Kinh nghiệm phòng chống bệnh thoái hóa cột sống với ghế xoay văn phòng

Có thể thấy rằng bệnh thoái hóa cột sống được xem là căn bệnh hay gặp phải ở dân văn phòng. Một ngày làm việc 8 tiếng, không có thời gian vận động, gân cốt không giãn nở đều là nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống. Tuy nhiên, chỉ với một chiếc  ghế tựa hòa phát sẽ giúp bạn phòng chống được căn bệnh này, bạn có tin không?

1. Cách phòng ngừa bệnh thoái hóa cột sống thông thường

Bệnh thoái hóa cột sống thường gặp ở dân văn phòng

Thoái hóa cột sống nguyên nhân do tuổi tác, môi trường, bệnh nghề nghiệp,…

Hiện nay bệnh thoái hóa cột sống có nguyên nhân bắt nguồn từ nhiều yếu tố như môi trường, tuổi tác, hoạt động hàng ngày, chấn thương, ngồi sai tư thế,… nhưng chính bạn cũng có thể phòng ngừa bệnh với những biện pháp phòng tránh sau đây:

– Tránh mắc bệnh nghề nghiệp

Thoái hóa cột sống là căn bệnh rất nhiều người gặp phải, một trong số những người mắc bệnh hiện nay đều do bệnh nghề nghiệp mà ra. Vậy nên, cần điều chỉnh một số vấn đề liên quan đến bệnh nghề nghiệp như sau:

  • Điều chỉnh lại tư thế khi ngồi làm việc, ngay ngắn, đúng cách
  • Sau khoảng 2 – 3 giờ làm việc nên đứng dậy đi lại, xoa bóp và chăm sóc vùng cột sống
  • Lên thời gian, kế hoạch nghỉ ngơi và làm việc hợp lý để tránh những ảnh hưởng xấu đến cột sống.

– Từ bỏ những thói quen nghỉ ngơi có hại

Rất nhiều người thường có thói quen thư giãn bằng việc vươn vai, bẻ ngón tay, vặn sống lưng, vặn cổ,… nhưng những thói quen này tưởng chừng mang đến cho bạn cảm giác thoải mái nhưng chỉ là tức thời, còn về sau đó mang đến nhiều hậu quả nghiêm trọng và dẫn tới bệnh thoái hóa cột sống.

– Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên

Đây chính là một trong những biện pháp phòng chống bệnh thoái hóa cột sống và nhiều ảnh hưởng xấu tới cơ thể của bạn hiệu quả. Hãy dành thời gian để tập luyện thể dục thể thao, đặc biệt những động tác liên quan tới cột sống để giúp cho cột sống luôn dẻo dai, mạnh mẽ và linh hoạt hơn.

Xem thêm:

>>> Những lưu ý quan trọng điều chỉnh ghế văn phòng đúng cách 

2. Phòng ngừa thoái hóa cột sống cùng với ghế xoay văn phòng cho dân văn phòng

https://noithathoaphat.pro/img/uploads/ghe-luoi-hoa-phat-gl104.jpg

Lựa chọn ghế xoay phù hợp, cũng như ngồi đúng tư thế

Đối với dân văn phòng thường bị thoái hóa đốt sống chủ yếu là do ngồi sai tư thế quá lâu trong ngày, ngoài ra còn cho việc lựa chọn bàn ghế làm việc không phù hợp.

Vậy nên, loại ghế văn phòng cho nhân viên thích hợp nhất khi ngồi làm việc chống thoái hóa cột sống là ghế xoay văn phòng. Với loại ghế xoay này bạn cần lựa chọn kích thước ghế phù hợp, phần lưng ghế cao, có phần đệm ghế ngồi rộng, có tay vịn và đặc biệt làm bằng chất liệu thoáng khí để khi ngồi làm việc cảm thấy thoải mái hơn.

Còn đối với trường hợp bạn ngồi sau tư thế cần phải điều chỉnh lại tư thế ngồi sao cho ngay ngắn như sau:

– Thay vì vắt chéo chân khi ngồi làm việc nên để phần đầu gối không vuông góc với cạnh ghế. Có thể kê thêm dụng cụ để chân phía dưới sẽ giúp ngồi làm việc thoải mái hơn.

– Ngồi tựa lưng vào ghế, nếu phần tựa lưng lòng sâu nên đặt thêm gối tựa ở giữa lưng ghế và lưng bạn để ngồi thoải mái hơn.

– Tránh đau vai gáy nên đặt mắt ngang với màn hình máy tính

– Cánh tay khi đánh máy nên để vuông góc

Vậy trên là một số biện pháp phòng chống bệnh thoái hóa cột sống cho dân văn phòng nhờ vào ghế xoay văn phòng. Với phương pháp này, đòi hỏi mọi người nên lựa chọn những kiểu ghế xoay chất lượng để đạt hiệu quả cao nhất. Hãy truy cập vào website: https://1khonoithatvanphong.com/ hoặc liên hệ qua hotline: 0972.883.771 để chúng tôi hỗ trợ lựa chọn được nội thất văn phòng cao cấp nhất nhé.

Xem thêm:

>>> Bật mí các bài tập thể dục với ghế xoay văn phòng đơn giản