IDC Nam Thăng Long là trung tâm thứ hai Việt Nam đạt chứng chỉ Quốc tế Tier III

Uptime Tier là chứng chỉ mà các trung tâm dữ liệu luôn phấn đấu để có được như một sự chứng nhận về tiêu chuẩn Quốc tế vô cùng vinh dự và danh giá. Gần đây thì IDC Nam Thăng Long đã vô cùng vui sướng khi được cấp giấy chứng nhận Uptime Tier III và trở thành trung tâm thứ hai trên cả nước sở hữu nó. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu đôi nét về IDC Nam Thăng Long và chứng chỉ Quốc tế Tier III nhé!

Uptime Tier là chứng chỉ như thế nào?

Hiện nay, nếu như bạn muốn tìm một trung tâm dữ liệu chất lượng và uy tín nhất thì việc tìm hiểu về Uptime Tier là vô cùng cần thiết bởi nó chính là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá danh giá nhất thế giới dành cho việc xây dựng, thiết kế và vận hàng, quản lý của các Data Center. Uptime Tier chia làm 4 cấp độ từ thấp đến cao, là Tier I, Tier II, Tier III, và cuối cùng là Tier IV.

Trong đó, để đạt được chứng chỉ Uptime Tier III thì các Data Center bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn về khả năng bảo trì đồng thời. Khả năng bảo trì đồng thời là như thế nào?

Đó chính là yêu cầu các trung tâm này trang bị đầy đủ các trạm biến áp, máy phát điện dự phòng, sửa chữa, bảo trì mà không gây ra bất cứ một sự cố gián đoạn nào và đảm bảo cho hệ thống máy chủ được vận hành xuyên suốt, liên tục. Các IDC nào đạt được những chứng chỉ này cũng là những IDC đạt chuẩn chất lượng thế giới.

IDC Nam Thăng Long của VNPT đạt được chứng chỉ Tier III

IDC Nam Thăng Long là trung tâm thứ hai Việt Nam đạt chứng chỉ Quốc tế Tier III

VNPT là một tập đoàn bưu chính viễn thông hàng đầu Việt Nam. Và để đạt được chứng chỉ này thì VNPT đã chiến đấu rất nhiều, trải qua thời gian kiểm tra và đánh giá vô cùng gắt gao của đội ngũ kỹ sư tổ chức Uptime Institute. IDC Nam Thăng Long của VNPT đòi hỏi phải đáp ứng nhiều tiêu chí được đưa ra về thiết bị, bản vẽ hệ thống điện, hệ thống lạnh và hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Tất cả các kết quả cho qua đều trải qua một quá trình rất khắt khe về nhiệt độ, môi trường, thổ nhưỡng và những yếu tố ảnh hưởng đến vận hành trung tâm dữ liệu. Chứng chỉ Uptime Tier III đã cho thấy và khẳng định vị thế của VNPT trên thị trường Việt Nam hiện nay. Trước hết thì VNPT hoàn toàn đáp ứng được vấn đề an ninh và bảo mật – vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay.

IDC Nam Thăng Long là trung tâm thứ hai Việt Nam đạt chứng chỉ Quốc tế Tier III

IDC Nam Thăng Long nổi bật ở điểm nào?

IDC Nam Thăng Long của VNPT hiện đang là một trong những trung tâm dữ liệu hàng đầu Việt Nam với quy mô diện tích sàn nâng lên đến 10.000 m2. Đồng thời, nó được trang bị đầy đủ các hệ thống điện và điện dự phòng như trạm biến áp, máy phát điện, UPS, cáp…

IDC Nam Thăng Long hiện đang cung cấp các dịch vụ vô cùng đa dạng và phong phú như dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý (VNPT Dedicated Server), dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ (VNPT Colocation Server) Colocation Server), VNPT Email, web hosting, VNPT Cloud, Managed Service…. nhằm sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu của khách hàng mọi lúc mọi nơi.

IDC Nam Thăng Long là trung tâm thứ hai Việt Nam đạt chứng chỉ Quốc tế Tier III

Những thông tin trên đã đem đến cho bạn những hiểu biết cơ bản về VNPT và trung tâm dữ liệu hàng đầu IDC Nam Thăng Long. Nếu như bạn mong muốn sử dụng dịch vụ chất lượng nhất thì tin rằng IDC Nam Thăng Long sẽ là một lựa chọn vô cùng thích hợp với bạn. Được cấp chứng chỉ Uptime Tier III cùng cơ sở hạ tầng kỹ thuật trang bị đầy đủ và hiện đại, IDC Nam Thăng Long đang ngày một nỗ lực cải tiến hơn nữa để chinh phục được chứng chỉ cao nhất.

>> Xem thêm:

Hướng dẫn bạn cách sử dụng loa mini

Hộp ODFi quang chuyên dụng dành cho tủ Rack giá rẻ, chất lượng chính hãng