Khám phá sự đặc biệt trong phương pháp khắc dấu trên trang sức

Ngày nay việc khắc dấu không chỉ dừng lại ở việc khắc dấu đơn giản bằng những vật liệu cơ bản, mà nó đã nâng lên một tầm cao mới đó chính là khắc dấu trên trang sức – hay còn được gọi là khắc dấu vàng. Cùng theo dõi bài viết để khám phá sự đặc biệt và độc đáo trong phương pháp khắc dấu trên trang sức này nhé!

Vì sao phải khắc dấu trên trang sức

Khắc dấu trên trang sức là điểm đặc biệt và độc đáo của công nghệ khắc dấu. Khi khắc dấu trên các loại trang sức thì cần phải tuân theo một tiêu chuẩn nhất định để có thể dễ dàng quản lý chất lượng, trọng lượng cũng như thương hiệu của món đồ trang sức đó.

Khắc dấu trên trang sức không chỉ giúp việc quản lý dễ dàng hơn mà việc làm đó còn giúp cho món đồ trang sức của bạn có giá trị hơn, có sức hút hơn. Bởi nó đã được chứng minh nguồn gốc, chất lượng, thương hiệu của sản phẩm và thường được quy định theo một đơn vị đo chuẩn nhất định.

Chính vì thế mà khắc dấu trên trang sức, đá quý như vàng, bạc, đá quý,… thường rất được mọi người quan tâm và chú trọng vào quá trình khắc dấu trên trang sức.

Cách phân biệt con dấu và ký hiệu khắc dấu trên trang sức

Vậy làm thế nào để có thể phân biệt con dấu và ký hiệu khắc dấu trên trang sức? Thông thường có hai cách để phân biệt con dấu và ký hiệu được khắc trên con dấu trang sức thể hiện độ tuổi cũng như thương hiệu của món đồ trang sức của bạn đó là:

  • Ký hiệu Cara, tiếng Anh là “Carat hoặc Karat hoặc Caratage”, ký hiệu là K hoặc Kt, thường được đóng dấu trên món nữ trang như 18K, 14K, 8K, 22K.
  • Ký hiệu theo tỷ lệ phần nghìn thường được đóng dấu ký hiệu trên các món đồ nữ trang bằng ba con số như 750, 585, 333, 916,…

Điều này thể hiện rằng khi đi mua đồ trang sức bạn cần phải để ý đến những ký hiệu khắc dấu trên món đồ trang sức đó. Và con dấu khắc trên trang sức sẽ giúp bạn biết được chính xác chất lượng của món đồ trang sức bạn muốn mua.

Thông thường thì trên mỗi một loại trang sức đều có các con dấu thể hiện độ tuổi của món trang sức đó và được khắc khá tỉ mỉ bên trong hoặc tại các góc khuất mà nếu không để ý sẽ khó mà thấy được nhằm mục đích đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Và thậm chí có nhiều ký hiệu nhỏ đến mức bạn phải sử dụng kính lúp mới có thể quan sát được.

Đối với những loại trang sức thông thường như dây chuyền thường được khắc ở phần gần móc khóa cài – khắc rất tỉ mỉ và rất nhỏ còn với nhẫn, đồng hồ, lắc tay thì lại thường được khắc bên trong của trang sức.

Nên khắc dấu trang sức ở đâu là uy tín và chất lượng nhất

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một địa điểm khắc dấu trên trang sức uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội thì bạn có thể liên hệ với Khắc dấu GTGT – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ khắc con dấu, khắc dấu tên giá rẻ, khắc dấu trên trang sức,… với nhiều năm kinh nghiệp nên bạn có hoàn toàn yên tâm với những dịch vụ mà GTGT mang lại.

Ngoài ra khi đến với Khắc dấu GTGT cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và giải đáp những thắc mắc cho bạn kết hợp với sử dụng những công nghệ cao và tiên tiến nhất trong ngành khắc dấu sẽ mang đến cho bạn những con dấu chất lượng nhất, bền đẹp nhất và hơn hết là độ chính xác cao nhất. Vì vậy hãy đến ngay với Khắc dấu GTGT để trải nghiệm những dịch vụ mà đơn vị này mang lại nhé!