Những loại cây có thể trồng trong bếp mang lại vượng khí

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc trống cây xanh trong nhà bếp chưa? Điều này có thể bạn cho rằng hoang đường. Nhưng có loại cây có thể trồng trong bếp giúp mang lại phong thủy tốt cho phòng bếp. Việc trồng cây xanh trong bếp không chỉ có tác dụng về mặt phong thủy nhà bếp mà còn góp phần đưa không gian sống xanh vào nhà tạo ra không gian sống tươi mới ,giàu sức sống, Ngoài ra, còn có tác dụng thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe cả gia đình. Một số loại cây xanh có thể trồng trong nhà bếp là từ những loại cây gia vị, cây cảnh, cây phong thủy, những loại cây dễ sống, dễ trồng…

Những loại cây có thể trồng trong bếp rất tiện lợi

Bạn có thể trông những loại rau ăn được trong nhà bếp

Có thể bạn quan tâm: bán nhà quận 7 giá rẻ

Bạn có thể trồng trong bếp những loại cây có thể ăn được như: cây rau húng quế, hoa oải hương, chanh, mùi tây, cỏ chanh, rau mùi, bạc hà, xạ hương…. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng các loại thực phẩm có cây nhỏ và dễ trồng như: gừng, tỏi, hành lá, rau bina vô cùng tiện dụng mà vẫn có giá trị về mặt thẩm mỹ và phong thủy.

Bạn có thể trồng thảo mộc trong nhà bếp

Trồng thảo mộc trong nhà bếp là sự lựa chọn lý tưởng. Vị trí hoàn hảo để trồng chậu cây thảo mộc  hoặc một giảo treo là cửa sổ nhà bếp. Cây thảo mộc không chỉ có tác dụng làm đẹp thêm cho nhà bếp mà còn có tác dụng nấu ăn. Các loại thảo mộc giúp bạn chuẩn bị các món ăn ngon và tiện lợi hơn.

Trang trí nhà bếp bằng những cây cảnh dễ sống

Ưu tiên trồng cây cảnh trong nhà bếp là những loại cây trồng không cần ánh sáng như: lô hội, trầu bà vàng, cây lưỡi hổ, dương xỉ, lan ý… Đây đều là những loại cây dễ sống trong nhà mà bạn không cần phải chăm sóc nhiều.

Xem thêm: Tìm hiểu kích thước bể bơi mini phù hợp với không gian nhà bạn

Những loại cây có tác dụng thanh lọc không khí

Những loại cây có tác dụng thanh lọc không khí và có khả năng hấp thụ mùi và làm sạch không khí trong nhà bếp là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Các loại cây có tác dụng thanh lọc không khí phải kể đến như: cây lan ý, bạc hà, hoa nhài, hoa phong lữ, dương xỉ,… Bạn không phải cần đến những chất hóa học mà chỉ cần tận dụng lợi thế của các cây cảnh có khả năng làm mới không khí một cách tự nhiên để làm sạch không khí trong phòng bếp của bạn.

Ngoài ra, cây đa búp đỏ cũng là một gợi ý không tồi có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Cây  đa búp đỏ là loài cây cực kỳ dễ trồng, dễ chăm sóc. Nó có khả năng sinh sôi, nảy nở trong môi trường thiếu ánh sáng và nhiệt độ thấp. Với công sức bỏ ra để chăm sóc cây gần như bằng không nhưng loại cây này có thể giúp môi trường sống của bạn trở nên trong lành hơn, từ đó môi trường sống cũng được cải thiện. Bạn cũng có thể trồng cây hành tây trong cốc nước như trong các bộ phim hàn quốc một cách dễ dàng. Không chỉ có tác dụng thẩm mỹ mà còn có tác dụng giúp hạn chế một số loại vi khuẩn trong không khí.

Những loại cây không nên trồng trong bếp

Không nên trồng các loại cây phát triển quá lớn trong phòng bếp. Bởi cây phát triển quá lớn sẽ lan rộng chiếm nhiều diện tích trong phòng bếp. Ngoài ra, cần tránh những loại cây có thành phần độc hại như: Môn trường sinh, lan quân tử, đỗ quyên, trúc đào, xương rồng bát tiên, thiên điểu…

Trên đây là một số cây có thể trồng trong phòng bếp giúp mang lại không gian sống xanh có tác dụng tốt với sức khỏe con người. Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy, nhà bếp thuộc hành Hỏa, cây xanh thuộc hành Mộc. Do mộc sinh Hỏa, nên trồng cây xanh trong bếp có thể mang lại may mắn và tài lộc.

Xem thêm: Trang trí nhà đẹp với không gian diện tích nhỏ