Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Bosch side by side

Tủ lạnh Bosch được đánh giá là một trong những tủ lạnh cao cấp nhất hiện nay với nhiều những tính năng cao cấp, giúp các chị em nội trợ bảo quản tốt thực phẩm. Tuy nhiên những lỗi của tủ lạnh trong quá trình sử dụng là điều không thế tránh khỏi. Vậy những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh là gì? Tìm hiểu ngay!

Sử dụng tủ lạnh side by side đúng cách

– Vị trí đặt tủ lạnh hợp lí: Việc đầu tiên khi mua tủ lạnh về và cũng là bước đầu giúp dùng tủ lạnh lâu dài chính là đặt tủ lạnh đúng vị trí. Cần đặt tủ lạnh Bosch tránh xa nơi ẩm thấp, có khoảng cách với tường tối thiểu là 10 cm để lượng nhiệt trong tủ được thoát ra ngoài.

– Phân loại thực phẩm: Khi cho đồ vào tủ lạnh Bosch side by side, cần phân chia thực phẩm hợp lí. Thức ăn chín, thức ăn chưa chế biến hãy để riêng biệt, cho vào túi đựng thực phẩm hoặc đựng trong hộp, như vậy sẽ giữ được các dưỡng chất, đồng thời sẽ ngăn chặn những mùi thức ăn không bám vào trong tủ lạnh giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ, đồ ăn cũng sẽ được bảo quản lâu dài hơn.

– Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên: Sử dụng tủ lạnh Bosch side by side hay bất cứ loại tủ lạnh nào thì không được bỏ qua việc kiểm tra và vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. Kiểm tra nguồn điện, viền bo tủ lạnh để đảm bảo tủ hoạt động an toàn. Vệ sinh 1 tháng/ lần để thực phẩm trong tủ lạnh luôn được đảm bảo nhất.

>> Có thể bạn quan tâm:

Xử lí lỗi khi dùng tủ lạnh Bosch side by side

Tủ lạnh dù cao cấp đến đâu thì cũng thật khó để tránh gặp phải một số tình huống không mong muốn. Và để biết cách xử lí thì cần nắm rõ những lỗi thường gặp:

– Tủ lạnh không lạnh: Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng của tủ lạnh chủ yếu nằm ở phích cắm bị lỏng, nguồn điện trong tủ chưa được bật. Cách khắc phục tình trạng này cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần kiểm tra lại nút bật/ tắt điện cùng phích cắm chắc chắn.

– Đèn trong tủ lạnh không sáng Trong khi sử dụng tủ lạnh side by side Bosch, thời gian lâu dài cũng sẽ khiến đèn dễ bị hỏng. Không thấy đèn sáng hãy kiểm tra nguồn điện, hãy thay thế ngay khi đèn bị hỏng và cắm nguồn điện.

– Thời gian đông lạnh lâu: Thực phẩm để lạnh để ngăn vi khuẩn phát triển nhằm giúp thực phẩm được để lâu hơn, đảm bảo hơn. Thời gian làm lạnh lâu hơn bình thường thì cần sắp xếp lại đồ, nguyên nhân do số lượng đồ để quá nhiều khiến khí lạnh không để tới mọi nơi cánh tủ, cũng sẽ kéo dài thời gian làm lạnh. Thực phẩm cần để gọn gàng, loại bỏ những đồ không cần thiết.

Bên cạnh đó khi nhiệt độ quá lạnh thì hãy căn chỉnh lại nhiệt độ phù hợp, lượng thực phẩm ít có thể khiến năng lượng sử dụng gây hao tốn điện năng. Nếu như trong các trường hợp đã kiểm tra cặn kẽ mà tủ lạnh vẫn lỗi thì hãy gọi tới số bảo hành để được sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng.

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Bosch side by side chắc chắn bạn đã biết cách sử dụng an toàn, tiết kiệm. Để biết thêm nhiều thông tin hay bạn có thể xem thêm tại: https://bepelegant.vn/tu-lanh-bosch, https://bestgrill.org/best-outdoor-refrigerators/