Kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng

Bạn đang có ý định thành lập công ty xây dựng, tuy nhiên bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu, thủ tục gồm những gì ? 

Để biết rõ chi tiết về các thủ tục thành lập công ty như thế nào ? Mời bạn hãy cùng tìm hiểu với mình qua bài viết sau nhé.

1. Loại hình doanh nghiệp 

Trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh bước đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó là nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào . Hiện nay có các loại hình như : công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân tùy vào điều kiện, quy mô cũng như nhu cầu hoạt động kinh doanh để từ đó lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp nhất. 

Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những ưu và nhược điểm riêng vì thế bạn cần xem xét thật kỹ trước khi quyết định công ty bạn phù hợp với loại hình doanh nghiệp nào.

2. Tên công ty 

Tên công ty nó sẽ gắn liền với hoạt động kinh doanh của bạn vì thế việc đặt tên công ty không chỉ cần đúng theo quy định của pháp luật mà còn phải đẹp và hợp phong thủy. 

Tên công ty không được phép trùng hay gây nhầm lẫn với tên của các đơn vị hay tổ chức khác, tên công ty gồm hai thành tố đó là tên loại hình doanh nghiệp + tên riêng.  Không lấy tên công ty trùng tên của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang.

3. Vốn điều lệ 

Ngành nghề xây dựng không thuộc trong nhóm ngành nghề yêu cầu về số vốn pháp định vì thế pháp luật không quy định về số vốn diều lệ tối đa hay tối thiểu. Nên bạn có thể linh động trong việc đăng ký vốn kinh doanh.

Hầu hết các công ty xây dựng cho số vốn điều lệ cao vì nó ảnh hưởng đến năng lực của công ty khi làm hồ sơ đấu thầu.

4. Ngành nghề kinh doanh

Với một số ngành nghề như : tư vấn giám sát thi công xây dựng, khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì mới được phép hoạt động.

Khi thành lập công ty xây dựng bạn có thể tham khảo và đăng ký các ngành nghề sau :

5. Trụ sở công ty

Trụ sở công ty là nơi liên lạc chính vì  thế cần phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ chính xác . Căn hộ hay chung cư để ở không được phép đặ làm trụ sở công ty , còn với các địa chỉ khác có xác thực rõ ràng thì bạn có thể đăng ký để làm trụ sở công ty 

Lời kết : Trên đây là một số kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng, nếu có bất cứ vấn đề cần giải đáp xin vui lòng liên hệ văn phòng luật sư kết nối qua số hotline : 0902.199.090

Trân Trọng ! 

Xem thêm: