Những thói quen tưởng chừng vô hại ảnh hướng đển tuối thọ của cây máy tính cũ

Cây máy tính cũ là một trong số các thiết bị không thể thiếu của một máy tính để bàn trọn bộ. Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy tính là khá thông dụng và hẳn là ai khi sử dụng máy tính đều mong muốn thiết bị của mình kéo dài tuổi thọ nhất. Tuy nhiên có một số thói quen tưởng như vô thưởng vô phạt lại vô tình ảnh hưởng đến máy tính của mình. Đặt biệt là cây máy tính cũ.

Ở thông tin bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp một số thói quen xấu vô tình gây hại đến máy tính của bạn. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới thông tin này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết này nhé

1.Một số thói quen có thể ảnh hưởng đến tuối thọ của cây máy tính

 

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa, chúng ta cùng theo dõi tiếp thông tin dưới đây nhé.

1.1 Không nên tắt nguồn đột ngột:

Vâng, rất nhiều người có thói quen khi máy tính gặp sự cố thì họ tắt nguồn máy tính đột ngột để tắt máy tính. Tuy nhiên thói quen này hoàn toàn gây hại cho máy tính của bạn. Cách tốt nhất là bạn hãy kiên nhẫn tắt máy tính theo đúng trình tự. Bởi khi tắt máy tính theo trình tự này máy tính của bạn rất dễ bị lỗi win.

1.2 Không nên lắp sống thiết bị:

Rất nhiều người có thói quen cắm sống các thiết bị vào máy. Nghĩa là khi máy đang hoạt động thì họ tháo một số linh kiện nào đó bị lỗi sau đó lắp linh kiện mới. Hành động này không sai đối với một số linh kiện như HDD hoặc SSD tuy nhiên, có một số linh kiện khác như ram, VGA hoặc CPU thì chúng  ta không nên làm điều này bởi thói quen này rất gây hại cho cây máy tính của bạn. Ví dụ như đặt không chuẩn gây cháy các linh kiện

Tin được nhiều người quan tâm” Mua máy tính cũ giá rẻ, chất lượng tốt tại Hà Nội “

Cách tốt nhất là bạn nên tắt hoàn toàn nguồn điện sau đó mới lắp các thiết bị như ram, cpu. Và tốt nhất nếu bạn không có kinh nghiệm thì nên đem cây máy tính của mình đến các cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín để kiểm tra và thay thế các linh kiện bị hỏng.

1.3 Tháo lớp vỏ của case máy tính

Rất nhiều người cũng có thói quen tháo vỏ trần của cây máy tính với suy nghĩ làm giảm nhiệt cho các linh kiện máy tính. Tuy nhiên, chúng tôi muốn bạn lưu ý rằng, không phải lúc nào bạn cũng có thể  ngồi canh trực bên cây máy tính của mình. Có rất nhiều rủi ro khi bạn không ở đó. Ví dụ như côn trùng bay vào hay không may bị nước đổ vào. Thì nguy cơ cây máy tính bị hỏng là rất cao. Cách tốt nhất là bạn nên lắp thêm quạt thông gió cho cây máy tính để làm mát cho các linh kiện máy tính

1.4 Thói quen khi nâng cấp linh kiện máy tính

Thói quen tiếp theo đó là khi chúng ta nâng cấp linh kiện máy tính. Rất nhiều người có thói quen chọn đại một linh kiện máy tính mà không quan tâm rằng mình có thể tận dụng hết công năng của nó hay không. Bạn cần xác định số tiền của mình là gì cũng như số tiền mình có thể bỏ ra, chúng ta nên mua mới toàn bộ hay tận dụng các linh kiện máy tính cũ.

Hoặc nếu không có kinh nghiệm trong việc tự thay thế các linh kiện máy tính thì tốt nhất bạn nên đem cây máy tính của mình tới các cửa hàng máy tính uy tín để thay thế. Bởi không có kinh nghiệm trong việc này thì cây máy tính cũng có nguy cơ rất cao bị hỏng.

2. Một số thói quen khác làm giảm tuổi thọ của cây máy tính cũ

 

Ngoài những thói quen chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì có một số thói quen sau mà người dùng cũng rất hay mắc phải như:

  • Không vệ sinh máy tính định kỳ
  • Cắm dây trực tiếp vào ổ điện
  • Lau màn hình bằng chất tẩy rửa
  • Tắt nguồn máy tính đột ngột máy tính bị đơ
  • Rút USB không đúng cách
  • Để máy tính hoạt động nhiều giờ liên tục

Hi vọng với những chia sẻ trên về những thói quen tưởng chừng vô hại ảnh hướng đển tuối thọ của cây máy tính cũ trên đây bạn có thêm kinh nghiệm cho mình khi sử dụng máy tính để bàn trọn bộ.

Mọi thông tin cần tư vấn về cách sử dụng máy tính kéo dài tuổi thọ cũng như sở hữu linh kiện máy tính với giá thành ưu đãi

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Tầm quan trọng của thiết bị tường lửa Firewall Cisco trong hệ thống mạng ngày nay