Thu hút với những mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng

Đối với khá nhiều gia đình trẻ cũng như là những gia đình ở nông thôn thì việc xây dựng một ngôi nhà to, nhiều tầng, bề thế thì gần như là điều không thể. Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề về diện tích chỗ ở ngày càng bức thiết khi nhu cầu tiện nghi, đầy đủ vẫn luôn được nêu cao? Nhà ống 1 tầng có gác lửng đã ra đời và giải quyết được vấn đề đó, giúp không gian thêm phần đặc biệt nhưng vẫn đảm bảo được nhu cầu về không gian sống, đảm bảo chức năng sinh hoạt. Nhà ống gác lửng là gì? Những nguyên tắc nào được dùng để thiết kế gác lửng? Hôm nay, mời các bạn cùng với Nhà đẹp 9houz tìm hiểu nhé!

Mục lục


Thu hút với những mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng

Thu hút với những mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng

I. Nhà ống 1 tầng có gác lửng là gì?

Gác lửng được định nghĩa là phần trung gian giữa các tầng trong một ngôi nhà hoặc một tòa nhà. Hiện nay, với sự đa dạng về nhu cầu của khách hàng cũng như vì sự gia tăng của các kiểu cách nhà ở từ khắp nơi trên thế giới, các kiến trúc sư đã tạo nên thiết kế nhà ống 1 tầng có gác lửng khiến nhiều người mê ly. Sự thay đổi này đem đến giải pháp hữu hiệu về diện tích sinh sống của gia đình, lại tạo được sự độc đáo, mới lạ trong kiến trúc. Nhìn chung tuổi thọ của nhà ống 1 tầng với nhà ống 1 tầng có gác lửng không có quá nhiều sự khác biệt, đều nằm trong khoảng hơn 30 năm.

Nhà ống 1 tầng có gác lửng có tuổi thọ hơn 30 năm

Nhà ống 1 tầng có gác lửng có tuổi thọ hơn 30 năm 

II. Lý do nhà ống 1 tầng có gác lửng được ưa chuộng

Nhà ống 1 tầng có gác lửng được ưa chuộng đến như vậy bởi vô vàn lý do xét trên cả mặt chủ quan lẫn khách quan. Tuy nhiên, chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây 4 lý do chính nhất, thuyết phục nhất:

– Tạo nên sự khác biệt: thiết kế ngôi nhà độc đáo, lạ mắt, không quá đại trà ở Việt Nam. Phối màu đơn giản nhưng lại thu hút nhờ sự nhã nhặn, lịch sự trong không gian, để lại ấn tượng không thể nhầm lẫn

Tạo nên sự độc đáo, không gian nhã nhặn, lịch sự

Tạo nên sự độc đáo, không gian nhã nhặn, lịch sự

– Tăng thêm diện tích: Đây là một giải pháp về không gian sinh hoạt cực kỳ hữu dụng, đặc biệt phù hợp với những căn nhà ống 1 tầng gác lửng. Không gian sống sẽ không còn là nỗi băn khoăn của những đại gia đình nữa.

– Giữ nguyên chiều cao ngôi nhà: Mặc dù không gian được nới rộng ra nhưng chiều cao lại không bị thay đổi. Kết cấu nhà vẫn được giữ ổn định và thoáng mát, đặc biệt thích hợp cho những thành phố.

– Tận dụng được nhiều chức năng về không gian hơn: Gác lửng có thể được tận dụng để làm phòng ngủ hoặc phòng đọc sách, thêm phần tiện nghi cho căn nhà. Như vậy căn nhà vẫn sẽ được đầy đủ các chức năng phòng khách, phòng bếp ăn, nhiều hơn 2 phòng ngủ.

Đọc thêm:

Tận dụng được gác lửng trở thành phòng ngủ thứ 2

Tận dụng được gác lửng trở thành phòng ngủ thứ 2

III. Nguyên tắc thiết kế gác lửng

Cũng như các kiểu thiết kế công trình khác, nhà ống 1 tầng có gác lửng cũng cần phải tuân theo những nguyên tắc:

– Độ cao của gác lửng khoảng 2,5 – 2,8m. Quy định chiều cao của gác lửng phải chiếm khoảng ⅔ chiều sâu của ngôi nhà, tuy nhiên, không phải công trình nào cũng được thi công đúng.

– Cầu thang đi lên gác lửng phải được thiết kế nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích. Cũng có thể phân bổ cầu thang ở một vị trí khác, để thuận tiện hơn cho việc đi lại, di chuyển.

– Không được thiết kế gác lửng là nơi để bếp hoặc nơi phòng ăn của gia đình.

– Đối với các căn nhà có diện tích rộng hoặc khá rộng, muốn thiết kế cho căn gác lửng độc đáo thì có thể trang trí chúng trở nên thật đặc biệt, thành nơi tiếp khách, gây ấn tượng mạnh cho mọi người.

Thiết kế nhà ống 1 tầng có gác lửng cũng cần tuân theo một số nguyên tắc

Thiết kế nhà ống 1 tầng có gác lửng cũng cần tuân theo một số nguyên tắc

Nhà ống 1 tầng có gác lửng thật sự là một giải pháp thông minh, đem đến cuộc sống thuận tiện, thoải mái hơn cho các gia đình còn thiếu thốn, khó khăn về mặt kinh phí với những ưu điểm vượt bậc. Những nguyên tắc thiết kế gác lửng là một điều vô cùng cần thiết sẽ giúp bạn có một ngôi nhà chắc chắn, yên ấm. Như vậy, hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có những thông tin bổ ích về nhà ống 1 tầng có gác lửng.