Truyện tranh Attack on titan chap 100: Tuyên chiến

“Tuyên chiến” là tiêu đề chương thứ 100 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: Attack on titan

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 100

Trước lễ hội ở Liberio, Willy Tybur và Theo Magath nghi ngờ kẻ thù của họ đã ẩn trong Marley. Willy dự định sử dụng lễ hội để lôi kéo họ bằng cách sử dụng chính mình làm mồi nhử. Magath lo ngại rằng anh ta sẽ không thể bảo vệ Willy, nhưng Willy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc để những Người cao tuổi của khu thực tập trở thành những nạn nhân bi thảm, bao gồm cả chính anh ta.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 100

Ở hiện tại, Willy tiếp tục câu chuyện của mình về việc nhà Tydow đứng về phía Karl Fritz và bán các Eldians khác cho Marley. Trong khi đó, Magath được thông báo về sự biến mất của các Chiến binh và triển khai một nhóm tìm kiếm. Khi Willy cảnh báo về mối nguy hiểm gây ra bởi Eren Yeager và các Colossus Titans chứa bên trong Bức tường của Đảo Paradis, Eren nói với Reiner Braun rằng giờ anh đã hiểu những gì Reiner đã trải qua khi sống với kẻ thù, nhưng Reiner không muốn bào chữa và nhận trách nhiệm. cho những gì anh ấy đã làm. Eren giúp anh ta một tay, nhưng khi Willy kêu gọi các quốc gia trên thế giới tham gia cuộc chiến của mình, Eren biến thành Attack Titan. Anh ta xuất hiện từ tòa nhà phía sau Willy và sau đó dùng tay đè bẹp anh ta.

Một thời gian trước lễ hội, Willy Tybur thảo luận với Theo Magath về khả năng Willy sẽ bị tấn công trong sự kiện. Willy giải thích rằng gia đình Tybur đã nỗ lực cải thiện địa vị xã hội của người Eldians trên toàn thế giới trong khi tập trung sự chú ý của họ vào các chuyển động trên đảo Paradis, nhưng họ nhận ra quá muộn rằng kẻ thù của họ đã vượt đại dương và đến Liberio. Anh ta nghi ngờ rằng có những kẻ âm mưu liên kết với Đảo Paradis; mặc dù danh tính của họ vẫn chưa được biết.

Willy và Magath đồng ý với kế hoạch trong truyện tranh Attack on titan chap 100

Anh ta giải thích kế hoạch sử dụng bản thân và ban lãnh đạo quân đội Marleyan làm mồi nhử để dụ kẻ thù của họ ra ngoài trong bài phát biểu của anh ta ở khu thực tập. Magath lo ngại về độ lớn của miếng mồi và số sinh mạng sẽ mất nếu kế hoạch được thực hiện, nhưng Willy trả lời rằng họ hầu hết sẽ là Người cao tuổi và nếu Magath lo ngại, anh ta có thể đưa các sĩ quan Marleyan vô dụng vào vùng nguy hiểm. để giảm thiểu thiệt hại cho Marley. Willy đặt câu hỏi về mối quan tâm đột ngột của Magath về cuộc sống của “hậu duệ của Quỷ” vì người chỉ huy đã gửi vô số cái chết của họ trong trận chiến.

Magath vẫn do dự về việc mạo hiểm với một tài sản quan trọng như Willy, nhưng Willy chỉ ra rằng nếu anh ta không ra ngoài đó và phát biểu, sẽ không có sự tập hợp của quân đội, nhà báo và đại sứ từ các quốc gia khác nhau. Anh ấy nói thêm rằng điều quan trọng là các Eldians, bao gồm cả anh ấy, phải đảm nhận vai trò là nạn nhân của một “cuộc tấn công vô hình” để có được sự cảm thông của phần còn lại của thế giới. Với điều này, họ bắt tay và đồng ý với kế hoạch.

Galliard và Pieck bị mắc kẹt trong khu giam giữ trong truyện tranh Attack on titan chap 100

Ở hiện tại, Willy tiếp tục bài phát biểu của mình, tiết lộ cách gia đình Tybur đứng về phía Karl Fritz và bán những Người cao tuổi cho Marley để đổi lấy sự an toàn được đảm bảo của chính họ và một cuộc sống được tôn trọng và không bị ngược đãi mặc dù họ là Người cao tuổi. Anh thừa nhận rằng khi anh biết được sự thật này sau khi trở thành người đứng đầu gia đình Tybur, anh đã bị quay cuồng khi nhận ra rằng gia đình Tybur chẳng qua là những tên trộm vặt đang ngày càng béo lên vì danh dự không đáng có.

Trong khi đó, Magath được thông báo về sự biến mất của các Chiến binh, và ra lệnh cho người của mình đi tìm kiếm họ khi anh ta tự nhủ rằng cuộc tấn công đã bắt đầu.

Đại diện cho việc xây dựng Bức tường trong lễ hội trong truyện tranh Attack on titan chap 100

Bị mắc kẹt dưới lòng đất, Pieck Finger và Porco Galliard đánh giá tình hình của họ. Do cả hai đều đáp xuống một đống rơm, nên họ chỉ bị gãy một vài xương do ngã, và họ đã lành lặn. Cái hố mà họ tìm thấy dường như được thiết kế để giam giữ các Chiến binh, vì nó quá hẹp để có thể biến hình thành Titan. Một số dự trữ cũng được để lại cho họ sử dụng, bao gồm cả thức ăn và nước uống. Galliard thắc mắc về ý định của người lính đã dẫn họ đến cái bẫy, và Pieck nhắc lại rằng cô đã nhìn thấy anh ta ở đâu đó trước đây.

