Phân biệt máy rửa bát và máy sấy bát

Máy sấy bát là một thiết bị chuyên dụng để sấy bát đĩa sau khi đã được rửa sạch, cơ chế hoạt động bằng luồng khí hơi nóng, tạo ra môi trường khô ráo, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Do tác dụng của tia cực tím, máy sấy bát có thể tạo ra môi trường sinh ra Ozone, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Điều này góp thêm phần chăm sóc tốt sức khỏe của bản thân và gia đình.

Máy sấy bát Canzy CZ – 523DL cao cấp, xuất xứ châu Âu

 

Máy sấy bát Canzy CZ – 523DL cao cấp, xuất xứ châu Âu

Ngoài ra, máy sấy bát còn được thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể tận dụng máy sấy bát như một giá úp bát và chỉ lấy bát đĩa ra sử dụng khi cần. Tuy nhiên nhược điểm của dòng máy sấy bát là bóng đèn cực tím dễ bị cháy, hỏng, khó thay thế và chi phí thay thế cũng cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy sấy bát được tin dùng như máy sấy bát Canzy, máy sấy bát Malloca,…

Máy rửa bát được đánh giá là đa tác dụng hơn máy sấy bát, bởi ngoài chức năng sấy khô, máy rửa bát còn có thể rửa sạch bát đĩa và tiệt trùng ngay trong quá trình rửa. Máy rửa bát hoàn toàn sử dụng nước nóng trong suốt quá trình rửa và kết hợp với các chất tẩy rửa chuyên dụng, bát đĩa đã được rửa sạch sau quá trình rửa. Khi kết thúc chu trình rửa ,máy rửa bát luôn có chương trình sấy khô bát đĩa bằng luồng hơi nóng. Một số máy rửa bát cao cấp như máy rửa bát Bosch , máy rửa bát Munchen sẽ có các chương trình sấy tăng cường ở nhiệt độ cao, giúp bát đĩa được khử trùng và diệt khuẩn đến 99%.

​   ​​ máy sấy bát

 

Máy rửa bát bán âm Bosch HMH.SMI46IS03E | Serie 4

Như vậy, máy sấy bát chỉ có chức năng sấy bát – diệt khuẩn, còn máy rửa bát, ngoài chức năng sấy bát – diệt khuẩn, còn có thể thay ta rửa bát đĩa một cách sạch bóng mà không cần động tay vào.

Xét về tính hiệu quả và tiện dụng thì máy rửa bát luôn được đánh giá cao hơn. Vì thế, thường chúng ta không cần thiết mua máy sấy bát trong khi máy rửa bát cũng đã có chức năng sấy. Rất nhiều bà nội trợ thông thái đã chọn mua máy rửa bát Bosch, máy rửa bát Munchen thay vì lựa chọn máy sấy bát.

Trên thị trường mua bán, rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa máy sấy bát và máy rửa bát , cũng như băn khoăn không biết nên mua loại máy nào. Chính vì thế, tuỳ thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mỗi gia đình mà cá chị em nội trợ hãy lựa chọn cho mình những thiết bị bếp hợp lý và đảm bảo hỗ trợ được mình tốt nhất trong công việc gia đình hàng ngày.

https://chungcuthongminh.net/

https://chungcuthongminh.net/category/noi-that/