Rau thuỷ canh có gì hơn rau thường?

Rau thuỷ canh có gì hơn rau thường?

Rau nào chẳng như nhau? Đó là câu hỏi chung của nhiều người khi đứng trước nhiều sự lựa chọn các loại rau. Tuy nhiên, mỗi loại rau áp dụng một phương pháp trồng khác nhau sẽ tạo ra giá trị khác nhau. Từ xưa người dân ta chỉ quen với việc sử dụng các loại rau trồng thông thường nên khi tiếp xúc với những loại rau trồng áp dụng phương pháp trồng mới họ sẽ thấy nghi hoặc. Và đem chúng ra so sánh với nhau. Cũng giống như khi rau thuỷ canh được đưa ra thị trường với nhãn hiệu rau sạch, tâm lí người tiêu dùng sẽ hoang mang bởi sự chênh lệch giá thành giữa rau thuỷ canh và rau thường.

Họ sẽ so sánh khập khiễng về giá thành của hai loại rau mà không quan tâm đến quy trình trồng hay phương pháp trồng của từng loại. Bởi định nghĩa về rau sạch trong nhiều người vẫn còn khá mơ hồ. Và cứ thế họ phớt lờ đi rau thuỷ canh chỉ vì nó có giá cao hơn.

Nhưng thật sự thì rau thuỷ canh như thế nào và tại sao nó lại có giá cao hơn?

Chất lượng

Rau thuỷ canh được trồng trong hệ thống thuỷ canh với quy trình trồng trọt khép kín. Áp dụng kĩ thuật, công nghệ trồng hiện đại. Cho ra những mùa vụ rau chất lượng, đảm bảo an toàn và năng suất cao được nhiều nước trên thế giới công nhận. Vì lẽ đó mà nó có giá thành cao hơn rau bình thường bởi nó được trồng trọt, chăm sóc kì công hơn nên chi phí tốn kém hơn. Nhưng giá trị mang lại đảm bảo chỉ có hơn chứ không kém so với các loại rau trên thị trường. Sử dụng rau thuỷ canh cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết mà còn đảm bảo sức khoẻ vì nó là nguồn rau sạch.

Năng suất

Rau thuỷ canh cho năng suất cao hơn gấp 2-3 lần so với rau thường. Nhờ vào khoa học kĩ thuật hiện đại mà phương pháp trồng rau thuỷ canh cũng ngày càng tối ưu hơn cho cây trồng. Tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp cây trồng phát triển vượt trội mà không có trở ngại gì. Khiến cây lớn nhanh, hấp thụ tốt và cho năng suất cao.

Tiện lợi

Trồng rau trong môi trường đất đòi hỏi một diện tích đủ rộng để trồng. Vì vậy nó cũng khá hạn chế đối với nhiều người muốn trồng rau mà không có đủ không gian. Tuy nhiên với rau thuỷ canh, không gian có thể được thâu tóm hết cỡ. Vì hệ thống thuỷ canh có nhiều mô hình trồng nên với mỗi kiểu không gian sẽ có những mô hình trồng rau thích hợp khác nhau. Nhờ đó mà mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm hơn cho người trồng rau. Đặc biệt là những người có sở thích trồng rau sống trong các khu đô thị hay các dãy nhà phố, chung cư. Những nơi có không gian hạn chế, chật chội.

Ngoài ra trồng rau thuỷ canh hoàn toàn không sử dụng đất, ngăn ngừa tối đa tình trạng sâu bệnh cho cây giúp cây sinh trưởng, phát triển khoẻ mạnh.

Các bạn nên sử dụng rau thuỷ canh cho gia đình mình để đảm bảo một sức khoẻ tốt. Hoặc có thể tự trồng rau thuỷ canh tại nhà để tự cung tự cấp nguồn rau sạch mà không phải lo gì cả.

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *