Máy lọc nước RO có tốn điện không?

Trên thị trường hiện nay có nhiều ý khiến trái chiều về máy lọc nước RO sử dụng điện, gây tiêu tốn điện năng còn máy lọc nước nano thì không. Vậy sự thật máy lọc nước RO có tốn điện hay không? Hãy cùng https://chungcuthongminh.net/ đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Nước khi đi vào máy lọc nước RO sẽ phải đi qua hệ thống lọc từ 6-9 cấp, mỗi cấp lọc đảm nhiệm một nhiệm vụ và chức năng riêng. 

Ba cốc lọc thô với lỗ lọc 0.1 micromet có khả năng loại bỏ tạp chất, bùn đất, gỉ sét mà mắt thường có thể nhìn thấy được. Sau khi đi qua 3 lõi lọc này nước sẽ được lọc qua màng lọc RO.

Khác với máy lọc nước nano, máy lọc nước RO sử dụng công nghệ RO tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ này hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược, sử dụng màng lọc với các lỗ lọc với kích thước siêu nhỏ ( 0.1-0.5 nanomet) dựa trên áp lực của dòng nước chảy chỉ cho phân tử nước đi qua. Các tạp chất, vi khuẩn, virus, kim loại nặng và hóa chất sẽ bị giữ lại và đi ra ngoài qua đường nước thải. Do đó, nguồn nước sau lọc là tinh khiết mà tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Để nâng cao chất lượng nước cũng như giúp người dùng dễ sử dụng hơn, nước sau khi được lọc qua màng lọc RO sẽ được cần bằng pH, khử mùi,diệt khuẩn, bổ sung các ion khoáng có lợi cho cơ thể thông qua hệ thống lõi lọc khoáng đá và nano bạc.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước phù hợp với gia đình

Máy lọc nước RO giúp tiết kiệm chi phí

Nhiều người tiêu dùng vẫn còn đang rất băn khoăn không biết máy lọc nước RO có tốn điện không? Câu trả lời là “không”. Hầu hết các máy lọc nước RO trên thị trường hiện nay hoạt động với công suất từ 24-30W/h. Như vậy nếu tính một hộ gia đình sử dụng máy khoảng 5 tiếng một ngày thì tổng lượng điện năng tiêu thụ cả tháng của gia đình chỉ ở mức 4 KW tương đương với 4 số điện. Do đó, quan niệm sử dụng máy lọc nước RO gây tốn điện là hoàn toàn sai lầm.

Hơn thế nữa, sử dụng máy lọc nước RO còn giúp gia đình bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với các phương pháp đun sôi nước hay sử dụng các sản phẩm nước đóng bình. Cùng xét qua bài toán nhỏ dưới đây để thấy rõ vấn đề này.

Nếu gia đình bạn sử dụng nước đóng bình thì giá của mỗi bình nước gallon 20 lít đạt tiêu chuẩn trên thị trường hiện nay có giá khoảng 50 000 VND. Như vậy với mỗi lít nước thì gia định bạn phải bỏ ra khoảng 2 500 đồng.

Nếu sử dụng nước đun sôi thì theo tính toán, người tiêu dùng sẽ phải trả ít nhất 300 đồng để có được 1 lít nước uống.

Còn với việc sử dụng máy lọc nước, khi đã trừ mọi chi phí mua máy, tiền nước, tiền điện và chi phí thay lõi lọc định kỳ thì người tiêu dùng chỉ phải trả 193 đồng cho 1 lít nước sạch. hơn thế nữa sử dụng nước sau lọc từ máy lọc nước RO đảm bảo sạch và tinh khiết nên tuyệt đối an toàn cho người sử dụng trong khi đó với biện pháp đun sôi truyền thống thì không thể loại bỏ hoàn toàn bùn đất, hóa chất và kim loại nặng. Do đó, máy lọc nước RO được coi là thiết bị tiết kiệm cho gia đình bạn.

Trên đây là giải thích của chuyên gia cho câu hỏi: “máy lọc nước ro có tốn điện không?”. Việc sử dụng máy lọc nước RO không những không tốn điện mà còn giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian công sức cho gia đình bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu một chiếc máy lọc nước RO phù hợp cho gia đình có thể tham khảo tại:https://shop.tanadaithanh.vn/danh-muc/may-loc-nuoc-ro/