Kinh nghiệm thiết kế nhà ống đẹp bạn nên biết

Ngày nay do điều kiện đất đai chật hẹp nên đa số ở đô thị người ta đều thiết kế nhà ở dạng nhà ống. Tuy nhiên kiểu nhà ở này thường hạn chế về mặt không gian hẹp và dài ảnh hưởng không nhỏ tới trường khí khí của ngôi nhà. Vì vậy để thiết kế nhà đẹp không chỉ đẹp về mặt kiến trúc bạn còn cần lưu ý khắc phục những bất lợi sau đây

1. Cân bằng yếu tố âm dương cho ngôi nhà

Thiết kế nhà ống ở đô thị

Đặc thù của dạng nhà ống là hẹp và dại và bị bó kẹp ở hai bên tường, đặc biệt nếu ngôi nhà của bạn bị kẹp giữa hai ngôi nhà cao hơn sẽ hình thành nên loại trường khí trong phong thủy học gọi là vùng sơn xuyên rất không có lợi cho ngôi nhà bạn.

Loại trường khí này tạo nên hiện tượng hút đẩy gió khá mạnh, tạo thành vùng gió xoáy sẽ tác động xấu đến sức khỏe của toàn bộ mọi người trong ngôi nhà.

Để hạn chế tình trạng này người ta thường làm thêm một sân trong hoặc giếng trời nhằm cân bằng âm dương cho ngôi nhà.

2. Hạn chế hai nhà mở cửa đối môn nhau

Thông thường ở thành phố không thể tránh khỏi việc hai nhà có cửa mở đối diện nhau hay người ta gọi là đối môn. Tình trạng này trước hết gây ra sự thiếu riêng tư cho hai nhà đồng thời với kiểu đối cửa sẽ gây ra một dạng hút gió.

Trường hợp không thể đảo cửa thì bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng bình phong che chắn trước nhà như chậu cây, tủ kệ…Ngoài ra, bạn cũng không nên treo gương bát quái hay gắn kính thuỷ lên đầu cửa vì chúng có thể mang nhiều tính đối chọi.

3. Chú ý đến vấn đề ánh sáng cho toàn bộ ngôi nhà

Bố trí giếng trời cho ngôi nhà

Tho thiết kế thông thường nhà ống thường thiếu ánh sáng ban ngày ở những không gian chính giữa ngôi nhà. Để khắc phục bạn có thể thiết kế giếng trời để thu thêm ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ ngôi nhà hoặc lý tưởng hơn nếu ngôi nhà của bạn có thêm một phần sân vườn ở phía trước không chỉ làm đẹp mỹ quan mà còn có tác dụng thanh lọc không khí cho căn nhà.

4. Thiết kế nhà đẹp, hợp phong thủy cần chú ý đến cầu thang

Cầu thang trong phong thủy học được xem như xương sống của ngôi nhà. Cầu thang là khu vực mà các dòng khí vận động mạnh. Lan tỏa cho toàn bộ ngôi nhà.

Do đó, khi thiết kế cầu thang bạn cần chú ý đến những vấn đề như tránh đặt cầu thang ở giữa nhà vì năng lượng của cầu thang sẽ rút cạn hết năng lượng trung tâm của cả căn nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào vì chúng sẽ tạo ra một luồng năng lượng bất ổn cho toàn bộ ngôi nhà.

5. Chú ý đến thiết kế nhà bếp

Chú ý đến bố trí nhà bếp  

Sắp đặt bếp cho nhà ống sao cho hợp lý cũng không phải là chuyện dễ. Đối với nhà ống kiểu sắp xếp thường thấy là tầng 1 đặt bếp còn tầng trên để làm phòng nhủ cho mọi người nhưng trong phong thủy thì như vậy sẽ xảy ra tình trạng bếp đốt thẳng lên giường ngủ ở phía trên điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của người ngủ. Vì vậy, bạn cần sắp xếp sao cho bếp không cùng phương với phòng ngủ.

Ngoài ra, bếp là một khu vực thường xuyên đun nấu nên việc trần nhà bị ám vàng, ẩm mốc cũng rất dễ xảy ra. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ kết cấu của công trình và còn gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người trong nhà.

Vì vậy, khi thi công bạn có thể thiết kế dạng trần thạch cao để chống các hiện tượng trên, sàn nhà có thể sử dụng tấm lót sàn duraflex để vừa tiết kiệm chi phí vừa tạo độ thẩm mỹ.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong thiết kế nhà đẹp, hợp phong thủy cho các căn nhà ống ở đô thị. Hi vọng với những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiến tạo một ngôi nhà trong tương lai.

Mời bạn truy cập website https://www.vinhtuong.com để tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi hoặc liên hệ (+84) 24 3785 6688 để được tư vấn.

 

>> Xem thêm:  

Kinh nghiệm chọn các loại chậu trồng cây

7 mẫu thiết kế phòng khách chung cư đẹp khiến bạn thích mê