PROPFIT tổng hợp kinh nghiệm mua nhà xây sẵn cực kỳ hữu ích

Mua nhà xây sẵn hiện là lựa chọn của đông đảo người dân bởi hình thức này giúp bạn không cần mất thời gian chờ đợi và theo dõi tiến độ thi công. Tuy nhiên để có được căn nhà chất lượng nhất thì kinh nghiệm mua nhà xây sẵn của bạn cần được tích lũy. PROPFIT sẽ tổng hợp chi tiết ở bài viết dưới đây giúp bạn tiện theo dõi.

Liệu có nên mua nhà xây sẵn?

Hiện nay, câu hỏi “Liệu có nên mua nhà xây sẵn?” luôn được nhiều người đặt ra khi đang có dự định mua những căn nhà đã hoàn thiện. Đây hoàn toàn là lựa chọn phù hợp dành cho bạn, bởi hình thức này có một số ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Bạn không cần mất thời gian chờ đợi công trình hoàn thiện hay nghiệm thu, có thể ở được ngay.

  • Thêm vào đó, bạn không cần dành thời gian tìm hiểu về việc thiết kế, giám sát trong thời gian thi công.

  • Công việc tính toán, cân đối chi phí, xin các loại giấy tờ cấp phép xây dựng bạn cũng không cần thực hiện.

  • Những dự án này đều được thực hiện bài bản và chuyên nghiệp từ đội ngũ thiết kế và thi công uy tín nên chất lượng sẽ tốt. Nếu bạn có kiến thức đầu tư bất động sản, bên cạnh mua để sử dụng thì bạn cũng có thể lựa chọn những dự án này để thực hiện đầu tư.

Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn đạt chất lượng

Nhà xây sẵn hiện nay không còn hiếm nên bạn sẽ dễ dàng trong việc tìm mua, tuy nhiên để có được căn nhà chất lượng và phù hợp, bạn cần tìm hiểu kỹ cũng như kinh nghiệm mua nhà xây sẵn từ những người có kinh nghiệm. Sau đây là một số kinh nghiệm hữu ích do PROPFIT tổng hợp.

Kiểm tra nền, móng, tường của nhà

Bạn cần kiểm tra, đánh giá những phần này của nhà bởi có ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền cũng như độ an toàn của nhà trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, tường nhà cũng cần đảm bảo không bị thấm nước hay ẩm mốc.

Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện

Hệ thống điện là một trong những điều quan trọng bạn không nên bỏ qua khi thực hiện khảo sát căn nhà. Điện có thể gây nguy hiểm tới người dùng thậm chí là tính mạng do đó bạn cần kiểm tra độ an toàn của hệ thống điện, dây điện để đánh giá chất lượng.

Kiểm tra hệ thống nước

Đây là tiêu chí ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn, bạn cần kiểm tra chất lượng nước, tình trạng cấp nước. Nếu thấy bất thường như nước cấp không đầy đủ, cống xảy ra tình trạng tắc thì bạn cần tránh ngay.

Kiểm tra tính pháp lý

Tính pháp lý cực kỳ quan trọng bởi có thể khiến xảy ra tranh chấp trong tương lai. Bạn cần quan tâm đến các loại giấy tờ như giấy chứng nhận sử dụng đất, xác minh tính minh bạch, nhà không trong diện quy hoạch,…

Bạn có thể tham khảo một số dự án nhà xây sẵn tại PROPFIT – Nền tảng cung cấp thông tin chi tiết, cụ thể về dự án bất động sản. Khi tìm hiểu tại đây, bạn sẽ được biết về vị trí của nhà, tính pháp lý, giá tham khảo,… Thông tin của PROPFIT:

Bài viết trên của PROPFIT đã tổng hợp một số kinh nghiệm mua nhà xây sẵn bạn không nên bỏ qua khi đang có dự định này. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn một căn nhà chất lượng.

Có thể bạn quan tâm:

– Nguyên tắc không thể bỏ qua khi đầu tư bất động sản cho thuê

– Top các dự án chung cư Hà Nội 2022 đáng để đầu tư nhất