Kinh nghiệm đầu tư bất động sản: Kinh nghiệm nào từ các chuyên gia bất động sản

         Bất động sản là loại hình kinh doanh nhà đất vô cùng phổ biến trong hơn một thập kỉ qua. Có những người thành danh, cũng có những người thất bại trên thương trường đầy mạo hiểm này. Vậy đâu là kinh nghiệm đầu tư bất động sản để gặt hái được lợi nhuận? Dưới đây là một số lời khuyên.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản: Kinh nghiệm nào từ các chuyên gia bất động sản

 

1. Tổng quan về bất động sản thời gian gần đây:

          Không có để có thể bắt gặp những thông tin liên quan tới bất động sản thông qua mặt báo hoặc các trang mạng hay trên tin tức truyền hình.

          Bất động sản, theo một cách định nghĩa đơn giản và dễ hiểu thì đây là một thuật ngữ pháp luật, là hình thái bao gồm đất đai và những gì liên quan chặt chẽ và không thể tách rời khỏi mảnh đất đó, còn những thứ có thể tách rời khỏi mảnh đất thì không được xem là bất động sản.

Xem thêm: Quy hoạch chi tiết và tiến độ đường vành đai 2.5

2. Kinh nghiệm đầu tư bất động sản thuận lợi:

       – Bất động sản có tính thanh khoản:

               Tính thanh khoản là loại khái niệm của lĩnh vực tài chính chỉ mức độ lưu động của một sản phẩm hoặc tài sản bất kì có thể được mua vào hoặc bán ra trên thị trường mà giá thị trường của nó không bị ảnh hưởng gì nhiều.

               Sai lầm lớn của các nhà đầu tư là đang chôn vùi tiền của mình vào các khu vực hay dự án cách quá xa khu trung tâm, các chung cư, liền kề góp vốn đã dừng hoặc chậm thi công. Rất nhiều dự án khi mua xong, bạn không thể bán lại vì không có người mua trong cả trường hợp đã cắt lỗ rồi. Vì vậy, tính thanh khoản khi đầu tư phải đứng lên hàng đầu luôn đặt các câu hỏi trước tiên trước khi mua vào rằng: “Tính thanh khoản của dự án bất động sản này có cao hay không?”

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản: Kinh nghiệm nào từ các chuyên gia bất động sản

       – Kiếm được tiền ngay khi mua:

                Kiếm tiền khi mua được hay là mua thấp hơn giá thị trường. Sai lầm của hầu hết các nhà đầu tư là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng tương lai sẽ lên giá. Nhưng tư duy thông minh là lãi ngay khi mua, nhờ lối tư duy này mà bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống thất thường.

       – Dòng tiền và lãi vốn:

                 Những nơi không có dòng tiền là dự án được xây lên để cho thuê nhưng không ai đến thuê hoặc kinh doanh, còn yếu tố lãi vốn được hiểu là tiềm năng tăng giá của bất động sản. Chính vì thế, lãi vốn và dòng tiền là hai yếu tố quan trọng bạn nên xem xét trước khi đầu tư.

        – Kế hoạch thời gian đầu cơ và mức rủi ro:

                 Để đầu tư bất động sản được nhiều lợi nhuận, bạn phải có kế hoạch về thời gian và số tiền lãi mà bạn mong muốn khi đầu tư và mức rủi ro mà bạn có thể chấp nhận được. Nếu quá thời gian xác định thì bạn nên cắt lỗ để bảo toàn được số vốn.

         – Chuẩn về pháp lí:

                  Bạn phải luôn sát xao tới những thông tin pháp lí tài sản hoặc nhờ những người có kinh nghiệm để tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán. Bạn phải đảm bảo được tài sản của bạn có đầy đủ giấy tờ về mặt pháp lí để tránh những rủi ro sau này.

         – Phong thủy, hạ tầng, dịch vụ:

                   Bạn nên chọn những dự án ở gần chốn trung tâm để đầu tư, đừng vì những yếu tố rẻ, vừa tiền mà bỏ quên đi những yếu tố xung quanh, bên cạnh đó là phong thủy của mảnh đất vì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để có thể tránh được những rủi ro cho chính bản thân mình sau này.

Top khu đô thị đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản: Kinh nghiệm nào từ các chuyên gia bất động sản

          Bên trên là một số kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà bạn nên lưu vào để có thể thuận lợi cho những dự định mai này của mình.

Mua chung cư trả góp có nên hay không?