Sập gụ – Đem đến trải nghiệm truyền thống cho không gian của bạn

Sập gụ là một trong những loại nội thất rất phổ biến thời xưa, với công dụng dùng để tiếp khách và trang trí nhà ở. Ngày nay, mẫu sập gụ vẫn rất được ưa chuộng nhưng đã được biến tấu để trở nên đơn giản và phù hợp hơn.

Nếu bạn sinh ra ở vùng quê Bắc Bộ, chắc chắn bạn sẽ thấy ông bà ta thường đặt một chiếc sập gụ giữa nhà. Gian sập gụ giữa nhà thường là nơi tiếp khách chứ không phải kê ghế sô pha như ngày nay. Nhưng nhiều bạn trẻ không biết sập gụ là gì? Mẫu sập gụ hiện nay không chỉ là nơi tiếp khách mà còn phản ánh những ý nghĩa văn hóa đặc sắc cho người sử dụng. Bài viết dưới đây đem đến cho bạn đọc thông tin về những loại sập gụ chất lượng cao trên thị trường

Người xưa đã chọn các loại sập gụ như thế nào?

Nói đến sập gụ thì có nhiều cách chơi khác nhau trong nhà ở và các không gian khác. Có người thích sưu tầm, có người thích hộp gỗ quý hiếm, có người lại thích giá trị thẩm mỹ của sập gụ.  
Người ta thường sử dụng những loại gỗ quý hiếm hàng đầu gỗ gụ, gỗ lim, gụ, vàng tâm, xoan đào, hương để làm sập gỗ. Những loại gỗ này không bị cong vênh, nứt nẻ, nhẵn, mịn, kết cấu lại cứng nên dễ chế tác, độ bền lâu năm. Sập gụ là loại sập phổ biến nhất và được nhiều khách hàng ưa chuộng. 

Sập gụ là một trong những mẫu thiết kế truyền thống

Các loại gỗ quý tự nhiên cứng cáp được xử lý theo phương pháp thủ công truyền thống và được hy sinh bởi những người thợ thủ công lành nghề và giàu kinh nghiệm.

Đặc điểm của mẫu sập gụ chất lượng cao trên thị trường

Bộ sập gụ có hình dáng tương tự như chiếc giường gỗ, nhưng mặt trên của bộ bọc ngồi và ngủ là ván không thanh, bốn chân được chạm khắc hoa văn rất trang nhã, tinh tế, đẹp mắt hoặc đơn giản, chỉ cần một tấm ván được chạm khắc tinh xảo, đẹp đẽ hoặc đơn giản hơn.

Sap gu chủ yếu được làm từ một hoặc hai tấm ván đặt trên 4 chân có thiết kế kỹ lưỡng, thường được gia công theo cách truyền thống, được đục và chế tác thủ công bởi những nghệ nhân có nhiều kinh nghiệm trong ngành. p

pChất lượng, giá thành và giá trị thẩm mỹ của sập gụ phụ thuộc nhiều vào kích thước, loại gỗ gia công mặt tấm phía trên, độ cầu kỳ, tinh xảo của 4 chân sập gụ.

 

Bố trí sập gụ theo phong thủy vừa đẹp mắt lại giàu vượng khí

Ngoài việc lựa chọn kích thước sập gụ phù hợp trong phòng khách thì cách bài trí và sắp đặt sập gụ cũng có thể mang lại may mắn và điềm lành cho gia đình bạn.

Bố trí sập gụ cần đảm bảo yếu tố phong thủy

Sập gụ thường được các gia đình trưng bày ở phòng khách, nên kê sập gụ vào tường, tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng gió. Sập gụ không cần biết to hay nhỏ, chúng cần được thiết kế với chất lượng đảm bảo và sự trang nhã trong sử dụng.

Những ứng dụng của sập gụ phổ biến trên thị trường

Ngoài việc sử dụng đơn giản hàng ngày như dùng để ăn uống, chiêu đãi, nằm nghỉ ngơi, dùng để cúng tế thì một chiếc hòm làm bằng gỗ quý hiếm cũng rất có giá trị. Theo thời gian, những mẫu sập gụ sẽ trở nên quý hiếm với giá trị tiền bạc cao hơn.

Ngày nay, không có nhiều cơ sở đồ gỗ có thể đảm bảo chế tác nên những mẫu sập gụ đẹp và thu hút. Đồ gỗ Quốc Cường là số ít địa chỉ có thể đảm bảo được hiệu quả chế tác một cách tốt nhất. Bạn đọc có thể tham khảo những mẫu sập gụ đẹp và truyền thống tại xưởng gỗ này. 

Có thể bạn quan tâm :

>>>>> Sử dụng năng lượng mặt trời để làm gì?

>>>>> Cách làm infographic cho dân nghiệp dư