thiết kế nội thất phòng khách chung cư 18m2

Phòng khách chính là vị trí trung tâm và đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ căn hộ. Là nơi để các thành viên trong gia đình có thể sinh hoạt và giao lưu với nhau trong ngày. Tuy nhiên với diện tích 18m2 không quá nhỏ nhưng để nói rộng rãi là không thể.

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách chung cư 18m2

Vậy nên thiết kế phòng khách thế nào để mang tính thẩm mỹ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Hãy cùng tham khảo mẫu thiết kế nội thất phòng khách chung cư 18m2 dưới đây để có thêm ý tưởng trong thiết kế sắp tới nhé.

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách chung cư 18m2

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách chung cư 18m2 chúng tôi chia sẻ dưới đây có thể giúp khách hàng có thêm kiến thức cũng như có thể áp dụng vào trong việc thiết kế sắp tới.

Vật liệu lựa chọn trang trí

Đầu tiên chính là lựa chọn phủ sàn, vật liệu nên chọn là đơn sắc, hạn chế kiểu cách bởi diện tích phòng khách khá hạn chế. Chính vì thế chất liệu nên lựa chọn là gạch men, sàn gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Sàn tối ưu tiên lựa chọn để cung cấp độ sâu cho chính căn phòng. Bên cạnh đó gia chủ cũng nên lựa chọn những gam màu sáng để tạo nên sự hài hòa.

Để giúp căn phòng thêm trực quan bạn có thể nâng trần nhà. Đối với hiệu ứng này là rất cần thiết bởi hiệu suất của trần sẽ là một hoặc hai sắc thái màu nhẹ hơn so với sàn nhà và các bức tường. Và có một cách khác nữa đó chính là sử dụng hình nền với đường thẳng sọc hoặc đứng.

Ngoài ra với sự kết hợp của phủ tường là lựa chọn phổ biến. Chính vì thế tường có thể sử dụng bằng chất liệu là đá hoặc các loại giấy dán tường có màu sắc sáng.

Chọn màu nội thất phòng khách.

Với diện tích 18m2, phòng khách nên lựa chọn các gam màu sáng hoặc tối để kích thích và tạo cảm giác thẩm mỹ cho không gian. Tốt nhất bạn cũng cần tận dụng nguồn ánh sáng, màu pastel, những màu sắc tạo cảm giác thoải mái khi mới bước vào nhà.

Nếu như khu vực phòng khách, phòng bếp liên thông với nhau. Thì bạn cần kết hợp màu sắc ấm và lạnh. Nhờ đó khu vực phòng bếp có thể sử dụng màu sắc tươi hơn như màu vàng đỏ. Nhưng khu vực phòng khách có thể dùng gam màu dịu hơn như xanh, hồng phấn, xanh…

Cân bằng ánh sáng trong phòng

Việc cân bằng ánh sáng và chọn thiết kế hệ thống trong nhà cần tính toán cẩn thận. Có thể thiết kế đèn chùm lớn, hoặc các loại đèn âm trần để tạo cảm giác dễ chịu và mang tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó ánh sáng tự nhiên không thể nào tước khỏi được. Việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác gần gũi, đẹp mắt mà còn giúp gia đình có thể tiết kiệm được điện năng sử dụng. Ngoài ra còn góp phần bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

Tuy nhiên cũng không nên để cửa sổ trống hoàn toàn, vì như vậy sẽ không tốt. Gia đình bạn sẽ bị thu hút bởi những người bên ngoài, bạn và các thành viên trong gia đình sẽ không có sự thoải mái. Cách tốt nhất để hạn chế tình trạng đó là sử dụng các chất liệu mỏng như mành che, rèm cửa để che chắn khi cần thiết.

>>>> Xem thêm: Thiết kế chung cư qua link: https://kfa.vn/thiet-ke-noi-that-chung-cu/

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách chung cư 18m2 nên chọn nội thất thế nào?

Bạn có thể tham khảo và lên ý tưởng thiết kế trên bản vẽ 3D trước đó. Nhằm mục đích phân bổ và tính toán cách bố trí và lựa chọn đồ nội thất sao cho phù hợp. Chính vì thế hãy cân nhắc và tính toán với diện tích 18m2 nên có chức năng gì và cách sắp xếp lựa chọn ra sao.

Những đồ dùng nội thất phòng khách nên lựa chọn trong không gian 18m2 là:

– Bộ ghế sofa hình chữ L, đặt ở gốc xa từ lối ra.

– Bàn trà thiết kế nhỏ gọn và kiểm dáng phù hợp với phong cách và bộ ghế sofa.

– Kệ tivi, tivi, kệ trang trí để ngăn cách khu vực phòng bếp và phòng khách.

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách chung cư 18m2 là chủ đề chính chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về việc thiết kế thiết kế nội thất phòng khách chung cư và dịch vụ thi công trọn gói. Vui lòng liên hệ ngay với nội thất KFA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> Giá thiết kế nội thất chung cư 70m2 mới nhất năm 2020

>>> Mẫu thiết kế nội thất chung cư 63m2 nhà anh Lộc Hà Đông