Willy nói với đám đông rằng anh ta đang chia tay với vinh quang giả tạo của mình vì anh ta hiểu tình trạng nguy hiểm của thế giới là do mối đe dọa gây ra bởi hàng chục triệu Titan Colossus chứa trong ba Bức tường của Đảo Paradis. Mặc dù gia đình Fritz không thể sử dụng Titan Sáng lập do lời thề từ bỏ chiến tranh của Karl Fritz, anh ta tiết lộ báo cáo của Reiner Braun rằng người nắm giữ Titan Sáng lập hiện tại, Eren Yeager, có thể kích hoạt sức mạnh đó bất chấp mối quan hệ không rõ ràng của anh ta với huyết thống hoàng gia.

Khi Willy nói điều này, Eren, Reiner và Falco Grice lắng nghe bài phát biểu của anh ta từ tầng hầm; với Falco bối rối sau khi biết được danh tính thực sự của Kruger và rằng anh ta đã bị anh ta lừa. Eren xin lỗi về điều này và thú nhận rằng những bức thư được cho là gửi cho gia đình anh thực tế là cho bạn bè của anh. Trong khi Willy giải thích về sự nguy hiểm của Colossus Titans, Falco vẫn còn bối rối tin rằng bất kể điều gì đang xảy ra, đây là cơ hội tốt nhất của anh ấy và Reiner để lấy Titan Sáng lập khi họ có người nắm giữ ngay trước mặt.

Reiner cầu xin Eren giết anh ta trong truyện tranh Attack on titan chap 100

Tuy nhiên, anh lại một lần nữa bị kinh ngạc khi Eren tuyên bố rằng những lời của Willy là đúng và anh là “kẻ xấu”; tuy nhiên, anh ấy cũng nhận xét rằng anh ấy cũng từng coi Warriors là kẻ xấu. Anh nhớ lại lần Reiner, Bertolt Hoover và Annie Leonhart đột nhập Wall Maria, gây ra cái chết của mẹ anh cùng với cái chết và đau khổ của nhiều người khác. Anh ta hỏi Reiner về lý do của mình, và Reiner tiết lộ rằng đó là để xâm nhập vào Bức tường bằng cách lợi dụng sự hỗn loạn. Reiner muốn xem Vua của Bức tường sẽ làm gì tiếp theo, và cuối cùng chiếm lại Người sáng lập để cứu thế giới.

Eren dường như đồng ý với lý do của mình, và Reiner nhắc nhở anh ta về ngày Eren nói rằng anh ta sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình để chứng kiến ​​các Chiến binh “chết một cái chết đau đớn nhất có thể.” Reiner tự hỏi liệu Eren có thực hiện lời thề đó hay không, nhưng Eren phủ nhận điều này và nói rằng giờ anh đã hiểu lập trường của Reiner sau khi vượt đại dương và sống chung với kẻ thù như Reiner đã làm. Anh ấy đã nhìn thấy đó là những người tốt và xấu cả trong Bức tường và bên kia đại dương. Tất cả họ đều như nhau. Nhưng Reiner được nuôi dưỡng bởi những người lớn thiếu hiểu biết, những người nói rằng những người trong Bức tường là quỷ và là kẻ thù của tất cả mọi người. Eren không đổ lỗi cho Reiner, bởi vì anh ta là một đứa trẻ khi tất cả những gì bị đánh đập vào anh ta.

Tuy nhiên, Reiner phá vỡ và nói rằng Eren đã sai. Anh ta nhận trách nhiệm vì đã buộc Bertolt và Annie tiếp tục nhiệm vụ của họ sau khi họ muốn rút lui sau cái chết của Marcel Galliard; tất cả chỉ vì anh ấy muốn được tôn trọng và được xem như một anh hùng. Anh ta chấp nhận rằng anh ta đã sai và cầu xin Eren giết anh ta vì anh ta không thể sống được nữa, thừa nhận rằng cuối cùng anh ta là người chịu trách nhiệm cho cái chết của mẹ Eren.

Eren ở dạng Titan nghiền nát Willy trong truyện tranh Attack on titan chap 100

Trong khi đó, Willy tiếp tục giải thích rằng thế giới đang gặp nguy hiểm vì sự tồn tại của các Eldians. Anh ta thừa nhận rằng anh ta phẫn nộ với máu của mình và hy vọng vào sự tuyệt chủng của các Eldians, nhưng ngược lại, anh ta không muốn chết, và khuyến khích bất cứ ai không muốn chết cũng tham gia với anh ta để chiến đấu chống lại các Eldians của Đảo Paradis.

Nghe thấy điều này, Eren đứng dậy và đưa bàn tay bị thương của mình cho Reiner. Anh ta yêu cầu anh ta đứng lên, trấn an anh ta rằng họ đều giống nhau. Chúng được sinh ra theo cách này. Một Reiner ngạc nhiên làm như Eren nói, và Eren tiếp tục tuyên bố rằng anh ta sẽ tiếp tục tiến về phía trước cho đến khi tất cả kẻ thù của anh ta bị tiêu diệt. Khi anh ta nói điều này, anh ta bắt đầu biến đổi của mình thành một Titan trước mặt Reiner kinh hãi.

Ngay khi Willy hét lên tuyên chiến với Đảo Paradis, hình dạng Titan của Eren xuất hiện từ tòa nhà phía sau anh ta và dùng tay của nó nghiền nát anh ta.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

https://chungcuthongminh.net/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-98-mung-tro-ve/

https://chungcuthongminh.net/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-99-bong-toi-toi-loi/