Hộp phối quang ODF gồm có những phụ kiện gì bên trong?

Hộp phối quang ODF có lẽ không còn là một sản phẩm xa lạ gì nữa đối với người tiêu dùng hiện nay. Đồng thời nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống mạng viễn thông ngày nay. Để hộp phối quang ODF có thể hoạt động và thực hiện những chức năng của nó thì không thể thiếu được các phụ kiện bên trong. Những phụ kiện đó là gì thì cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Dây hàn quang

Hộp phối quang ODF gồm có những phụ kiện gì bên trong?

Dây hàn quang là một phụ kiện không thể thiếu có đường kính khá nhỏ hơn so với dây cáp quang. Dây hàn quang có hai loại đầu nối là Singlemode và Multimode tương thích với hai loại cáp quang phổ biến nhất hiện nay. Dây hàn quang được gắn sẵn một đầu nối loại SC, FC, ST, LC… và đầu còn lại dùng để nối với các sợi cáp quang.

Dây hàn quang có đường kính nhỏ nhằm tiết kiệm được nhiều diện tích cho hộp phối quang ODF.

Ống co nhiệt 

Ống co nhiệt hay còn gọi là ống nung nhiệt được sử dụng như một thiết bị để cố định các mối hàn quang để tránh bị đứt hoặc dịch chuyển lộn xộn bởi các va đập bên ngoài. Ống co nhiệt được làm từ nhựa bên ngoài và bên trong lõi bằng thép với chiều dài từ 4cm đến 6cm có dạng hình tròn.

Mỗi ống co nhiệt sẽ tương ứng với mỗi mối hàn quang khác nhau trong hộp phối quang ODF, trong đó loại ống 6cm được sử dụng khá phổ biến hơn loại còn lại.

Khay hàn quang

Hộp phối quang ODF gồm có những phụ kiện gì bên trong?

Đây là bộ phận có kích thước lớn nhất bên trong hộp phối quang ODF được cố định bởi ốc vít. Khay hàn quang làm từ nhựa và mỗi khay được thiết kế với 24 khe cắm để cố định các ống co nhiệt, không làm mối hàn quang bị xê dịch.

Khay hàn quang thường được thiết kế một cái đối với ODF quang 12FO và thiết kế hai cái cho các loại ODF quang 48FO trở lên.

Đầu nối quang ODF và bộ ốc vít

Đầu nối quang là một bộ phận cực kỳ quan trọng đảm nhiệm vai trò kết nối ODF với các thiết bị khác để chuyển đổi tín hiệu quang điện, hình ảnh, video, âm thanh sống động… Đầu nối quang có nhiều loại khác nhau như SC, LC, FC, ST… 

Bộ ốc vít tuy không đóng vai trò quan trọng như những bộ phận khác nhưng nếu không có nó thì cũng không thể nào lắp đặt thành công được. Chính vì vậy mà mỗi hộp ODF quang đều sẽ được trang bị một bộ ốc vít.

Bài viết trên đã hệ thống một cách ngắn gọn nhất các phụ kiện cần có của một chiếc hộp ODF quang. Hy vọng thông qua bài viết này, người đọc có thể bổ sung thêm cho mình những kiến thức bổ ích và sử dụng ODF quang đúng cách.

Xem: các loại dây nhảy quang nếu bạn cần mua kèm với ODF nhé!

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG (NETSYSTEM)
{Z}: 0914025885 – 0914769119 – 0916498448 – 0915495885 
{T}: 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
{E}: [email protected]        
{W}: https://netsystem.com.vn/switch-cisco/

https://xevadoisong.org/odf-quang-va-nhung-thong-tin-can-biet/

https://cialisallusa.com/tim-hieu-ve-tam-quan-trong-cua-odf-quang-hien-nay/

https://wikidienthoai.com/vi-sao-cap-quang-singlemode-4fo-duoc-su-dung-rong-rai-hien-nay/