Kinh nghiệm mua nhà Gò Vấp của các nhà đầu tư

Gò Vấp được xem là môi trường sống lý tưởng để an cư lạc nghiệp. Dưới đây là 3 điều bạn không thể không cân nhắc  trước khi quyết định xuống tiền mua nhà Gò Vấp.

Một lợi ích “to lớn” không kém khiến nhiều người thích sống tại Gò Vấp là không sợ bị ngập vì đây là nơi có địa hình gò đồi cao nên các công trình sẽ khó bị ảnh hưởng. Ngoài ra, môi trường sống đầy đủ tiện ích khiến nhiều người chọn Gò Vấp làm nơi an cư lạc nghiệp. Nếu bạn là một người quan tâm đến điều kiện sống và phát triển tương lai cho con cái thì Gò Vấp là một nơi lý tưởng, với đầy đủ “điện, đường, trường, trạm”. 

Trường học trong quận có đầy đủ các cấp bậc từ mẫu giáo đến tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Hơn thế nữa, một số trường đại học lớn cũng được đặt ở đây như: Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Trần Đại Nghĩa… Nhu cầu học tập của con cái trong tương lai của mỗi người sẽ được đáp ứng khi mua nhà ở Gò Vấp.

Nhu cầu khám chữa bệnh cũng được đáp ứng vì ở đây có những bệnh viện lớn cùng đội ngũ y, bác sĩ trách nhiệm, uy tín như: Bệnh viện 175, bệnh viện Gò Vấp…

Ngoài những nhu cầu cơ bản thì xã hội hiện đại còn có nhu cầu nâng cao hơn chính là mua sắm, vui chơi, giải trí. Khu vực Gò vấp có nhiều Trung tâm thương mại (TTTM) như: TTTM Vincom Quang Trung, Emart Gò Vấp, Vincom Plaza Gò Vấp…và một số chợ lớn như: chợ Gò Vấp, chợ Hạnh Thông Tây…có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm của từng hộ gia đình với các mức thu nhập khác nhau.

Nhiều tiện ích đáp ứng tốt nhu cầu sống người dân Gò Vấp

Không chỉ vậy, không gian xanh là các công viên xen kẽ khu dân cư chính là nét thu hút người dân có nên mua nhà Gò Vấp. Bạn sẽ thật sự được thư giãn khi được thả mình trong giữa không gian xanh, sạch, mát lành của một số công viên như: Công viên Văn hóa Làng hoa, công viên Nguyễn Văn lượng, công viên Gia Định…

Với mức giá dưới 3 tỷ bạn có thể mua được căn nhà như thế nào ở quận Gò Vấp?

Tùy vào mức thu nhập và nhu cầu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại nhà phố phù hợp.

Với một căn nhà phố dưới 3 tỷ quận Gò Vấp, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một căn nhà đúc khang trang, được thiết tiện lợi có 4 phòng ngủ với thiết kế đúc 3-4 tầng phục vụ tối đa cho nhu cầu sinh hoạt cho gia đình với tổng diện tích khoảng 70-120 m2 tùy từng khu vực.

Ngoài ra, trên địa bàn quận, các căn biệt thự sang trọng kèm nội thất tinh tế trong phân khúc giá từ 2,5 -5,5 tỷ dành cho các hộ gia đình có điều kiện và nguồn thu nhập ổn định ở mức cao cũng được rao bán phổ biến.

Những lưu ý về pháp lý khi mua nhà Gò Vấp

Tính pháp lý rõ ràng là điều ai cũng phải để tâm đầu tiên khi tiến hành mua nhà. Điều này là vô cùng quan trọng, nó đảm bảo quyền sở hữu, quyền sử dụng cho người mua, nếu không may có xảy ra vấn đề tranh chấp về sau thì chúng ta được pháp luật bảo vệ.

Khi mua nhà phố quận Gò Vấp người mua cần cân nhắc xem căn nhà có đang nằm trong diện “giải tỏa, giải phóng mặt bằng hay không”. Vị thực tế khu vực Gò Vấp đang phát triển rất mạnh, nên việc quy hoạch để giải phóng mặt bằng để xây dựng đường xá…rất nhiều. Nếu mua phải nhà bị quy hoạch giải tỏa người mua sẽ bị thiệt thòi rất nhiều.

Ngoài ra nên đến các cơ quan địa phương để kiểm tra giấy tờ sở hữu nhà đất, xác thực thông tin của BĐS thực tế so với trên giấy tờ, như vậy sẽ tránh được tình trạng tranh chấp hoặc rủi ro gặp giấy tờ giả mạo.

Tóm lại khi mua nhà Gò Vấp dưới 3 tỷ, người mua cần xem xét các yếu tố như lợi ích, nhu cầu, tình hình tài chính của bản thân và tình trạng pháp lý của căn nhà trước khi quyết định xuống tiền.

Để an toàn nhất, người mua nên tìm đến một trong những Trung tâm giao dịch gần nhất của Propzy để được tư vấn chính xác về pháp lý của BĐS muốn mua, hợp đồng mua bán nhà đất tránh rủi ro, hỗ trợ cho vay từ các chuyên viên và đội ngũ pháp lý của Propzy để giảm thiểu mọi rủi ro trong giao dịch BĐS.

xem thêm : Sự pha trộn ấm áp của phong cách hiện đại đương đại trong một căn hộ 

                 Không gian thiết kế phòng tắm đẹp hiện đại