3 điểm quan trọng cần nhớ để sử dụng máy rửa bát đúng cách

Vài năm trở lại, việc rửa bát đã không còn khiến các chị em cảm thấy mệt mỏi  nữa vì đã có sự hỗ trợ đắc lực của máy rửa bát. Có thể hẹn giờ rửa, thời gian dành cho bản thân được nhiều hơn. Nhưng bên cạnh đó việc sử dụng máy rửa bát đúng cách được ít người chú ý đến. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm phần nào thông tin. 

Sử dụng máy rửa bát chính xác

Sử dụng viên rửa và muối rửa

Sử dụng máy rửa bát muốn được lâu dài thì bạn cần tuân theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Việc sử dụng viên rửa và muối rửa là việc bắt buộc. Máy rửa bát còn sử dụng cả chất tạo bóng, tuy nhiên chất tẩy không cần thiết. Bạn luôn phải chuẩn bị đầy đủ viên rửa và muối rửa trước khi dùng máy rửa bát. 

Viên rửa: Giống như chất rửa bát thông thường, khi dùng máy rửa bát viên rửa sẽ giúp bát đĩa được rửa sạch sẽ, tránh việc sử dụng quá nhiều để bọt tràn ra máy, tuổi thọ máy cũng sẽ bị giảm đáng kể. Trên thị trường hiện nay có sẵn viên rửa, mỗi lần sử dụng chỉ cần cho 1 viên rửa, vô cùng tiện lợi. 

Cần sử dụng viên rửa bát

Muối rửa: Nước rửa thông thường khi cho vào máy rửa bát, không sử dụng muối rửa (không phải là muối ăn thông thường) sẽ không bão hoà được các chất khiến các cặn bẩn sẽ bám lại trong máy sẽ khiến máy nhanh hỏng. 

Để sử dụng máy rửa bát an toàn cần dùng muối rửa

Sử dụng máy rửa bát đúng cách tuyệt đối không được bỏ qua việc mua muối rửa và viên rửa. Chi phí không quá đắt đỏ, đồng thời đảm bảo thời gian sử dụng máy được lâu dài. 

>> Có thể bạn quan tâm:

Xếp bát đĩa đúng cách

Một trong những yếu tố quyết định về việc sử dụng máy rửa chén có được lâu dài và chính xác hay không phụ thuộc vào việc sắp xếp bát đĩa. Hầu hết các máy hiện nay đều có thể căn chỉnh được khay đựng, bạn hoàn toàn có thể rửa xoong nồi cùng bát đĩa. Bát đĩa xếp nghiêng, không úp chồng lên nhau, lực nước trong máy rất lớn sẽ khiến bát đĩa nhanh chóng bị hỏng. Trước khi cho bát đĩa vào máy cần loại bỏ thức ăn để không thức ăn không bám cặn, đồng thời ảnh hưởng đến ống xả nước cúa máy có thể gây tắc. 

Xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách

Vệ sinh máy rửa bát

Để sử dụng máy rửa bát đúng cách thì việc vệ sinh máy cũng vô cùng quan trọng. Hàng tháng hãy dành 1 ngày vệ sinh máy, làm sạch vòi phun nước, ống nước. Để an toàn nên sử dụng giấm vệ sinh máy cực kì hiệu quả, có tác dụng khử mùi tốt. 

Thường xuyên vệ sinh máy rửa bát

Bên cạnh 3 yếu tố trên, bạn nên để đúng số lượng bát đĩa theo đúng thiết kế của nhà sản xuất, kiểm tra bộ lọc thường xuyên. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về cách sử dụng máy rửa chén, truy cập tại: https://bepelegant.vn/may-rua-bat-teka