Những dấu hiệu khiến laptop cần sử dụng dịch vụ sửa laptop tại thái nguyên

Sử dụng dịch vụ sửa laptop tại thái nguyên đúng lúc khi máy tính của bạn có vấn đề. Nhưng không phải ai cũng nhận biết được thiết bị của mình đang bị hỏng.

Đôi khi chiếc laptop của chúng ta có dấu hiệu hỏng mà không quá rõ ràng. Khiến chúng ta không biết có nên sử dụng dịch vụ sửa laptop thái nguyên hay không. Những dấu hiệu laptop sắp hỏng sẽ được chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nên sửa laptop tại thái nguyên nếu ổ cứng bị kêu

Ổ cứng laptop kêu rè rè khi bạn khởi động laptop, khi chạy các ứng dụng hay xóa file dữ liệu nặng, hoặc khi bạn tắt máy. Đây là một trong những dấu hiệu nhận thấy rõ nhất về một chiếc laptop đang có vấn đề về ổ cứng. Thông thường những lỗi này bị gây ra khi đĩa cứng bắt đầu có lỗi hoặc không thể khởi động.

Trong trường hợp ổ cứng phát ra âm thanh lớn, kêu rè rè thì điều chúng ta nên làm ngay là backup (sao lưu) toàn bộ dữ liệu quan trọng của mình lại. Nếu như phát hiện ra ổ cứng bị kêu to mà không sửa chữa thì có thể vài ngày sau sẽ bị hỏng. Lời khuyên cho các bạn lúc này nên đến trung tâm sửa chữa laptop tại Thái Nguyên để các kỹ thuật viên cứu dữ liệu và thay thế ổ cứng laptop mới.

Laptop khởi động quá lâu cần sửa laptop tại thái nguyên

Laptop khởi động lên chậm với thời gian khởi động của máy rất lâu. Từ 10 phút trở lên thì có lẽ chiếc laptop của bạn đã gặp phải sự cố nghiêm trọng. Nguyên nhân có thể là do bị virus, chạy quá nhiều chương trình ngầm. Hay lỗi hư hỏng linh kiện phần cứng bên trong máy laptop.

Bạn nên thử cài trình diệt virus nếu có, tắt tất cả chương trình và dịch vụ khởi động cùng hệ điều hành. Nếu vẫn không được, máy laptop vẫn khởi động chậm thì lúc này bạn nên mang máy đến cửa hàng để các chuyên gia sẽ sửa chữa giúp bạn.

Pin nhanh hết cũng là dấu hiệu cần sửa laptop tại thái nguyên

Laptop sạc đầy pin khi sử dụng được khoảng 15-30 phút thì máy báo pin yếu còn 10% pin. Trường hợp pin laptop mau hết thì nguyên nhân do cục pin laptop của bạn đã chai hay nghiêm trọng hơn là mạch điện bên máy bị chập.

Nên thay viên pin laptop mới để sử dụng. Nhưng nếu vẫn xảy ra tình trạng tụt pin nhanh như cũ thì xác định máy laptop của bạn đang có vấn đề chập mạch bên trong máy. Bạn nên đem máy ra trung tâm để được kiểm tra và khắc phục sửa chữa laptop nhanh chóng.

Khi touchpad không hoạt động hay nhanh chóng mang đến sửa laptop tại thái nguyên

Touchpad laptop bỗng nhiên bị liệt, chuột cảm ứng laptop không hoạt động, không thể click trái, click phải được. Hay không thể doubleclick được làm ảnh hưởng đến khả năng sử dụng laptop của bạn.

Trường hợp Touchpad bị liệt thường thì nguyên nhân hư hỏng đến từ phần cứng trên main laptop, chính là touchpad laptop bị hư. IC điều khiển chuột cảm ứng laptop nằm trên Main có vấn đề. Và lúc này, bạn nên mang chiếc laptop của mình tới trung tâm sửa laptop để kỹ thuật viên kiểm tra sửa chữa hoặc thay thế touchpad laptop cho bạn.

Khi chiếc laptop của mình xuất hiện những dấu hiệu này hãy nhanh chóng sửa laptop tại thái nguyên. Các kỹ thuật viên tại đây sẽ hỗ trợ bạn sửa laptop nhanh chóng với chi phí tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>>> 10 mẫu thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ đẹp nhất năm 2020

>>> So sánh note 9 và note 10 lite – Nên chọn Note 9 tầm trung hay Note 10 lite đáng tiền hơn ?