Kinh nghiệm chọn mua và bảo quản chiếu trúc

Người tiêu dùng hiện nay rất bối rối giữa hàng ngàn mẫu mã và xuất xứ của chiếu trúc trên thị trường. Song làm thế nào để có thể lựa chọn được loại chiếu trúc tốt nhất cho gia đình thân yêu của mình? Các tiêu chí lựa chọn để tránh phải hàng Trung Quốc kém chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu về những kinh nghiệm chọn mua và bảo quản chiếu trúc dưới đây.

Chiếu trúc tại Việt Nam

Tre trúc là một trong những nguyên liệu được ưa chuộng ở Việt Nam để sản xuất những công cụ, vật liệu, nhạc cụ quan trọng như rổ, rá, giường, sáo dọc, dizi, .Chiếu trúc ở Việt Nam, dễ thấy nhất là chiếu trúc hạt, là sản phẩm được làm từ tre và trúc già . Loại tre và trúc được lựa chọn để gia công chiếu trúc sẽ có độ tuổi khoảng trên dưới 10 năm. Chiếu trúc phổ biến ở các gia đình Việt Nam vào mùa hè vì tạo sự thoáng mát và thoải mái cho người sử dụng.

Kinh nghiệm lựa chọn

Trong thời buổi mà hàng Trung Quốc tràn lan khắp nơi, đây sẽ là những mẹo giúp bạn nhận biết các loại chiếu trúc chất lượng:

√ Kích thước: Kinh nghiệm khi đi mua chiếu trúc chính là mang theo một cây thước ngắn. Vì chiếu trúc Trung Quốc thường có sai lệnh rất rõ về kích thước và các tỉ lệ. Trong khi đó hàng Việt Nam được làm hết sức tỉ mỉ và chính xác.

Kinh nghiệm chọn mua và bảo quản chiếu trúc

√ Mắt trúc: Bạn nên kiểm tra kĩ các chi tiết của chiếu, nếu mắt trúc bị vỡ hay nứt thì rất dễ dẫn đến dây cước bị đứt khi cọ xát xuống giường. Hãy lựa chọn những mẫu chiếu có mắt dày và không bị nứt vỡ.

√ Dây cước: Tuổi thọ của chiếu sẽ tăng nếu dây cước được sản xuất kỹ lưỡng. Hãy lựa chọn dòng chiếu có dây cước chắc và độ đàn hồi cao. Nhiều người lầm tưởng dây cước trắng sẽ tốt và bền hơn. Trên thực tế màu sắc không phải là yếu tố quyết định lên chất lượng mà phải tự tay thử mới có thể biết được.

√ Khe hở giữa các mắt trúc: Khi thường xuyên vệ sinh, các mắt trúc sẽ nở ra. Vậy kinh nghiệm là hãy lựa chọn các chiếu có khe hở giữa các mắt, để phòng khi các mắt trúc nở ra thì chiếu sẽ vẫn đẹp và cước không bị căng.

7 mẫu thiết kế phòng khách chung cư đẹp khiến bạn thích mê

Phong thủy chung cư: Đặt bàn thờ trong chung cư cần lưu ý điều gì?

Vệ sinh và bảo quản chiếu trúc

  • Do thuộc tính chiếu trúc khá nặng và nếu di chuyển không khéo sẽ dẫn đến đứt dây cước. Vì vậy khi vệ sinh, ta nên trải chiếu ra sàn, vệ sinh bằng cồn y tế hoặc rượu trắng để đảm bảo độ đẹp và bóng của chiếu.
  • Trong khi vận chuyển, chiếu trúc dễ bị bám bụi. Trước mỗi đợt sử dụng, hãy dùng khăn thấm nước ấm và lau qua chiếu và hong khô.
  • Khi chiếu bị mốc thì sẽ khó xử lý hơn một chút vì dù vệ sinh cũng chỉ có thể làm mờ đi chứ không thể giải quyết hoàn toàn được. Ta sử dụng nước muối để ngâm, sau đó rắc một ít vôi bột khô lên chiếu và đánh lại bằng bàn chải. Lưu ý rằng không được sử dụng bột giặt hay thuốc tẩy. Điều này sẽ làm mắt trúc bị vỡ và dây cước dễ đứt hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn và bảo quản chiếu trúc. Mùa hè đang tới, chúc bạn và gia đình có những giấc ngủ trưa thật thoải mái và dễ chịu trên những tấm chiếu trúc chất lượng,