Chống thấm sân thượng

Chống thấm sân thượng bằng các phương pháp tự làm tại nhà

Chống thấm sân thượng là một trong những công việc cần thiết để bảo vệ căn nhà của bạn khỏi những tác động của thời tiết và thời gian. Sân thượng là nơi có thể bị thấm nước dễ dàng, vì thế việc chống thấm sân thượng là rất quan trọng để tránh gây hại cho cấu trúc của căn nhà và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Việc thuê các nhà thầu chuyên nghiệp để chống thấm sân thượng sẽ tốn kém và không phải lúc nào cũng thuận tiện cho người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện việc chống thấm sân thượng bằng các phương pháp tự làm tại nhà để tiết kiệm chi phí và đảm bảo hiệu quả công việc.

Tại sao chống thấm sân thượng là việc cần thiết?

Chống thấm sân thượng là việc cần thiết vì sân thượng thường là một vị trí nằm ở vị trí cao, không có mái che để bảo vệ. Vì vậy, nếu không chống thấm sân thượng, nước mưa có thể thấm qua các khe hở trên sân thượng, dẫn đến việc nước tiếp xúc với tường và trần nhà bên dưới, gây ra các vấn đề nghiêm trọng như thấm nước, ẩm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe của cư dân sống trong nhà và làm giảm giá trị tài sản. Ngoài ra, việc chống thấm sân thượng còn giúp bảo vệ công trình xây dựng khỏi các tác động của môi trường bên ngoài, gia tăng tuổi thọ của công trình và giảm thiểu chi phí bảo trì trong tương lai.

Xem thêm: https://tapdoanviet.vn/phuong-phap-chong-tham-san-thuong/

Những nguyên nhân dẫn đến việc sân thượng bị thấm nước.

  • Thiết kế không đúng: Thiết kế sân thượng không đúng cách hoặc không có kế hoạch chống thấm đầy đủ là nguyên nhân chính dẫn đến việc sân thượng bị thấm.
  • Hư hỏng của vật liệu: Các vật liệu dùng để chống thấm như sơn, keo chống thấm hoặc băng dính chống thấm có thể hư hỏng vì thời gian sử dụng hoặc do tác động của thời tiết, gây ra sự thấm nước.
  • Vết nứt trên bề mặt sân thượng: Việc sử dụng vật liệu xây dựng kém chất lượng hoặc sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến việc xuất hiện vết nứt trên bề mặt sân thượng, tạo điều kiện cho nước mưa có thể thấm vào.
  • Thời tiết: Thời tiết khắc nghiệt như mưa, gió, nắng gây ra sự xuống cấp cho vật liệu chống thấm trên sân thượng, dẫn đến sự thấm nước.
  • Thoát nước kém: Hệ thống thoát nước kém, không đúng cách hoặc bị tắc cũng có thể gây ra sự thấm nước trên sân thượng.

Các phương pháp chống thấm sân thượng tự làm tại nhà

Sử dụng chất chống thấm bê tông

Có nhiều loại chất chống thấm bê tông tự làm tại nhà như Hỗn hợp xi măng và silicone, Sơn chống thấm bê tông, Keo chống thấm, Băng dính chống thấm…Lưu ý rằng, trước khi sử dụng bất kỳ loại chất chống thấm nào, bạn cần phải đảm bảo bề mặt bê tông đã được làm sạch và sấy khô hoàn toàn để đảm bảo hiệu quả chống thấm. Ngoài ra, nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng hoặc loại chất chống thấm nào phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Sử dụng các vật liệu chống thấm

Một số vật liệu chống thấm tại nhà được nhiều hộ gia đình sử dụng như keo polysulfide, keo polyurethane, keo silicone; Băng dính chống thấm; Bột đóng rắn chống thấm; Bột đá vôi chống thấm…

Làm mới lớp phủ chống thấm sân thượng

Để làm mới lớp phủ chống thấm cũ trên bề mặt sân thượng, bạn có thể sử dụng các vật liệu như sơn chống thấm, sơn cao su chống thấm hoặc màng chống thấm. Dù sử dụng phương pháp nào để chống thấm cũng cần lưu ý đến điều kiện thời tiết và sự an toàn của các vật liệu khi sử dụng.

Việc thực hiện đòi hỏi cả một quá trình chuẩn bị cũng như cần có kinh nghiệm của các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Tìm hiểu các dịch vụ chống thấm sân thượng giá rẻ đảm bảo chất lượng ngay tại đây.

Kết luận

Trên đây là một số phương pháp chống thấm sân thượng tự làm tại nhà, cũng như các vật liệu và công cụ cần thiết để thực hiện công việc này. Tuy nhiên, việc chống thấm sân thượng không chỉ là việc sử dụng các vật liệu và công cụ, mà còn là việc phải có kiến thức và kinh nghiệm để đảm bảo độ bền và hiệu quả của công trình.

Do đó, nếu bạn không có đủ kinh nghiệm và kiến thức để thực hiện công việc này, chúng tôi khuyến khích bạn nên tìm đến các nhà thầu chuyên nghiệp để được tư vấn và thực hiện công trình chống thấm sân thượng một cách an toàn và hiệu quả. Nếu bạn quyết định tự làm, hãy đảm bảo tuân thủ các lưu ý và hướng dẫn trong bài viết và luôn đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Xem thêm:

Phim cách nhiệt màu đỏ, chống nóng cho nhà kính

Những mẫu vách ngăn CNC đẹp mê ly