Triệu chứng cảm lạnh phổ biến nhất

Hiện nay, khá nhiều người bị nhầm lẫn giữa cảm lạnh và cảm cúm, đôi khi gộp chúng chung làm một, dẫn đến chữa trị sai cách, không hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các triệu chứng cảm lạnh điển hình mà bạn có thể dễ dàng nhận biết và phân biệt được. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Triệu chứng của cảm lạnh

1. Sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi

Một trong những triệu chứng cảm lạnh điển hình đó là sổ mũi, nghẹt mũ, hắt xì hơi liên tục. Giọng nói cũng bị thay đổi, chuyển sang nói bằng giọng mũi, đôi khi rất khó khăn để phát âm ra được. Nước mũi chảy nhiều hơn bình thường, nếu bị nhẹ thì nước mũi sẽ tương đối trong, trong trường hợp bị cảm lạnh nặng hơn, nước mũi sẽ bị đục và có màu xanh.

2. Viêm họng

Đây là triệu chứng dễ gây nhầm lẫn với cảm cúm. Tuy nhiên, nếu đối với cảm cúm, triệu chứng viêm họng, ho sẽ diễn ra thường xuyên suốt cả ngày, khiến cơ thể mệt mỏi thì ở cảm lạnh, tình trạng ho chỉ diễn ra vào buổi sáng sớm và buổi tối.

3. Đau đầu, nặng đầu

Triệu chứng cảm lạnh sâu có thể dẫn đến đau đầu, nặng đầu, cơ thể cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện các công việc khác một cách bình thường. Triệu chứng này chỉ thường diễn ra vào đầu buổi sáng khi thức dậy.

4. Sốt nhẹ

Nếu như bị cảm cúm, bạn sẽ ngay lập tức chịu cơn sốt lên đến 39 – 40 độ C, người nóng ran, mệt mỏi. Thì ở cảm lạnh, bạn chỉ bị sốt nhẹ, chân tay đổ mồ hôi, chỉ cần giữ ấm, uống thuốc, cơ thể sẽ ngay lập tức hạ nhiệt.

5. Thân nhiệt nóng lạnh thất thường

Nếu như bạn thấy cơ thể đột nhiên nóng, lạnh, thay đổi thất thường thì đó là các triệu chứng bạn đầu của cảm lạnh. Khi đó, hãy ngay lập tức xông nóng, giữ ấm cơ thể, uống thuốc để điều trị dứt điểm ngay căn bệnh này nhé. Tránh để nó bị quá nặng, cơ thể sẽ mệt mỏi hơn rất nhiều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống.

6. Mệt mỏi, không muốn ăn uống gì

Đột nhiên cơ thể bạn thấy mệt mỏi, không muốn ăn gì. Đây cũng là triệu chứng ban đầu của rất nhiều loại bệnh khác. Tuy nhiên, cũng là một triệu chứng điển hình của cảm lạnh. Nếu như bạn gặp phải triệu chứng như trên, hãy ngay lập tức đến gặp bác sỹ để có phương pháp điều trị chính xác và kịp thời.

Xông hơi, giải độc điều trị cảm lạnh

Trên đây, là một số triệu chứng cảm lạnh thường gặp nhất. Tuy nhiên, khuyến cáo bạn vẫn nên gặp các chuyên gia để xác định đúng bệnh lý và điều trị phù hợp. Ngoài Tây ý, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp phương pháp đông ý như: xông hơi, uống trà gừng… để giải độc và điều trị bệnh hiệu quả. Hi vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ bổ ích với bạn khi nhận biết triệu chứng cảm lạnh.