Trồng cây long não ở đâu?

Việt Nam là quốc gia có khí hiệu nhiệt đới gió mùa điển hình, với nền nhiệt độ cao, độ ẩm lớn, hàng năm Việt Nam có lượng mưa lên tới 3000 – 4000 mm là điều kiện rất tốt cho rất nhiều loại cây xanh có thể sinh sống. Tuy nhiên việc diện tích rừng nguyên sinh giảm xuống cùng với đó là tốc độ đô thị hóa cao khiến cho mật độ cây xanh bình quân đầu người ở Việt Nam có xu hướng giảm. Vì vậy, các khu đô thị hiện đại ngày nay đang ngày càng hướng tới việc xây dựng thiết kế mật độ cây xanh cao nhằm đảm bảo được môi trường sống cho các cư dân đô thị. Một số cây xanh trồng đô thị được chọn làm cây trồng chính trong đó có cây Long não.

Cây Long não là cây trồng phát triển mạnh ở các vùng khí hậu nhiệt đới như ở nước ta. Cây phân bố rộng khắp trên cả nước, trải dài từ Cao Bằng cho tới Đông Nam Bộ. Ngày nay, cây long nào được trồng phổ biến cho các công trình đô thị như: cơ quan, công sở, trường học, các tuyến phố hay các khu đô thị lớn…

Hình: Cây long não trên các tuyến phố

Cây long não được trồng ở các cơ quan:

Cây long não được chọn trồng ở các cơ quan thường có kích thước lớn, với mục đích tạo bóng mát và tạo không gian xanh cho các cơ quan. Cây thường có tán cao, tán cây thường cách mặt đất 5-7m, và tán xòe rộng có khi tới cả chục mét vuông với những cây đã lâu năm. Cây long não là cây thường xanh quanh năm giúp tạo không khí tươi mát, mát mẻ quanh năm cho các cơ quan. Thân cây long não có màu nâu sẫm, tạo được sự cổ kính, mang lại vẻ uy nghiêm, tĩnh mịch cho các cơ quan công sở.

Cây long não trồng ở các tuyến đường đô thị:

Cây Long não được ưa chuộng trồng ở một số tuyến đường. Cây long não có khả năng chịu được nhiệt độ cao 50-60 độ C của những ngày hè oi bức, cùng với đó là khả năng chống chịu sâu bệnh, chịu hạn rất tốt nên cây được ưa chuộng cho các tuyến phố. Cây long não có tán không quá dày, ít cành nên việc chăm sóc và cắt tỉa được giảm xuống tối đa so với những loại cây khác. Lá cây long não không quá nhiều và thường ít bị rụng nên trồng tại các tuyến phố sẽ đảm bảo được vệ sinh cho các con đường không bị làm ô nhiễm bởi lá cây rụng xuống.

Hình: Cây long não ở vườn ươm

Cây Long não trồng ở các khu đô thị:

Cây long não có thân cao, dáng cao, và đặc biệt cây long não có hoa mùi thơm nhè nhẹ nên rất thích hợp cho các khu đô thị. Mùi hương của hoa long não giúp cho mọi người cảm thấy thư thái và giảm stress, nó không quá nồng nàn như mùi hoa sữa và mang nét rất riêng của cây long não. Bên cạnh đó cây long não có tác dụng đuổi côn trùng: muỗi, dãn, nhện rất tốt nhờ vơi chất nhựa trong vỏ cây long não.

Không chỉ các công trình mà ngày càng nhiều hộ gia đình trồng cây long não vì những đặc điểm nổi bật của nó.

Công ty cây đô thị chuyên cung cấp cây long não giá tốt tại miền Bắc. Liên hệ: 0919280392

Xem thêm:

5 cây xanh giúp làm sạch không khí trong nhà bếp hiệu quả

Tìm hiểu những khách sạn có bể bơi ở Sa pa