Những điều lý thú về nội thất biệt thự đẹp bạn nên biết

Đã có mặt ở thị trường Việt nhiều năm nay, biệt thự vẫn luôn là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm nghiên cứu, không chỉ của các chuyên gia phong thủy mà còn của rất nhiều người yêu thích thưởng thức cái đẹp nữa. Đương nhiên, vấn đề nhận được nhiều câu hỏi thắc mắc nhất chính là nội thất biệt thự đẹp. Tuy nhiên có vô vàn những vấn đề xoay quanh việc xây dựng, thiết kế nội thất biệt thự đẹp như phong cách thiết kế, lựa chọn chất liệu màu sắc nội thất, cách sắp xếp nội thất hợp phong thủy, phân bố sân vườn hợp lý,… Bài viết sau đây xin phép được đề cập đến những cách bài trí nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đẹp cùng với những cách thiết kế cửa sổ hợp phong thủy. Kính mời bạn đọc cùng dõi theo những thông tin quý báu mà Nhà đẹp 9houz đã góp nhặt được nhé!

Mục lục


Những điều lý thú về nội thất biệt thự đẹp bạn nên biết

Những điều lý thú về nội thất biệt thự đẹp bạn nên biết

Đọc thêm: 

I. Phòng khách nội thất biệt thự đẹp 

Điều đầu tiên, khi nói đến phòng khách thì bạn đọc thường sẽ liên tưởng ngay đến kệ tivi. Đối với những ngôi nhà phong cách hiện đại, tối giản thì tốt nhất là lựa chọn một chiếc tivi màn hình tinh thể lớn. Đồng thời kết hợp với kệ tivi treo tường hoặc kệ thấp đơn giản đều rất thuận mắt. Bàn trà được đặt ở giữa hoặc phía trước bộ sofa, bên trên ngoài bộ ấm tách trà nhỏ, có thể kết hợp với một bình hoa hoặc chậu hoa mini. Tất cả chúng hòa hợp tạo nên một phần hoàn hảo cho nội thất biệt thự đẹp.

II. Phòng ngủ nội thất biệt thự đẹp

Đối với bất kỳ gia đình nào, người phụ nữ đều luôn mong muốn sở hữu cho mình một bàn trang điểm thật tinh tế, tuy nhiên, điều này sẽ trở thành nhược điểm nếu bạn không biết điều chỉnh chiếc gương. Những tấm gương lớn bàn trang điểm nếu chiếu thẳng ra cửa sẽ tạo ra những hình ảnh phản chiếu, dễ làm người nhìn cảm thấy giật mình. 

Không nên để gương phòng ngủ hướng ra cửa, dễ gây sợ hãi

Không nên để gương phòng ngủ hướng ra cửa, dễ gây sợ hãi

Một vật nội thất biệt thự đẹp nữa không thể thiếu cho phòng ngủ là tủ đầu giường, được đổi mới sáng tạo chứ không còn dùng cách bài trí hai bên nữa.

III. Phòng bếp nội thất biệt thự

Thông thường, trong phòng bếp nội thất biệt thự đẹp không thể thiếu sự góp mặt của tủ bếp đứng với kiểu dáng hiện đại, tủ sát sàn, thể tích rộng, không gian tích trữ lớn. Đối với tủ treo thì thích hợp để đựng đồ vật nhẹ hơn, những vật dụng dễ rơi vỡ, làm bằng thủy tinh hoặc sành sứ cần để xa khỏi tầm với của trẻ nhỏ. 

IV. Thiết kế cửa sổ phòng bếp hợp phong thủy

1. Hướng cửa

Trong nội thất biệt thự đẹp cần phải có một thiết kế cửa sổ phòng bếp hợp phong thủy, mà yếu tố đầu tiên chúng tôi muốn nói đến đó là hướng cửa. Khoan bàn tính xa, cửa sổ phòng bếp phải được đảm bảo yếu tố ánh sáng và thông thoáng khí. Chính vì vậy mà người ta thường bố trí cửa sổ bếp hướng Đông để đón ánh nắng sáng, đồng thời cũng nên xây tránh hướng gió mùa thổi tới, dễ gây đau bệnh cho các thành viên trong gia đình.

Tránh hướng gió gây đau bệnh cho các thành viên thân yêu

Tránh hướng gió gây đau bệnh cho các thành viên thân yêu

Nên để hướng cửa phù hợp với tuổi của người gia chủ, cửa cũng không nên hướng về những vật ô uế hôi thối. 

Nên kỵ cửa sổ đặt hướng Tây Bắc, hướng này chiều gió dễ thổi mạnh, không tốt. Cũng không nên xây nhà hướng Tây, trời thường nắng to hướng Tây, bếp có tính hỏa nay lại thêm hỏa sẽ rất khó chịu.

2. Kích thước cửa

Để chọn kích thước cửa hợp lý, tốt cho phong thủy, tạo nên nội thất biệt thự đẹp thì cần tuân thủ:

– Vị trí đặt cửa: Cửa cao ngang bồn rửa bát và từ bàn ăn trở lên.

– Cửa sổ phải được lựa chọn kích thước hòa hợp với không gian cũng như diện tích chung của căn phòng. 

3. Kiểu dáng cửa

Kiểu dáng cửa cần phải đáp ứng được các yêu cầu về tính an toàn, tính thẩm mỹ, đảm bảo sức khỏe. Lựa chọn cửa sổ với khung chịu lực tốt, đem lại cảm giác an toàn cho không gian và cả cho các thành viên trong gia đình nữa. Cửa sổ bếp kiểu dáng hình chữ nhật tạo cảm giác vững chãi. Đây là kiểu dáng rất tốt trong phong thủy. Các cửa sổ được ngăn khung ô thì cần tuân theo quy tắc sinh – lão – bệnh – tử để tính toán. 

Sử dụng quy tắc sinh - lão - bệnh - tử để tính toán

Sử dụng quy tắc sinh – lão – bệnh – tử để tính toán

Như vậy, quả thật có rất nhiều điều thú vị xung quanh nội thất biệt thự đẹp mà nhiều bạn đọc còn chưa biết phải không nào? Bài viết trên đây đã đề cập đến những cách bố trí nội thất các phòng chức năng, đồng thời cũng đưa bạn đọc đến những thông tin bổ ích về thiết kế cửa sổ phòng bếp hợp phong thủy. Hy vọng bài viết đã giúp đỡ bạn đọc có thêm những điều bổ ích mà mình luôn tìm kiếm!