấy Reiner đã đến được quê hương của mình.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

https://chungcuthongminh.net/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-96-canh-cua-hy-vong/

https://chungcuthongminh.net/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-97-tiep-noi/