Phân loại các mặt hàng van điều khiển trên thị trường hiện nay

Phân loại các mặt hàng van điều khiển trên thị trường hiện nay. Phân loại các mặt hàng van điều khiển trên thị trường hiện nay. Bước vào thời đại công nghệ IOT 4.0, mọi công đoạn sản xuất, chế tạo trong các nhà máy hay mọi hoạt động trong đời sống hàng ngày đều yêu cầu tính tự động hóa rất cao. Bởi nó đem lại sự nhanh chóng và an toàn. Do vậy, trong ngành van, các nhà phân phối hay các nhà sản xuất có tiếng, họ đã từng bước bắt kịp xu hướng và dần dần khẳng định tên tuổi của mình. Thay vì các van cơ thông thường thì các loại van điều khiển ngày càng được tin dùng và sử dụng trong các hệ thống công nghiệp. Tuy nhiên chúng rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã nên không phải ai cũng biết tất cả các loại van điều khiển. Bài viết này, VINDEC chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết về tất cả các mẫu van điều khiển thông dụng nhất hiện nay.

1.Giới thiệu van điều khiển:

Đúng như cái tên, Khi sử dụng các loại van điều khiển bạn sẽ không phải đóng mở van bằng tay như các loại van cơ thông thường khác( van bi inox, van bướm gang,…) mà chỉ cần một thao tác đơn giản là bấm các nút điều khiển, lập tức van sẽ vận hành theo ý muốn. Ở thời điểm hiện tại,van điều khiển được đóng/ mở bằng điện hoặc khí nén.

Van điều khiển được tin dùng bởi nó có các ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với van cơ. Chẳng hạn như: khả năng đóng mở nhanh, chuẩn xác, ít xảy ra sự cố, hoạt động hiệu quả… 

Xem thêm:https://chungcuthongminh.net/tam-quan-trong-cua-van-mot-chieu-trong-he-thong-duong-ong-may-bom-nuoc-la-nhu-the-nao/

2.Các loại van điều khiển phổ biến trên thị trường

Thông thường khi lắp van cơ tại các vị trí khó tiếp cận, không quan sát được thì sẽ rất vất vả khi vận hành hoặc khi hỏng hóc, bảo trì, bảo dưỡng nên lắp đặt van điều khiển ở những nơi như vậy là giải pháp tối ưu đơn giản vì chúng ta có thể điều khiển van từ xa giúp hệ thống hoạt động và vận hành hiệu quả.

Để đáp ứng các yêu cầu sử dụng và tùy vào từng vị trí mà sẽ sử dụng các loại van điều khiển khác nhau. Mỗi loại có những đặc điểm riêng và phù hợp với các công việc, vị trí khác nhau. Hiện tại có một số loại van điều khiển như sau:

  • Van điều khiển bằng khí nén

Chúng không sử dụng nguồn điện mà dùng khí nén để vận hành. Phần điều khiển bằng khí nén của van kết nối trực tiếp với ty van. Chúng có 2 loại điều khiển là on/off hoặc dạng tuyến tính. Van điều khiển khí nén thường được sử dụng trong các hệ thống xăng dầu, gas, hệ thống sản xuất, những hệ thống đòi hỏi tính an toàn.

  • Van điều khiển bằng điện

Chúng dùng nguồn điện 24VDC, 110VAC, 220VAC, 380VAC để vận hành các hoạt động đóng mở của van. Động cơ của van điện cũng có 2 dạng điều khiển tuyến tính và đóng mở on/off.

Van điều khiển điện được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống như hệ thống xử lý nước thải, cấp thoát nước, hệ thống sản xuất…

Xem thêm:https://chungcuthongminh.net/thong-so-ky-ro-hut-may-bom-nuoc-arv/

3.Các loại van điều khiển tuyến tính và on/off khác nhau thế nào?

Van điều khiển tuyến tính hay on/off đều là loại van điều khiển dạng khí nén hoặc điện. Tuy nhiên, tín hiệu hoạt động của chúng khác nhau. Cụ thể:

Các loại van điều khiển tuyến tính nhận tín hiệu analog để điều khiển đóng/mở van. Tùy vào tín hiệu ở bộ điều khiển chúng mở theo tỷ lệ phù hợp giúp kiểm soát lưu lượng, áp suất cũng như nhiệt độ của dòng lưu chất nên dạng van này thường được sử dụng nhiều trong các hệ thống nhà máy.

Còn loại van điều khiển on/off chỉ nhận tín hiệu điện hoặc khí nén để điều khiển hoạt động. Chúng sẽ đóng hoặc mở van hoàn toàn.

Xem thêm:      Van bướm gang

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại VAN CÔNG NGHIỆP chính hãng như van bi, van cầu, van bướm, van cổng, van giảm áp,…các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Kitz, Yoshitake, Tung Lung,  Joeun, Chiu Tong, Hitachi,…
M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667  E: [email protected]
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 806 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province