Tập Yoga giúp bạn duy trì sức khỏe và giảm cân hiệu quả

Yoga là bài tập thể dục được biết đến mang lại sức khỏe và giảm cân hiệu quả. Vậy tại sao tập yoga có thể giúp bạn giảm cân? Mời bạn cùng https://chungcuthongminh.net tìm hiểu trong bài viết này nhé:

Lý do tập yoga có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả

Tập yoga có giảm cân hay không? Rất may, nếu bạn là một người yêu thích yoga, chúng tôi đã có tin tốt cho bạn. Yoga có thể là một chiến lược giảm cân hiệu quả. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn chọn thực hành bằng những bài tập khiến máu chảy và tim bạn đập. Có thể giảm cân bằng cách chỉ tập yoga, nhưng, nó phụ thuộc vào loại yoga mà bạn đang thực hiện.

Giảm căng thẳng.

Yoga được biết đến với sức mạnh làm giảm căng thẳng của nó. Việc căng thẳng được giảm bớt có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể cũng như tâm trí của bạn. Các bài tập Yoga có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn bằng cách giảm hormone căng thẳng, cortisol.

Yoga giúp làm giảm căng thẳng và mệt mỏi để duy trì tình trạng cơ thể khỏe mạnh 

100% Cortisol là thủ phạm gây tăng cân, chúng gửi tín hiệu đến não của bạn để kích thích nạp thêm glucose (đường) để chống lại lượng đường trong máu thấp. Điều này có thể dẫn đến ăn quá nhiều và tăng cân. Căng thẳng cũng có thể khiến mỡ bụng nhiều hơn. Giảm mức cortisol có thể giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả.

Yoga giúp tăng cường các cơ và giảm mỡ bụng  của bạn.

Một số tư thế yoga, đặc biệt, nếu bạn thực sự tập trung vào cốt lõi, có thể giúp tạo ra sức mạnh cơ bụng. Có một số tư thế nhất định rất hữu ích và hỗ trợ trong quá trình giảm cân. Mộ trong số đó là tư thế anantasana (hay còn gọi là tư thế đi văng Vishnu,).

Đây là tư thế làm săn chắc cơ bụng, tập trung vào hai bên bụng khi bạn căng cơ thể ra. Nó hoạt động bằng cách cải thiện lưu thông máu và tiêu hóa để làm săn chắc mỡ.

Thực hiện các bài tập yoga vô cùng đơn giản ngay tại nhà

Để thực hiện tư thế này, nằm nghiêng về bên phải của bạn. Hỗ trợ đầu của bạn với bàn tay cao của bạn. Ôm đầu gối trái của bạn vào bằng nách trái của bạn và nắm bàn chân trên (hoặc ngón chân) bằng bàn tay trái của bạn. Thu hút trọng tâm của bạn và ấn phần trên của bàn chân vào bàn tay của bạn khi bạn từ từ duỗi thẳng chân. Đẩy bằng gót chân trái của bạn để kéo dài hơn nữa.

Yoga được xem như là một bài tập aerobic giúp giảm cân

Wid Yoga được coi là một hình thức rèn luyện thể dục nhịp điệu, bởi vì bạn di chuyển cơ thể qua một loạt các tư thế trong một khoảng thời gian dài, thay vì sử dụng những đợt năng lượng ngắn. Đây là hình thức hỗ trợ tập luyện giảm cân. Nó tác động lên hệ thống hô hấp tim mạch, khiến bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn để giữ cho cơ thể hoạt động. Về cơ bản, bạn có thể tiêu tốn lượng calo với tốc độ nhanh trong một buổi tập yoga cường độ cao hơn.

Nguồn: https://gangnam.com.vn/