Những mẫu nhà 1 tầng gác lửng đẹp nhất

Thiết kế nhà 1 tầng gác lửng là thiết kế giúp bạn có được không gian sinh hoạt độc đáo để bạn thể hiện được sự tinh tế của bản thân trong tạo dựng ngôi nhà thân yêu. Dù khá phổ biến và bạn có thể bắt gặp thiết kế này ở rất nhiều nơi kể cả thành thị lẫn nông thôn những không phải ai cũng biết để tạo ra được không gian như vậy cần quan tâm những gì. Để giải quyết cho mọi người vấn đề này tôi đã tổng hợp lên bài viết dưới đây. Hãy cùng Nhà đẹp 24h tham khảo bài viết và tìm cho mình những gợi ý hay ho ngay thôi nhé. 

Mục lục


I. Những điểm cần lưu ý 

1. Lên kế hoạch thiết kế 

Không chỉ là nhà 1 tầng gác lửng mà với bất kỳ thiết kế nào cũng cần được lên kế hoạch rõ ràng. Bạn nên tạo lập thành một hình ảnh mặt bằng để có được cái nhìn tổng quan nhất. Từ đó lên ý tưởng cho chi không gian, thiết kế nội thất cũng như dự trù chi phí. 

Điều này không chỉ giúp bạn xác định được những việc cần làm mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi trao đổi với nhà thiết kế. Bên cạnh đó thì vì đã lên dự định trước nên bạn có thể đảm bảo được ngôi nhà xây dựng đáp ứng được những yêu cầu của bản thân và tiêu chuẩn thiết kế của các chuyên gia. 

Hình ảnh nhà nội thất nhà 1 tầng gác lửng đơn giản

Hình ảnh nhà nội thất nhà 1 tầng gác lửng đơn giản

TOP Những mẫu biệt thự đẹp hiện đại và báo giá thiết kế chi tiết

2. Xác định chức năng gác lửng

Để có được không gian sinh hoạt thoải mái và thuận tiện nhất thì bạn cần xác định rõ vị trí cũng như chức năng của căn gác lửng. Hiện nay gác lửng được nhiều người làm phòng khách, phòng ngủ hay phòng sách. Mỗi một cách chọn lại có những đặc điểm nổi bật khác nhau mang lại những tiện ích riêng vậy nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo ý thích. Tuy nhiên việc lựa chọn phòng chức năng cũng phụ thuộc rất nhiều vào diện tích của nhà 1 tầng gác lửng vậy nên hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia thiết kế nhé. 

Thiết kế giường ngủ cho căn gác lửng đơn giản mà tiện nghi

Thiết kế giường ngủ cho căn gác lửng đơn giản mà tiện nghi

3. Độ an toàn

Với chức năng là một không gian sinh hoạt vậy nên đảm bảo an toàn cho nhà 1 tầng gác lửng cũng cần được chú trọng. Đầu tiên bạn có thể chú ý đến chất liệu làm gác lửng, có rất nhiều chất liệu mà bạn có thể tham khảo như xi măng hay gỗ…Tùy vào sở thích và chi phí mà bạn có thể trả mà chọn những chất liệu cho phù hợp. Theo các chuyên gia thì bạn nên ưu tiên chọn chất liệu tự nhiên như gỗ vì chúng thân thiện với môi trường đồng thời lại tạo nên nét thẩm mỹ và sự sang trọng cho không gian sống. 

Chất liệu bê tông chắc chắn đồng thời giá thành thấp

Chất liệu bê tông chắc chắn đồng thời giá thành thấp

Bên cạnh chất liệu thì bạn cần chú trọng vào các thiết bị điện, thiết kế bảo hộ. Những vật dụng liên quan đến điện cần có lớn chống nhiễm điện và để ở vị trí hợp lý tranh tầm tay trẻ em. Bạn cũng biết tất cả thiết kế gác lửng không chỉ trong mẫu nhà 1 tầng gác lửng thì đến cho lan can. Chú trọng chất liệu chắc chắn cùng chiều cao hợp lý sẽ giúp cho việc sử dụng thoải mái hơn rất nhiều đấy. Vì vậy đừng quên yếu tố quan trọng này nhé vì bạn sẽ không muốn sống trong không gian nhà mà lại lo lắng về sự an toàn đâu. 

Lan can sẽ giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng thiết kế gác lửng cho sinh hoạt

Lan can sẽ giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng thiết kế gác lửng cho sinh hoạt

4. Tìm kiếm thông tin

Bạn sẽ cần có sự chuẩn bị trước cũng như lên kế hoạch nhưng bạn vẫn nên tham khảo những mẫu nhà hiện có trên thị trường để lấy thêm thông tin. Bạn biết đấy những thiết kế của mọi người sẽ là bài học thiết thực nhất cho bạn để có được sự ưng ý cho ngôi nhà 1 tầng gác lửng. Tuy nhiên diện tích không gian và sở thích của mỗi người là khác nhau nên những mẫu có sẵn chỉ mang tính chất tham khảo và áp dụng có chọn lọc thôi nhé. 

II. Những mẫu nhà 1 tầng gác lửng đẹp

Mặt bằng hình ảnh nhà 1 tầng gác lửng có 2 phòng ngủ

Mặt bằng hình ảnh nhà 1 tầng gác lửng có 2 phòng ngủ

Thiết kế gác lửng làm phòng trà thú vị

Thiết kế gác lửng làm phòng trà thú vị

Sử dụng kính cường lực làm lan can cho phòng ngủ trên gác lửng

Sử dụng kính cường lực làm lan can cho phòng ngủ trên gác lửng

Tạo không gian thiêng liêng với thiết kế bàn thờ trên gác lửng

Tạo không gian thiêng liêng với thiết kế bàn thờ trên gác lửng

Thiết kế nhà 1 tầng gác lửng được xem là thiết kế khá phổ biến vì tính tiện dụng và những lợi ích mà chúng mang đến. Với bài viết tổng hợp những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần chú trọng khi bắt tay vào thiết kế gác lửng thì bạn sẽ có được những hiểu biết cần thiết nhất. Mòng rằng sau khi đọc xong bài viết các bạn đã có được những gợi ý để hoàn thiện cho ý tưởng của mình, chúc các bạn thành công và có được không gian sống như mơ ước.