Làm tạp vụ khách sạn có thực sự đơn giản?

Nhiều người nghĩ tạp vụ khách sạn là công việc nhẹ nhàng, lương lại cao hơn với những nghề lao động chân tay khác. Suy nghĩ đó có hoàn toàn đúng đắn? Với công việc này, liệu chỉ cần biết dọn dẹp, với một vài kỹ năng trong nghề là có thể hoàn thành tốt công việc rồi? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Tạp vụ khách sạn là những người đảm bảo cho các căn phòng sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, theo tiêu chuẩn của khách sạn đã đề ra, từ các công việc đơn giản đến phức tạp để có thể đem đến sự thoải mái nhất cho khách hàng. Họ đều phải trải qua các khóa đào tạo nghiệp vụ về khách sạn mới có thể đảm nhận vị trí này.

yeu-cau-tap-vu-khach-san

Tạp vụ khách sạn liệu có phải nghề đơn giản?

Khi tuyển dụng, các khách sạn đều đặt ra một số tiêu chuẩn để tìm người cho vị trí này phù hợp. Từ những kỹ năng về dọn dẹp vệ sinh đến các kỹ năng mềm cần có khác. Nhưng đa phần đều phải có các yêu cầu cơ bản sau đây.

Đảm bảo chất lượng phòng tốt nhất cho khách hàng

Với câu châm ngôn : ” Khách hàng là thượng đế”  các tạp vụ khách sạn phải làm sao để câu nói đó được thể hiện qua sự bày trí của căn phòng. Mọi tiêu chuẩn đều được hoàn thành một cách hoàn hảo và nhanh nhất. Đảm bảo cho căn phòng luôn sạch sẽ, không gian phòng trong lành, thơm ngát, xử lý những gì còn sót lại sau khi khách hàng trả phòng.

ky-nang-cua-tap-vu-khach-san

Đảm bảo chất lượng phòng tốt nhất cho khách hàng

Một trong những đặc trưng ở khách sạn đó là cách gấp chăn gối, thay drap. Đó không phải việc mà bất kỳ ai chưa qua đào tạo có thể thực hiện được. Thay drap giường phải chuẩn, nhanh và chính xác, chăn gối xếp theo kiểu cách như khách sạn đề ra. Sẽ có các bài test liên quan đến vấn đề trên khi bạn ứng tuyển vào vị trí này.

Kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống

Ngoài chuẩn bị phòng trước khi khách hàng đến, trong quá trình họ sống ở đây thì người tạp vụ khách sạn sẽ đảm nhận việc dọn dẹp hàng ngày, đáp ứng các yêu cầu của họ. Chính vì vậy, kỹ năng giao tiếp là không thể thiếu được. Bởi vì thái độ của người tạp vụ cũng chính là một phần bộ mặt của khách sạn.

ky-nang-giao-tiep-tap-vu-khach-san

Kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống của tạp vụ khách sạn

Ngoài ra khi khách hàng có đề nghị không hợp lý, tế nhị hay có các tình huống đặc biệt xảy ra thì họ cũng cần các cách xử lý tình huống khéo léo, cẩn thận, kịp thời báo với quản lý để vừa không mất lòng khách hàng, vừa không làm ảnh hưởng đến danh tiếng của khách sạn.

Sức khỏe đảm bảo

Yếu tố cuối cùng mà cũng không kém phần quan trọng đó là sức khỏe. Công việc tạp vụ khách sạn tuy không quá nhiều sức lực  nhưng lại đòi hỏi sự nhanh nhẹn, dẻo dai, chịu được áp lực, thời gian làm không được cố định.

Trên đây là một số yêu cầu của  người làm tạp vụ khách sạn. Dù khách sạn có cần tìm tạp vụ gấp thì họ cũng không thể bỏ qua các yếu tố trên được. Tóm lại, nghề gì cũng cần có các yêu cầu nhất định, dù đó là ít hay nhiều. Không có một công việc nào dễ dàng cho người mới bắt đầu cả.

👉 Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí 24/7: 0901 100 263 😀 0948 062 227 😀 0962 832 349

Tham khảo thêm dịch vụ khác

Tham khảo dịch vụ liên quan

Raed More: Reviews Simple