Truyện tranh Attack on titan chap 97: Tiếp nối

“Tiếp nối” là tiêu đề chương thứ 97 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: truyện Attack on titan

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 97

Sau cuộc chạm trán gần gũi giữa Annie Leonhart và một nghị sĩ khó nắm bắt, các Chiến binh quyết định phá vỡ Wall Rose sau khi tốt nghiệp Quân đoàn Huấn luyện của họ để đạt được tiến bộ mới. Nhớ lại quá khứ của mình, Reiner Braun gần như tự kết liễu mạng sống của mình, nhưng quyết định khác sau khi nhớ lại tầm quan trọng của vai trò của mình trong cuộc sống của các ứng cử viên Chiến binh mới. Falco Grice lo lắng rằng anh ta sẽ không được thừa kế Bộ giáp, nhưng một người lính bị thương tên là Mister Kruger đảm bảo với anh ta rằng tốt nhất là anh ta nên sống lâu.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 97

Sau sự xuất hiện đầy bất ngờ của Tybur, Theo Magath nói chuyện với Willy Tybur, người đứng đầu gia đình Tybur, và biết được vai trò của những người đứng đầu thực sự của Marley. Lo lắng cho số phận của Marley và Eldia, Willy dự định tiết lộ sự thật cho thế giới vào lễ hội sắp tới. Trong khi đó, Falco chuyển một lá thư từ Mister Kruger.

Một ngày nọ, Annie cố gắng xác định vị vua thực sự của Bức tường bằng cách bám đuôi một thành viên của Quân đội Cảnh sát. Cô nhanh chóng bị phát hiện và cố gắng thuyết phục người đàn ông rằng cô là con gái ngoài giá thú của anh ta, đến để kết nối lại với anh ta, nhưng người đàn ông dễ dàng nhìn thấu được âm mưu của cô. Lao ra để tự vệ, Annie bỏ chạy và tìm cách thoát khỏi người đàn ông qua đường cống.

Sáng hôm sau, các chàng trai của Quân đoàn huấn luyện 104 đã cố gắng sử dụng tư thế ngủ bất thường của Bertolt Hoover để dự đoán thời tiết, trước khi họ được Reiner cử lên đường. Trong khi ăn cùng các thực tập sinh của mình, Reiner nhận xét về phong thái của Eren, khiến Jean Kirstein bắt đầu chế giễu Eren vì màn trình diễn kém cỏi của anh với thiết bị cơ động dọc. Điều này khiến Eren chỉ trích Jean chỉ tập luyện với ý định càng xa các Titan càng tốt, dẫn đến sự xung đột giữa hai người khiến Reiner buộc phải chia tay. Khi đang tách hai người ra, Reiner và Bertolt đều nhận thấy vẻ mệt mỏi trên khuôn mặt Annie.

Annie gặp Kenny trong truyện tranh Attack on titan chap 97

Đêm đó, Annie thông báo cho họ về cuộc chạm trán của cô với thành viên Quân cảnh. Lo sợ rằng khuôn mặt của mình bị nhìn thấy, Annie đề nghị cả ba quay trở lại Marley và lật lại những thông tin ít ỏi mà họ đã tìm thấy. Reiner từ chối đồng ý với điều này, cho rằng những gì họ phát hiện ra sẽ không thể biện minh cho 5 năm họ đã trải qua trên đảo Paradis. Reiner đề xuất tiêu diệt Wall Rose thay vào đó, lưu ý rằng họ sẽ có cơ hội hoàn hảo để làm điều đó khi Quân đoàn Huấn luyện của họ tốt nghiệp ở Quận Trost, vì Quân đoàn Khảo sát sẽ rời đi trong một chuyến thám hiểm vào ngày hôm đó. Một khi Bức tường bị phá vỡ, cả ba sẽ chuyển đến Wall Sheena với những người tị nạn còn lại. Annie lưu ý rằng bạn bè của Reiner có thể sẽ chết trong quá trình này, nhưng Reiner khẳng định rằng anh ta không quan tâm đến bất kỳ người bạn thực tập nào của mình, một tình cảm khiến Annie ghê tởm. Khi cả ba quay trở lại sân tập, Bertolt tiết lộ rằng anh ta đang có một giấc mơ lặp đi lặp lại về nạn nhân tự sát mà câu chuyện họ đã đánh cắp.

Một thời gian sau, khi Reiner đang luyện tập, anh nhận thấy Eren mất quyền kiểm soát thiết bị cơ động thẳng đứng của mình. Khi anh cố gắng thuyết phục Eren nghỉ ngơi, Eren, thất vọng với màn trình diễn kém cỏi của mình, đã hỏi Reiner rằng anh cần làm gì để cải thiện bản thân. Nhớ lại những cuộc đấu tranh của chính mình khi còn là một ứng cử viên Chiến binh, Reiner khuyên Eren không nên nản lòng và tiếp tục tiến về phía trước, đảm bảo với anh rằng nếu ai đó có thể tiêu diệt các Titan, thì đó chính là anh.

Reiner nói với Bertolt và Annie rằng họ sẽ phá hủy Wall Rose trong truyện tranh Attack on titan chap 97

Nhớ lại tất cả những trải nghiệm của mình ở Đảo Paradis, Reiner chuẩn bị tự sát. Tuy nhiên, trước khi anh ấy có thể hoàn thành nó, anh ấy đã bị gián đoạn bởi âm thanh của buổi tập luyện Falco bên ngoài. Khi chứng kiến ​​Falco rời đi, Reiner nhận ra rằng các ứng cử viên Chiến binh mới là lý do để anh tiếp tục sống.

