Sơn bê tông – Những cần chú ý những gì?

Sơn bê tông là vô cùng quan trọng! Rất ít sản phẩm có thể cải thiện và biến đổi diện mạo của sàn nhà để xe của bạn với chi phí hiệu quả như một loại sơn sàn nhà để xe phù hợp . Trong khi nhiều ngôi nhà đã xuống cấp, sàn nhà để xe xấu xí, việc chọn một loại sơn sàn phù hợp với ngôi nhà của bạn và có chất lượng cao có thể biến một không gian rất bình thường thành một phần của ngôi nhà của bạn để thực sự tự hào!

Tùy chọn sơn bê tông

Sơn bê tông acrylic

Sơn bê tông có sẵn trong hai công thức khác nhau. Giá rẻ nhất (và chất lượng thấp nhất) là sơn bê tông acrylic truyền thống. Sơn cơ bản này là khá dễ dàng để sơn theo chuẩn bị sơn sàn thích hợp . Một số màu có sẵn, nhưng quan trọng là độ bền của sơn bê tông acrylic latex thấp hơn so với sơn sàn nhà để xe epoxy  và sàn mà loại sơn này được sử dụng có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi lốp xe nóng . Cũng cần lưu ý rằng sơn trong sản phẩm kém bền này sẽ gây khó khăn hơn khi áp dụng sơn sàn epoxy chất lượng cao hơn mà không có sự chuẩn bị thích hợp.

Sơn sàn nhà để xe Epoxy

Sơn sàn Epoxy 1 thành phần đã trở thành một sản phẩm tiêu chuẩn ngày càng phổ biến để sơn sàn nhà để xe. Trong khi nó đắt hơn một chút so với sơn bê tông acrylic, nó có nhựa epoxy được thêm vào hỗn hợp giúp cải thiện đáng kể độ bền so với sơn tiêu chuẩn. Trong môi trường khắc nghiệt như sàn nhà để xe, điều này có nghĩa là tính toàn vẹn của bề mặt sàn được duy trì lâu hơn nhiều so với sản phẩm kém chất lượng. Sơn sàn Epoxy 1 thành phần cũng dễ sử dụng như sơn bê tông acrylic truyền thống và có sẵn trong một loạt các màu sắc tuyệt vời.

Ngoài ra, nếu đó là sở thích thẩm mỹ của bạn, bạn có thể thêm các tấm trang trí nhỏ  sơn acrylic màu có thể được nhúng trên bề mặt sàn sơn sau khi ứng dụng ban đầu tạo ra một tuyên bố thiết kế tuyệt vời. Những người sống ở khu vực ẩm ướt hoặc có tuyết tìm thấy những lợi ích bổ sung có sẵn từ những sản phẩm này vì bạn có thể sử dụng sơn sàn chống trượt .. Nó cung cấp độ bền rất tốt và chống va đập. Sơn này cung cấp một bề mặt chống lại thiệt hại dung môi, muối và nước. Đặc tính chống trượt của nó được tăng cường do lớp hoàn thiện phẳng. Những loại sơn này phù hợp cho cả khu vực thương mại và công nghiệp nặng.

Sơn epoxy hai thành phần là một biến thể khác của công thức này. Đắt tiền nhất trong số những lựa chọn này, những bộ dụng cụ này về mặt kỹ thuật không phải là sơn nhưng đáng được đề cập ở đây vì chi phí tương đối thấp và hoàn thiện khó khăn hơn.

Bạn sẽ cần phải hiểu rõ hơn về sơn sàn epoxy thông qua đọc bài viết sau đây: https://sonsanepoxy.vn/son-epoxy-la-gi-va-nhung-yeu-cau-ky-thuat-khi-su-dung-son-epoxy/

Mọi người đôi khi chọn tùy chọn rẻ nhất  mà không xem xét tuổi thọ và cách sử dụng sàn bê tông sơn. Sơn acrylic latex truyền thống cung cấp một sàn nhà để xe với một lượng bảo vệ vừa phải, với một số lựa chọn về màu sắc. Nó chống nấm mốc và cung cấp khả năng chống nước và cho phép dễ dàng làm sạch sàn nhà để xe. Nó có khả năng chống lại hầu hết các loại dầu và nhiên liệu có thể rò rỉ từ các phương tiện miễn là chúng được làm sạch nhanh chóng. Điều này đã được kiểm chứng,điều thực sự quan trọng là phải kiểm tra và nhanh chóng dọn sạch các chất thải vì chất lỏng như chống đóng băng và dầu có thể nhanh chóng làm ố loại sơn này, trong khi xăng và dầu phanh có thể khiến loại sơn bê tông này bị nhăn và bong tróc.

Khi xem xét tuổi thọ của sàn bê tông mà bạn muốn sơn, sơn epoxy 1 thành phần đã trở thành một lựa chọn phổ biến hơn. Sơn gốc nhựa epoxy này có nhiều yếu tố ưu việt của nhựa mủ acrylic, vừa chống nước, chống nấm mốc, chống nấm mốc, bảo vệ khỏi bụi và dễ lau chùi. Loại sơn sàn nhà để xe này cũng có khả năng chống lại hầu hết các chất lỏng ô tô bao gồm xăng, dầu diesel và dầu phanh. Mặc dù vậy, vẫn là một cách tốt để làm sạch chất lỏng một cách nhanh chóng vì hầu hết các loại sơn epoxy sẽ không chịu được chúng trong thời gian dài.

Chi phí sơn epoxy 1 thành phần thường cao hơn một phần ba so với sản phẩm acrylic latex, tuy nhiên, nó thường kéo dài gấp đôi! Là kết quả của chất xúc tác epoxy, sơn bê tông bền hơn nhiều và tạo ra một liên kết tốt hơn với sàn bê tông so với acrylic latex. Điều này có nghĩa là nó có khả năng chống sứt mẻ và giao thông lớn hơn nhiều.

Sơn bê tông epoxy 2 thành phần vượt trội so với biến thể 1 thành phần. Chúng là một sản phẩm epoxy 2 thành phần thường được bán trên thị trường dưới dạng sơn. Điều này là do tỷ lệ phần trăm chất rắn thấp hơn so với epoxy thương mại theo thể tích.2 – Phần hệ thống epoxy dễ thi công và cung cấp lớp phủ mỏng như sơn. Nếu bạn có ngân sách sẵn có, bạn sẽ có được sự bảo vệ tốt nhất từ ​​sơn epoxy 2 thành phần so với sơn epoxy 1 thành phần.

Dù bạn chọn loại sơn bê tông nào, đừng bỏ qua việc chuẩn bị!

Một điều cần nhớ khi lập kế hoạch cho dự án của bạn là bất kể loại sơn bê tông nào bạn sử dụng, nền tảng của một sàn trông tuyệt vời bắt đầu với việc chuẩn bị sàn chính xác trước khi sơn. Bê tông thường rất xốp, hấp thụ dầu, bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm khác và nếu nó đã được sử dụng một thời gian, nó sẽ cần một số công việc chuẩn bị để được thực hiện để sơn sẽ tuân thủ đúng. Chỉ đơn giản là lau sàn nhà để xe hoặc làm sạch bằng chất tẩy gia dụng sẽ không đủ.

>> Xem thêm:

https://chungcuthongminh.net/van-phong-chi-nhanh-va-tru-so-voi-giai-phap-aerohive-khong-day/

https://chungcuthongminh.net/mat-kinh-samsung-a90-bi-tray/