Nên chọn máy lọc nước RO hay Hydrogen?

So sánh máy lọc nước RO và Hydrogen để thấy ưu điểm và nhược điểm của hai loại máy này. Từ đó bạn sẽ biết được nên mua loại máy nào.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước sử dụng các công nghệ lọc khác nhau. Cách tốt nhất để chọn được một chiếc máy lọc nước tốt cho cả nhà là bạn nên nắm rõ các thông tin về mỗi công nghệ lọc nước để có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn.

So sánh máy lọc nước RO và Hydrogen?

 Phân tích đặc tính

Công nghệ lọc RO

Công nghệ lọc nước RO là công nghê thẩm thấu ngược (RO viết tắt từ chữ Reverse Osmosis). Theo đó loại máy lọc nước này sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu bao gồm các màng lọc giúp loại bỏ các loại tạp chất, chất bẩn lớn trong nước thông qua những lỗ lọc có kích thước siêu nhỏ. Đặc thù của công nghệ lọc này là cần phải có áp lực nước lớn để giúp nước thẩm thấu qua các màng lọc một cách tối đa.

Các màng thẩm thấu của máy lọc nước công nghệ RO được dán chặt lại với nhau, bề mặt màng lọc sẽ có rất nhiều lỗ siêu nhỏ (kích thước từ 0.1 đến 0.5nm) giúp loại bỏ các tạp chất có trong nước một cách tối đa.

Công nghệ lọc Hydrogen

Máy lọc nước Hydrogen cũng là loại máy lọc nước bình thường nhưng được bổ sung thêm công nghệ tạo hydrogen trong nước. Nước hydrogen là nước có chứa nhiều khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe người dùng, giúp đẹp da, phòng ngừa lão hóa.

Công nghệ lọc này ngoài các lõi lọc sạch tạp chất còn bổ sung thêm 5 lõi: FIR+, OrpH, HypH+, Mineral, Nano Carbon để tạo hydrogen cho cơ thể.

Theo đó, nguồn nước đầu ra sẽ giúp bổ sung Hydrogen cho cơ thể, đáp ứng đầy đủ yêu cầu sử dụng nguồn nước cho sức khỏe.

Phân tích ưu nhược điểm của từng công nghệ lọc

So sánh máy lọc nước RO và Hydrogen, hãy cùng xem các công nghệ lọc này có những ưu, nhược điểm gì nhé!

Công nghệ lọc RO

Ưu điểm:

Được coi là công nghệ lọc hiện đại nhất hiện nay với màng lọc có kích thước siêu nhỏ, có thể loại bỏ được những vi chất có kích thước chỉ từ 0,0001 micromet.

Giúp tăng tuổi thọ máy lọc nước cho gia đình nhờ ngăn cách vi khuẩn, bụi bẩn tách riêng với nguồn nước, không cho chúng xâm nhập vào nên màng lọc được tăng tuổi thọ tối ưu.

Không kén nguồn nước sử dụng như các công nghệ khác. Nguồn nước sau khi qua màng lọc RO có thể sử dụng được ngay mà không cần đun sôi bởi vì chúng đảm bảo độ tinh khiết.

Tham khảo dòng máy lọc nước tốt tại: Countertop reverse osmosis system

Nhược điểm:

Do hiệu quả lọc cao nên nước sau khi lọc qua màng lọc RO sẽ bị mất các vi chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, để khắc phục nhược điểm này một số loại máy lọc nước RO hiện nay đã được trang bị thêm các lõi lọc cấp khoáng và bù chất cho cơ thể, phòng ngừa tình trạng cơ thể bị thiếu chất.

Tham khảo các dòng máy lọc nước RO tại: https://shop.tanadaithanh.vn/danh-muc/may-loc-nuoc-ro/

Công nghệ lọc Hydrogen

Ưu điểm:

Nhắc đến dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ Hydrogen thì ưu điểm đầu tiên phải nhắc đến đó là tính tiết kiệm nước do sử dụng màng lọc công nghệ RO giúp giảm tỷ lệ nước thải và tăng lượng nước tinh khiết để sử dụng.

So sánh máy lọc nước RO và Hydrogen còn thấy dòng máy này còn giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng bao gồm: phí bảo trì máy, phí thay lõi và màng lọc.

Và đương nhiên, với những sản phẩm sử dụng công nghệ lịc Hydrogen này còn giúp tạo Hydro trong nước, loại bỏ các tác nhận gây hại, phòng ngừa lão hóa da.

Nhược điểm:

Do có quá nhiều lợi ích kể trên nên dòng máy này có giá thành khá là cao, chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả.

So sánh máy lọc nước RO và Hydrogen, nên chọn loại nào?

Phân tích những ưu nhược điểm khi so sánh máy lọc nước RO và Hydrogen kể trên, bạn sẽ thấy được mỗi loại đều có những ưu điểm riêng. Hai dòng này đều mang lại những lợi ích nhất định cho người dùng. Thế nhưng, chung quy lại có thể thấy dòng máy lọc RO sẽ phù hợp với đại đa số các gia đình tại Việt Nam nhiều hơn.

Đây là sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí mua và bảo trì, bạn không cần quá đắn đo về tính kinh tế.

>> Xem thêm: Nên mua máy lọc nước RO hay Nano

Nguồn: https://chungcuthongminh.net/