Khi Falco than thở về ý tưởng Gabi Braun kế thừa Titan Thiết giáp, anh thấy mình đang ở bên ngoài bệnh viện dành cho những người lính Eldian bị chấn thương trong Chiến tranh Trung Đông Marley. Một trong những người lính, người mà Falco đã cố gắng giúp đỡ khi họ trở về Liberio, mời anh ta ngồi xuống với mình. Falco lưu ý rằng người đàn ông dường như đang hồi phục tốt, và người đàn ông thừa nhận rằng anh ta thực tế không bị bất kỳ hình thức chấn thương tâm lý nào và chỉ giả vờ làm như vậy vì anh ta không muốn về nhà đối mặt với gia đình. Nhận thấy thương tích của Falco, người đàn ông hỏi liệu anh ta có phải đến từ khóa huấn luyện Chiến binh của mình hay không, Falco xác nhận. Anh ta thừa nhận rằng anh ta có khả năng sẽ không thừa kế bất kỳ người nào trong số Chín Titan, điều mà Falco ngạc nhiên, dường như đã làm hài lòng người đàn ông. Falco nói với người đàn ông rằng có một ứng cử viên khác rằng anh ta không muốn trở thành một Chiến binh, trước khi than thở rằng anh ta có thể sẽ chết mà không đạt được bất cứ điều gì có ý nghĩa. Được thúc đẩy bởi những lời của Falco, người đàn ông bắt đầu suy ngẫm về điều gì đã thúc đẩy mọi người bước vào địa ngục, lưu ý rằng một số người bị ép buộc bởi các thế lực bên ngoài, trong khi những người khác tự ép mình. Ông kết luận rằng những người ép buộc bản thân có khả năng nhìn thấy thứ gì đó bên ngoài địa ngục mà họ bị đặt, nhưng họ sẽ không bao giờ biết thứ đó là gì nếu họ không tiếp tục đi theo con đường đó.

Reiner chuẩn bị tự sát trong truyện tranh Attack on titan chap 97

Reiner ngạc nhiên khi đụng độ một Falco khó thở bên ngoài trụ sở của Warriors. Khi được hỏi anh ta sẽ đi đâu, Falco chỉ nói rằng anh ta đã để lại một thứ gì đó ở trụ sở và sẽ lấy nó trước khi rời đi, với một lá thư trên tay.

Ở một diễn biến khác, Magath được Koslow thông báo rằng gia đình Tybur đã đến thăm anh. Khi cả hai đi gặp những vị khách của mình, họ nhận thấy rằng Ty Bạc đã mang theo lính canh của riêng họ, chứ không phải lính Marleyan. Về đến căn phòng nơi Ty Bo đang ở, Magath được chào đón bởi người đứng đầu hiện tại của gia đình, Willy Tybur. Nói chuyện riêng, Willy hỏi Magath liệu anh ta có thể biết được Tybur hiện đang giữ War Hammer Titan nào không, nhưng Magath khẳng định rằng anh ta không thể nói. Magath lưu ý rằng chủ sở hữu của trụ sở Warriors đã rời đi sớm hơn vào ngày hôm đó sau khi nhận được chỉ thị từ cấp trên của mình, và hỏi liệu hành vi bất thường này có liên quan đến chuyến thăm của Willy hay không. Willy nói rằng anh ta đến để xem bức tượng Helos, anh hùng Marleyan, người đã tiêu diệt ác quỷ của Trái đất, ca ngợi hình tượng này là linh hồn của Marley. Willy mất cảnh giác trước lời nhận xét của Magath về việc bức tượng bị rỗng, trước khi hỏi Magath về kế hoạch khôi phục hệ thống kê đơn của Marley. Magath nghĩ rằng Marley với tư cách là một quốc gia sẽ không ngừng chiến tranh và mở rộng biên giới của mình cho đến khi nó bị phá hủy hoàn toàn và khuyên Willy rằng đã quá muộn để có thể thay đổi bất cứ điều gì. Nhận thấy sự bóng gió của Magath, Willy tiết lộ rằng gia đình Tybur, như Magath nghi ngờ, hiện đang kiểm soát Marley. Tuy nhiên, ông khẳng định rằng thiên hướng chiến tranh của Marley vẫn luôn tồn tại, và lực lượng Ty Bo chỉ cho phép quốc gia làm như vậy để đền tội cho những đau khổ của họ dưới sự thống trị của Eldian. Willy thừa nhận rằng tất cả những tiêu cực phát sinh gần đây là kết quả của việc Tybur thiếu hành động, nhưng đảm bảo với Magath rằng anh ta có ý định tiết lộ bí mật của Tybur tại lễ hội sắp tới. Nhận xét rằng Marley cần một Helos khác, Willy đề nghị Magath làm việc với anh ta.

Willy thú nhận số phận của Marley và Eldia là trách nhiệm của gia đình anh trong truyện tranh Attack on titan chap 97

Falco nhớ lại điều cuối cùng mà người lính, Mister Kruger, đã nói với anh trước khi anh rời bệnh viện. Kruger đã yêu cầu Falco rời khỏi khu thực tập Liberio và gửi một lá thư cho gia đình anh ta gửi cho anh ta, vì bất kỳ thư nào được gửi từ bên trong khu thực tập sẽ được tìm kiếm trước khi nó được gửi đi và người ta sẽ phát hiện ra rằng anh ta đang giả mạo chấn thương của mình. Kruger nói với Falco rằng anh ấy chỉ đơn giản muốn cho gia đình biết rằng anh ấy đang ở Liberio và rằng anh ấy đã an toàn. Falco đặt bức thư vào một hộp thư và đi theo cách của mình.

Kruger yêu cầu Falco gửi một lá thư trong truyện tranh Attack on titan chap 87

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

https://chungcuthongminh.net/phan-tich-truyen-tranh-boruto-chap-14-15/

https://chungcuthongminh.net/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-96-canh-cua-hy-vong/