Kinh doanh đất đai: Một hình thức kinh doanh bất động sản phổ biến

         Thị trường bất động sản ngày càng trở nên sống động và náo nhiệt với hàng loạt loại hình lớn nhỏ và đa dạng khác nhau. Trong số đó, kinh doanh đất đai cũng một hình thức kinh doanh bất động sản cực phổ biến. Dưới đây là một số kinh nghiệm cho những ai có dự định tham gia vào loại hình kinh doanh này.

Kinh doanh đất đai: Một hình thức kinh doanh bất động sản phổ biến

           Vốn đã hằn sâu vào tiềm thức của đại bộ phận người dân Việt Nam rằng đầu tư vào nhà ở và đất đai không bao giờ là lãng phí. Nắm bắt được tâm lí này, một số chủ đầu tư bắt đầu kinh doanh những mảnh đất dự án để kiếm lời. Theo luật Kinh doanh: “Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, chuyển nhượng để bán, cho thuê, thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản hặc quản lí bất động sản nhằm mục đích sinh lời”.

            Các loại hình bất động sản được phép đưa vào kinh doanh trong thời điểm hiện nay gồm có: nhà hoặc công trình được xây dựng sẵn; nhà hoặc công trình xây dựng sẽ được hình thành trong tương lai; các loại đất được phép chuyển nhượng, cho thuê…

             Trong định giá bất động sản, vị trí là một trong những yếu tố phẩi đặc biiẹt quan tâm khi nó quyết định tới 50% giá thành của mảnh đất. Chính vì vậy, nếu lựua chọn kinh doanh những sản phẩm có vị trí tốt như nằm ở mặt đường chính hoặc các nơi đông dân cư thì khả năng sinh lời của sản phẩm là cực kì cao.

             Bên cạnh đó, nếu bạn lựa chọn kinh doanh bất động sản dưới dạng những lô đất nằm trong khuôn khổ những dự án đô thị lớn thì bạn cũng phải đặc biệt chú tâm tới cơ sở hạ tầng và các tiện ích xung quanh nó. Vì một mảnh đất có vị trí đẹp đến mấy mà các tiện ích, dịch vụ xung quanh không được đầu tư thì cũng sẽ không đước đánh giá cao vì nhà xấu còn có thể sửa chứ đường xấu để sửa là cả một vấn đề vô cùng nan giải.

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công mở rộng

Kinh doanh đất đai: Một hình thức kinh doanh bất động sản phổ biến

             Lựa chọn đầu tư kinh doanh đất đai thì bạn phải chuẩn bị cho mình đầy đủ những yếu tố và kiến thức cần thiết. Dưới đây là một số kinh nghiệm từ các chuyên gia mà bạn nên lắng nghe.

                – Một dự án bất động sản tốt là sản phẩm có hệ thống giao thông xuyên suốt, kết nối hạ tầng không chỉ ngay khi được đưa vào hoạt động mà phải có trước khi hoạt động.

                – Bạn nên chọn kinh doanh những mảnh đất nằm trong khu vực sôi động với đầy đủ các dịch vụ và tiện ích khác nhau để có thể gặt hái được nhiều thuận lợi.

                – Bạn không nên chọn để kinh doanh các dự án có thời gian thi công chậm vì tiền của bạn sẽ được sinh lời ngay chứ không được chậm trễ. Vì vậy, hãy nhắm vào kinh doanh những mảnh đất của những dự án đã được hoàn thiện, có thể khai thác được ngay.

                – Bạn nên chọn những mảng đất kinh doanh nằm trong khuôn khổ những dự án có quy mô lớn hay những khu vực có mật độ lấp đầy cao.

                – Điều cuối cùng cần lưu ý, như bạn biết kinh doanh bất động sản là hình thức kinh doanh rất dễ sinh lợi nhuận nhưng không phải là không có những rủi ro tiềm ẩn xung quanh vì vậy, bạn không nên vay tiền để đầu tư kinh doanh bất động sản và nếu vay thì không nên vay quá 30% tổng tài sản

Xem thêm: Đường vành đai 2.5: Thông tin, tiến độ, quy hoạch

Kinh doanh đất đai: Một hình thức kinh doanh bất động sản phổ biến

Nói tóm lại,đây là nguồn thu nhập cực kì cao nếu các sản phẩm kinh doanh của bạn thực sự có giá trị nhưng nó lại cũng tiềm ẩn những rủi ro xung quanh.

Xem thêm