So sánh note 9 và note 10 lite – Nên chọn Note 9 tầm trung hay Note 10 lite đáng tiền hơn ?

Samsung Galaxy Note 10 lite là dòng sản phẩm đánh trực tiếp vào nhu cầu người tiêu dùng bởi mức giá cạnh tranh, kiểu dáng sang trọng và được nâng cấp về tính năng. So với note 9 thì note 10 lite cũng được trang bị con chip Exynos 9810 vậy thì 2 dòng điện thoại này loại nào sẽ tối ưu với người dùng hơn? Hãy cùng tham khảo bài viết so sánh note 9 và note 10 lite dưới đây để tìm ra những ưu và nhược điểm riêng của từng loại nhé!

1. So sánh note 9 và note 10 lite về thiết kế:

Điểm chung của 2 dòng điện thoại này là về thiết kế không sử dụng màn bo cong viền mà là màn hình phẳng. Dòng Samsung Galaxy Note 10 lite giống như note 9, vì vậy thao tác sử dụng của cả 2 tương tự nhau bởi không tích hợp tính năng edge screen như các thiết bị màn hình cong khác.

Tuy nhiên, so với note 9 thì note 10 lite có lợi thế hơn khi được trang bị màn hình đục lỗ hiện đại và 4 viền của thiết bị đều mỏng, còn  note 9 thì có viền dưới dày hơn. Tuy nhiên, người dùng vẫn cảm thấy viền của note 10 lite hơi dày một chút bởi nó sử dụng màn hình phẳng.

Về tổng thể thì Galaxy Note 9 sẽ đáng tiền hơn bởi nó được thiết kế bằng vật liệu nhôm kính cao cấp, còn Galaxy Note  10 lite làm bằng nhựa. Điều này đã giúp Galaxy Note 9 vẫn là dòng điện thoại thông minh thuộc flagship, còn Galaxy Note 10 Lite thuộc phân khúc tầm trung.

Còn một điểm khác nhau đặc biệt nữa là note 10 lite có nút nguồn và nút âm lượng nằm bên phải còn note 9 thì nút âm lượng bên trái còn nút nguồn bên phải. Nút vật lý  cứng Bixby trên Note 10 lite đã được bỏ đi, khi mở Bixby trên máy người dùng chỉ cần bấm vào nút nguồn và giữ từ 5 – 6 giây.

Camera sau của note 9 là camera kép được lắp đặt ở giữa mặt lưng sau. Nhưng với note 10 lite cụm camera được đặt trong cụm hình vuông giống như những thiết kế của dòng điện Samsung hiện tại. Vì vậy, tùy vào sở thích của người dùng với thiết kế nào hơn, tuy nhiên, note 10 lite vẫn mang tính hiện đại hơn note 9.

2. So sánh về hiệu năng Samsung Galaxy Note 10 lite và note 9:

Khi so sánh note 9 và note 10 lite thì không được bỏ qua vấn đề này. Với note 10 lite được trang bị con chip Exynos 9810, đây là mẫu chip đã được sử dụng ở note 9. Tuy nhiên, khi nói về hiệu năng sử dụng thì loại chip này có thể đáp ứng được nhu cầu người sử dụng. Vì hiệu năng cả 2 điều bằng nhau. Đối với những game có đồ họa cực cao yêu cầu về cấu hình lớn như hiện nay thì 2 dòng máy cân hoàn toàn.

Kích thước màn hình của note 10 lite lớn hơn với 6.7 inch so với Note là 6.4 inch. Cả 2 dòng Smartphone đều sử dụng công nghệ màn hình Super AMOLED. Tuy độ phân giải của note 10 lite có cao hơn với Full HD+, còn note 9 là Quad HD+ có khác nhau nhưng không có sự chênh lệch nhiều. Màn hình hiển thị trên cả 2 dòng điện thoại đều rất sắc nét và chân thực.

3. So sánh về camera và phần mềm:

Ngay từ đầu so sánh note 9 và note 10 lite chúng ta sẽ thấy sự khác biệt về camera của 2 dòng điện thoại này. Nếu Note 10 lite sở hữu cụm 3 camera có bổ sung thêm 1 camera góc siêu rộng còn note 9 chỉ có 2 camera và 1 camera tele. Vì vậy, có thể thấy Note 10 lite có lợi thế về chụp ảnh và đa dạng hóa hình ảnh.

Về phần mềm, Note 9 vẫn cập nhật OneUI 2.0 nhưng đây là lần thực hiện cuối cùng của máy. Ở điện thoại Note 10 lite thì đã chạy sẵn One UI 2.0 nên sẵn sàng cho lần cập nhật 2. Nếu ở thời điểm hiện tại thì trải nghiệm sẽ ngang nhau, nhưng thời gian lâu thì Note 10 lite sẽ có lợi thế hơn.

Sau khi so sánh note 9 và note 10 lite sẽ thấy rất roc 2 máy này ngang nhua về hiệu năng. Nhưng về camera thì Note 10 liet lại mang tính hiện đại hơn note 9. Bên cạnh đó, thì note 9 có lợi thế về thiết kế nên thuộc phân khúc hàng cao cấp còn note 10 lite chỉ thuộc tầm trung. Tuy nhiên, nếu mang tính lâu dài thì note 10 lite đáng mua hơn bởi note 9 đã sắp hết dòng đời của nó.

Với những so sánh note 9 và note 10 lite mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên, mong rằng bạn sẽ có quyết định cho riêng mình và lựa chọn được chiếc điện phù hợp, ưng ý với nhu cầu cũng như sở thích của mình.

Xem thêm:

Máy In Flexo 5 Màu Có Đáng Để Mua Không ?

Đồng hồ Casio Quartz là gì và có những ưu điểm nào nổi bật?