Một số kinh nghiệm hay để chọn mua amply cũ chất lượng nhất

Với sự phát triển về kinh tế cũng như nhu cầu cuộc sống  thì việc sắm một dàn karaoke ngay tại gia đình mình là điều không còn quá xa lạ. Nhưng để có một dàn karaoke chất lượng thì bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để sở hữu, điều mà không phải ai cũng có điều kiện để thỏa mãn đam mê đó. Giải pháp tối ưu cho những người đam mê nhưng chưa có điều kiện để mua đó chính là mua lại những sản phẩm đã qua sử dụng. Và đương nhiên không phải ai cũng có kiến thức cũng như kinh nghiệm để mua được những sản phẩm tốt và ưng ý. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực âm thanh, chúng tôi xin được chia sẻ những kinh nghiệm để chọn mua được một chiếc amply cũ chất lượng, phù hợp với bạn nhất nhé.

amply cũ

Vai trò của amply đối với dàn âm thanh karaoke

Amply đóng vai trò quan trọng trong bộ dàn âm thanh, khuếch đại âm thanh trước khi truyền đến loa và tới người nghe. Và trên thị trường hiện nay cũng có quá nhiều loại amply khác nhau, hàng mới có, hàng cũ cũng không thiếu. Thay vì phải mua những amply mới đắt tiền thì một số người đã lựa chọn cho mình giải pháp là mua amply cũ. Thế nhưng lựa chọn sản phẩm cũ nào tốt nhất, ưng ý nhất là điều mà đại đa số người tiêu dùng vẫn còn băn khoăn. 

Nguồn gốc, xuất xứ của Amply cũ

Bất kể sản phẩm nào cũng vậy, dù là sản phẩm mới hay cũ, thì đầu tiên bạn phải tìm hiểu về rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm đó. Chú ý tới thương hiệu, nơi sản xuất, bởi chính những điều này có thể giúp bạn đánh giá được tuổi thọ và chất lượng của nó. 

Kiểm tra hình thức bên ngoài của Amply

Điều mà các bạn cần chú ý khi mua amply cũ đó chính là hình thức bên ngoài của sản phẩm. Mặc dù hình thức bên ngoài không ảnh hưởng gì tới chất lượng âm thanh nhưng về mặt thẩm mỹ sẽ không hấp dẫn.

Một số điểm cần chú ý đó là: các nút vặn, các đầu jack kết nối hay tấm tôn của đáy. Bạn nên chọn những chiếc amply chưa bị tháo lắp nhiều, chưa bị sửa chữa. Các nút vặn phải đều tay, chặt, các đầu jack kết nối phải còn mới, tấm tôn của đáy còn bóng sáng…

Test thử kiểm tra chất lượng

Sau đó kiểm tra hình thức bên ngoài của Amply xong thì kiểm tra tới chất lượng sản phẩm. Để đánh giá chính xác nhất thì bạn hãy test thử để kiểm tra hiệu quả hoạt động của amply cũng như chất lượng âm thanh như thế nào. Bạn sẽ biết được khả năng xử lý tín hiệu cũng như phát hiện được những yếu điểm của chiếc amply đó. Cách đơn giản nhất là hãy nghe hoặc hát thử một bản nhạc ở nhiều mức âm lượng khác nhau.

Lắng nghe phần trình diễn tiếng bass

Bạn hãy lắng nghe phần trình diễn tiếng bass để kiểm tra độ mạnh của loa. Nếu tiếng bass thiếu sức căng, bị lỏng, thiếu sức nặng, thì chắc chắn amply không đủ mạnh để tải loa bạn đang sở hữu. Tiếng bass mà yếu là báo hiệu của amply có công suất không đủ với loa. Còn khi amply không cung cấp đủ dòng điện tín hiệu ra loa thì khi nghe âm thanh bị loãng khi nhạc lên cao trào, nhịp điệu không linh hoạt…

Để nghe rõ nhất tiếng bass thì bạn nên chọn những bản nhạc có dải tần rộng, nghe thử ở mức âm lượng vừa phải. Hãy tăng âm lượng để biết giới hạn của amply và kiểm tra xem tiếng bass có vỡ không.

Công suất ra theo thiết kế của amply

Amply công suất phải thể hiện được sự chính xác, sức căng, tốc độ và chiều sâu khi âm lượng tăng lên. Khi bạn đã đẩy amply lên điểm hoạt động giới hạn của nóthì tiếng bass trở nên chậm chạp, kéo dài.

Một amply vẫn còn sử dụng tốt thì khi hoạt động kể cả ở công suất lớn vẫn giữ được những cảm về chiều sâu, về không gian, về các tâm điểm âm thanh. Hơn nữa, công suất đủ sẽ giúp amply làm việc một cách dễ dàng, bộ dàn hoạt động êm ái và mang lại hiệu quả âm thanh tốt hơn. 

Ngay cả khi không phải khai thác đến mức công suất tối đa thì những amply khỏe vẫn tạo ra cảm giác về độ động, về khả năng làm việc nhẹ nhàng hơn những amply có công suất thấp yếu.
Ngoài ra, khả năng cấp dòng điện vào cuộn dây loa, cũng như độ nhạy, trở kháng loa, kích cỡ phóng và mức độ lớn nhỏ của âm thanh cũng thể hiện được rõ sức mạnh của amply.

Có nên mua amply cũ

Mua Amply cũ khi bạn không đủ về tài chính, bởi nó có thể giúp bạn tiết kiệm được ngân sách tuy nhiên bạn cũng nên xem xét mua những sản phẩm mới đập hộp sẽ giúp bạn tránh  được những lỗi không đáng có.

Hiện nay, một trong những thương hiệu nổi tiếng được người tiêu dùng tin tưởng nhất đó chính là Amply Jarguar Suhyoung, California, HAS… Các sản phẩm của amply này đều được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất về kỹ thuật thiết bị âm thanh và được lắp ráp bởi tất cả các linh kiện chính hãng, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế với độ bền cao. Các thiết bị này mang đến chất lượng âm thanh trung thực, mượt mà và hấp dẫn người dùng với những mức công suất đa dạng cho người dùng lựa chọn.

=> Tham khảo các dòng amply karaoke tạihttps://hoangaudio.vn/amply-karaoke

Trên đây là một vài bí quyết cần lưu ý khi chọn mua amply cũ. Chúc bạn thành công và chọn được sản phẩm phù hợp với bộ dàn âm thanh của mình.

=> Bạn nên xem thêm: