Tầm quan trọng của van một chiều trong hệ thống đường ống máy bơm nước là như thế nào?

Tầm quan trọng của van một chiều trong hệ thống đường ống máy bơm nước là như thế nào? Liệu máy bơm nước sử dụng van một chiều có lợi ích gì hay không? Tầm quan trọng và cần thiết của van một chiều đối với các hệ thống máy bơm là gì? Lắp đặt chúng như nào mới đúng cách, mới đem lại hiệu quả? Bài viết dưới đây, tôi sẽ chia sẻ và giải đáp các thắc mắc trên của các bạn.

1Tác dụng của van một chiều với máy bơm nước:

  • Van 1 chiều được sử dụng như một thiết bị bảo vệ các thiết bị trong các hệ thống. Do vậy, hiện nay chúng có mặt ở rất nhiều các hệ thống khác nhau ( cả dân dụng lẫn công nghiệp).
  • Đối với hệ thống máy bơm, nó là một sản phẩm chuyên dụng còn được gọi là chõ bơm, vị trí nằm ở đầu hút nước nhằm điều hướng dòng chảy theo 1 chiều nhất định và ngăn cản, không cho dòng nước chảy theo chiều ngược lại. Từ đó, máy bơm hoạt động ổn định, liên tục và sẽ có thêm một lớp áo giáp bảo vệ vô hình giúp giảm thiểu sự cố đến các thiết bị, tăng tuổi thọ cho máy bơm. Công dụng ngăn dòng chảy ngược và tránh nước bị hụt được phát huy cực mạnh tại các tòa chung cư cao tầng, các khu trung tâm, các tòa cao ốc,..
  • Nếu bạn không lắp van 1 chiều bạn sẽ gặp phải nhiều phiền phức với máy bơm nước chẳng hạn như quá trình bơm sẽ không diễn ra liên tục, rò nước, thiết bị hỏng. Ngoài ra, nước bị tụt, người dùng lại phải mồi dẫn đến mất rất nhiều thời gian.

Xem thêm:      VAN CỔNG GANG

2.Hướng dẫn lắp đặt van 1 chiều máy bơm nước

Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp van 1 chiều máy bơm nước đúng để đem lại hiệu quả tốt nhất:

  • Cần chọn lựa van 1 chiều có kích thước,chất liệu phù hợp với đường ống của máy bơm như van 1 chiều inox, van 1 chiều thép, van 1 chiều gang, van 1 chiều đồng,..
  • Mua thêm phần đệm ở hai mặt bích giữa van với đường ống nhằm tránh rò rỉ nước và tăng độ kín. Xoáy thật đều tay, lực vừa đủ tránh bị trờn ren.

​​​​​​​​​​​​​​Xem thêm:  https://chungcuthongminh.net/gioang-bia-giay-khong-amiang-klinger-sil-c4400-c45000-gia-re/

Tóm lại, van một chiều đem lại rất nhiều công dụng cho hệ thống máy bơm nước nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất hãy tham khảo các lắp đặt mà tôi đã chia sẻ ở trên.

​​​​​​​Xem thêm:  https://chungcuthongminh.net/gioang-ptfe-teadit-24sh-100-expanded-ptfe-sheet/

 

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại VAN CÔNG NGHIỆP chính hãng như van bi, van cầu, van bướm, van cổng, van giảm áp,…các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA ( Nhật Bản ); KLINGER ( Austria ); FEROLITE ( Ấn Độ ).
M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 806 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province