Sáo trúc có vị trí rất quan trọng trong phong thủy

Từ thời xa xưa, sáo trúc được xem như là biểu tượng mang lại sự may mắn, bình an và sung túc cho gia chủ.

Sáo trúc được xem như biểu tượng mang lại sự may mắn trong phong thủy

Ngày nay, có rất  nhiều Shop sáo trúc, cửa hàng bán sáo trúc mọc lên. Sáo trúc càng ngày càng được mọi người biết đến và sử dụng rộng rãi. Nhiều người mua sáo trúc không chỉ để thỏa mãn đam mê, học tập mà sáo trúc còn được sử dụng làm vật phong thủy trang trí nhà cửa.

Sáo trúc là loại nhạc cụ thường được làm từ trúc, gỗ cứng, nứa, nhựa tổng hợp hay kim loại. Sáo trúc cũng có rất nhiều loại khác nhau đa dạng, mỗi một loại sáo trúc đều mang cho mình một tone riêng nhằm giúp người dùng có thể lựa chọn được tone phù hợp cho bản thân.

Sáo trúc phổ biến nhất là sáo ngang

Tại Việt Nam, loại sáo trúc phổ biến nhất là sáo ngang, đây là loại sáo chỉ có 1 lỗ thổi cùng hàng 6 lỗ bấm. Không chỉ vậy, sáo ngang còn có 1 lỗ âm cơ bản và 2 lỗ treo dây, âm vực của sáo ngang khá rộng, thông thường là đến 2 quãng 8. Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ và thẩm mỹ sáo đã được cải tiến thêm nhiều lỗ bấm để khắc phục việc thổi nốt giáng/thăng.

Sáo trúc xét dưới góc độ phong thủy được coi là biểu tượng mang lại sự may mắn, sung túc và bình an cho người sở hữu. Tuy nhiên sự may mắn này còn phải phụ thuộc vào bản mệnh của người sở hữu.

Nếu người sở hữu là doanh nhân, mong muốn làm ăn thuận buồm xuôi gió, mang lại nhiều lợi nhuận. Bạn nên để đầu thổi sáo treo chúc xuống với ống nghiêng khoảng 45 độ so với mặt ngang. Theo cơ sở phong thuỷ thì khi bạn đặt sáo trúc như vậy sẽ giống như đưa dòng khí sáo lên trên giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, phát triển, thuận buồm xuôi gió và sự nghiệp vững chắc.

Trong trường hợp bạn đặt sáo theo chiều ngược lại thì kết quả kinh doanh cũng sẽ ngược lại và có khi không giống như mong muốn của bạn. Đồng thời, công dụng phong thuỷ của sáo trúc còn có thể bảo vệ bản thân gia chủ, xua tan ý đồ xấu, các đặc trưng của cung bát quái.

Sáo trúc có tính chất thuộc ngũ hàng Mộc

Sáo trúc có tính chất ngũ hành thuộc Mộc, vì vậy tuyệt đối không được để sáo trúc ở gần đồ thuộc Kim hay vật có màu trắng tương tự. Từ trước đến nay Mộc và Kim vốn khắc nhau nên nếu để như vậy sẽ làm mất đi công dụng phong thuỷ vốn có của sáo trúc. Ngoài ra sáo trúc thuộc Mộc còn rất khắc với đồ vật thuộc Kim.

Nếu muốn công dụng phong thuỷ khác của sáo trúc được phát huy thì bạn hãy sử dụng ruy băng đỏ cột nối hai đầu ống sáo, đồng thời để chừa dư một phần ra để treo. Đầu thổi sáo treo chúc xuống tạo một góc khoảng 45 độ so với mặt ngang và nên để cách một khoảng của 2 đầu sáo nhằm để hai ống sáo cùng hai khoảng tạo thành một góc chứa ba cạnh của hình bát quát. Hình bát quái này khi ụp xuống được tạo ra sẽ bảo vệ nơi ở của gia chủ.

Nguồn: sáo trúc việt nam

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm:

Khám phá bể bơi Phạm Ngũ Lão tại Hà Nội

Các công ty và doanh nghiệp phải công khai việc đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế cho người lao động